Cách phát wifi điện thoại Xiaomi Redmi Note 11 Pro Plus, Xiaomi 12 Pro

Phát wifi Xiaomi là một tính tăng rất hay mà điện thoại thông minh nào ngày nay cũng có. Tính năng phát wifi trên Xiaomi cho phép người dùng chia sẻ mạng di động cho người xung quanh dưới dạng kết nối wifi. Trong khi nơi phát ra wifi không phải modern mà là điện thoại thông minh của người phát.

Lưu ý trước khi phát wifi Xiaomi 12 Pro

Khi phát mạng, thiết bị điện thoại phát mạng sẽ tốn pin khá nhanh, hao tụt pin điện thoại nhanh hơn bình thường khá nhiều nên mọi người hãy lưu ý lượng pin hiện tại trước khi quyết định phát.

Tốc độ của mạng phát wifi này sẽ phục thuộc vào chất lượng mạng data của người phát, nếu là mạng 4G tốc độ cao sẽ giúp người bắt có tốc độ mạng khá nhanh. Nếu là mạng H hay mạng 3G tốc độ chậm thì người bắt cũng sẽ dùng mạng mới tốc độ yếu, khá lag, chậm. Vậy nên muốn phát wifi tốc độ cao, mạnh mẽ thì người phát cần đăng ký các gói mạng thật mạnh để người bắt sẽ được dùng với độ mượt tốt nhất.

Bên cạnh đó, số lượng người bắt mạng này cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ của mạng phát. Ví như có một cái bánh chia cho 1-2 người ăn thì sẽ no hơn, thỏa mãn cơn thèm ăn hơn là chia 1 cái bánh đó cho 5-7 người cùng ăn. Vì vậy nếu muốn tốc độ mạng được cao thì để số lượng người bắt càng ít càng cao, và yếu tố nữa là dùng gói mạng tốc độ càng cao càng tốt.

Cách phát wifi điện thoại Xiaomi Redmi Note 11 Pro Plus

Để phát được wifi trên Xiaomi cho mọi người xung quanh hoặc người bạn của mọi người, chúng ta có một vài bước khá đơn giản, dễ dàng thực hiện.

Điều cương quyết đầu tiên trước khi phát mạng là phải đủ lượng pin nhất định để tránh cạn kiệt pin khi phát mạng. Tiếp đó mọi người cần phải đăng ký các gói dữ liệu di động(data) để có thể phát mạng cho người khác chứ không thể kết nối wifi và phát được. Để đăng ký các gói dữ liệu di động Xiaomi có rất nhiều cách như đổi điểm viettel++, đăng ký gói data hàng tháng, đăng ký gói data từng ngày một qua các cú pháp khác nhau. Vậy là chúng ta cần đăng ký data, bật mạng di động, da cho Xiaomi trước khi phát mạng. Nếu đã làm được 2 điều kiện nêu trên thì chúng ta hãy bắt tay vào việc bằng các bước đơn giản sau:

Bước 1: Bật dữ liệu di động rồi mở ứng dụng Cài đặt trên điện thoại Xiaomi > chọn mục Kết nối & chia sẻ.

kết nối& chia sẻ trong cài đặt
kết nối& chia sẻ trong cài đặt

Bước 2: Sau khi mở phần Kết nối& chia sẻ, các bạn hãy chọn mục Điểm phát sóng di động để tiến hành phát mạng.

tiến hành phát wifi xiaomi
tiến hành phát wifi xiaomi

Bước 3: Lúc này mạng wifi sẽ được phát ngay khi bạn ấn bật công tắc xanh dương mục Điểm phát sóng di động, nhưng chúng ta sẽ kiểm tra xem mật khẩu cũng như tên mạng wifi mình đã phát là gì bằng cách chọn mục Thiết lập điểm phát sóng di động.

thiết lập điểm phát sóng di động
thiết lập điểm phát sóng di động

Bước 4: Lúc này sẽ cho phép bạn thiết lập tên mạng, mật khẩu mạng và một số thứ khác không quá quan trọng.

Các bạn ấn mục SSID để đổi tên wifi mình phát. Và ấn mục Mật khẩu để đặt lại mật khẩu tùy ý cho wifi mình phát nhưng phải lớn hơn hoặc bằng 8 ký tự. Thiết lập xong ấn dấu tích là hoàn thành, ai hỏi mạng thì bạn đọc cho họ tên mạng và mật khẩu để họ kết nối là xong.

cài mật khẩu và tên mạng
cài mật khẩu và tên mạng

Vậy là mình đã hướng dẫn xong cho mọi người chưa biết về cách phát wifi Xiaomi dễ dàng và chi tiết nhất Việt Nam. Chúc mọi người thực hiện thành công và có những trải nghiệm lướt web, xem video, chơi game từ mạng wifi phát mượt mà nhất.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi