Cách cắt ảnh trên windows 11, crop không cần cài đặt phần mềm

Sau khi cài windows 11 chắc hẳn các bạn sẽ thấy lạ lẫm trước giao diện hoàn toàn mới này và không biết cách để chỉnh sửa kích thước ảnh, cách cắt ảnh trên windows 11. Chính về thế mà hôm nay tôi sẽ hướng dẫn các bạn cách chỉnh kích thước ảnh trên windows 11.

Có rất nhiều ứng dụng chỉnh sửa ảnh hay ho trên thị trường mạng như Photoshop, Picart, Lightroom,… Nhưng có một điều bất lợi là chúng ta không phải ai cũng giỏi hay biết dùng những cái ứng dụng phức tạp và khó hiểu như thế.

Chính bởi vì lo lắng cho những bạn không giỏi cái đó mà gặp khó khăn khi chỉnh ảnh nên tôi đã quyết định dành ra vài phút để hướng dẫn các bạn cách thức cơ bản và tối giản nhất để các bạn có thể tự mình cắt một bức ảnh theo ý mình muốn. Vậy sẽ cắt bằng cái gì đây? Đó chính là Paint, một phần mềm hệ thống mà khi cài windows 11 nó đã nằm cố định trên máy tính bạn, cùng theo dõi cách cắt ảnh đơn giản nhé.

Cách cắt ảnh đơn giản và dễ dàng trên window 11 nhất

Bước 1: Tìm tới file ảnh cần chỉnh kích thước hoặc cắt. Nhấn chuột phải vào nó và chọn Open With -> Paint. Ảnh của bạn sẽ được mở bằng phần mềm Paint mà không cần phải cài đặt thêm phần mềm nào khác.

Mở ảnh của bạn bằng Paint
Mở ảnh của bạn bằng Paint

Bước 2: Sau khi thực hiện xong các bước trên sẽ xuất hiện giao diện như hình dưới đây. Đây chính là giao diện của phần mềm Pant. Vùng khoanh tròn màu đỏ là công cụ Select. Nó cho phép bạn chọn một vùng chọn trong bức ảnh và cắt chỉ lấy vùng đó.

Công cụ Select trong phần mềm Paint trong Windows 11
Công cụ Select trong phần mềm Paint trong Windows 11

Bước 3: Nhấn vào cong cụ đó để bắt đầu sử dụng. Kéo thả chuột để khoanh lấy một vùng ảnh mà bạn muốn cắt. Sau đó nhấn nút Crop bên cạnh để cắt.

Công cụ Crop để cắt ảnh theo vùng đã chọn
Công cụ Crop để cắt ảnh theo vùng đã chọn

Bước 4: Lưu ảnh, bạn vào File -> Save as để lưu thành file mới. Đặt tên cho bức ảnh mới và định dạng file Jpg hay png.

Lưu ảnh đã chỉnh sửa
Lưu ảnh đã chỉnh sửa

Để lưu đè vào hình ảnh gốc vừa chỉnh sửa khi nãy thì các bạn sẽ ấn tổ hợp phím Ctrl + S hoặc chọn mục File -> Save nằm ở phía trên góc trái màn hình như hình phía trên và sẽ hiện ra một bảng điều khiển nữa như trên. Đa số trên thế giới này thì mọi người nhấn tổ hợp phím Ctrl + S để cho tiện lợi hơn và lựa chọn là quyền của bạn.

Đề xuất: Cách đổi đuôi ảnh JPG PNG hàng loạt trên Windows 11 siêu nhanh

Vừa rồi tôi đã hướng dẫn cách cắt ảnh trên win 11 đơn giản nhất thế giới cho các bạn. Với cách cắt ảnh này bạn chỉ mất từ 1 đến 3 phút để có thể cắt một bức ảnh trong thư mục. Ngoài ra vẫn còn vài cách cắt ảnh nữa mà sẽ phức tạp hơn một chút và cần phải tải ứng dụng về máy tính khá bất tiện, nếu bạn nào có nhu cầu tìm hiểu thì có thể lên comment phía dưới để tôi có thể hướng dẫn các bạn sau.

Quảng cáo sản phẩm với 300k liên hệ chúng tôi

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Cách cài đặt mật khẩu điện thoại Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max

Lê Ngọc Anh17/09/2021 Điện thoại Smartphone 0 483 Chia sẻ

Hướng dẫn mở và giải nén đuôi Zip, Rar, 7z windows 11 cực dễ

Lê Ngọc Anh17/09/2021 Hệ điều hành Windows 0 202 Chia sẻ

Hướng dẫn bung file Ghost TIB Windows 11, 10

Nguyễn Duy Kỳ17/09/2021 Hệ điều hành Windows 0 1283 Chia sẻ

Cách diệt virus, quét virus trên windows 11 rất dễ làm

Nguyễn Duy Kỳ16/09/2021 Hệ điều hành Windows 0 959 Chia sẻ

Cài giao diện windows 11 cho windows 10, 8, 7 dễ dàng

Nguyễn Duy Kỳ14/09/2021 Hệ điều hành Windows 0 440 Chia sẻ

Trả lời