Cách bật chế độ tiết kiệm Pin Xiaomi Redmi Note 10 Pro, Mi 11 lite

Thời buổi công nghệ bốn chấm không ngày nay là thời kỳ công nghệ hiện đại cực kỳ phát triển nhưng chúng ta vẫn cần phải bật chế độ tiết kiệm Pin smartphone Xiaomi bởi vì công nghệ pin điện thoại vẫn còn kém. Những món đồ công nghệ sản xuất kĩ thuật cao có mặt khắp mọi nơi trên thế giới chúng ta. Đi cùng thời đại số này thì không thể không nhắc tới những chiếc điện thoại thông minh đa dụng, tiện lợi có thể giúp người với người có thể nói chuyện với nhau không cần gặp mặt dù cách nhau nửa vòng trái đất.

Vì công dụng tuyệt vời đó mà ai ai cũng đã sở hữu một chiếc điện thoại smartphone để sử dụng, nhưng có điều nó lại hao pin quá nhanh. Công nghệ về Pin đang là công nghệ đi sau cùng so với các thiết bị khác, với chip RAM, bộ nhớ đang có tốc độ phát triển đáng kinh ngạc thì Pin tăng rất chậm chạp. Gần đây mới có một số bước cải thiện nhưng cơ bản là vẫn chỉ đủ dùng 1 ngày. Mặt khác nếu hãng sản xuất 1 cục Pin thật to thì dẫn tới chiếc điện thoại sẽ có thiết kế to, xấu và nặng. Rất nhiều người đặc biệt là các bạn nữ luôn yêu thích 1 chiếc điện thoại nhỏ gọn, bỏ vừa túi quần. Đối với tình huống đó tôi đã nghĩ ra một cách cực hay để khắc phục vấn đề này, đó là chúng ta sẽ bật chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại. Đây là một tính năng hầu hết điện thoại nào cũng có để hỗ trợ người dùng được lâu hơn.

Ngoài ra bạn cũng có thể bật chế độ tiết kiệm Pin khi cần phải đi đâu đó cần tới thời lượng Pin dài nhất có thể.

Cách bật chế độ tiết kiệm pin cho điện thoại Xiaomi

Dưới đây là các bước thực hiện để tiết kiệm pin cho điện thoại Xiaomi redmi Note 10 Pro và cũng là cách bật chế độ tiết kiện pin cho điện thoại Xiaomi Redmi Note 9s, Redmi 10 lite, Redmi 9T Pro, Mi 11, Mi 10 ultra, redmi k30 pro, K40 pro, K50 Pro, Poco M3, X3. Với những chiếc điện thoại khác Xiaomi hoàn toàn có thể áp dụng tương tự nhưng chú ý giao diện sẽ khác chút.

Chế độ tiết kiệm pin là cách tiết kiệm pin nhờ vào việc giới hạn các ứng dụng chạy nền, giảm xung nhịp CPU, GPU cho điện thoại tốt nhất. Vì nó là cách giúp điện thoại lâu hết pin hơn hay còn là cách chữa điện thoại bị nóng.

Bước 1: Các bạn tìm và mở ứng dụng Bảo mật được cài mặc định trên điện thoại. Sau khi ứng dụng mở lên thì các bạn chọn mục Pin ở ngay bên dưới.

bảo mật điện thoại Xiaomi
bảo mật điện thoại Xiaomi
tối ưu pin điện thoại Xiaomi
tối ưu pin điện thoại Xiaomi

Bước 2: Đến đây các bạn sẽ thấy lượng pin và thời lượng sử dụng còn lại của điện thoại. Ở phía dưới mục Tiết kiệm pin các bạn hãy bật nó như tôi đánh dấu rồi nếu hiện ra thông báo thì các bạn ấn OK là xong. Cách tắt chế độ tiết kiệm pin trên điện thoại là tắt công tắc đó.

bật chế độ tiết kiệm pin điện thoại Xiaomi redmi note 10 pro
bật chế độ tiết kiệm pin điện thoại Xiaomi redmi note 10 pro
Chế độ tiết kiệm pin tối ưu
Chế độ tiết kiệm pin tối ưu

Ngoài ra, các bạn muốn tiết kiệm pin mạnh mẽ nhất thì kéo xuống phía dưới phần Kiến nghị. Hãy ấn chọn các mục mình muốn để tăng thời gian sử dụng điện thoại di động nhé. Đây là mẹo nhỏ để giúp sử dụng điện thoại lâu hơn.

tối ưu tiết kiệm pin Xiaomi Mi 11
tối ưu tiết kiệm pin Xiaomi Mi 11

Tương tự: Cách chỉnh độ sáng màn hình điện thoại xiaomi Mi 11, Redmi Note 10 Pro

Cách bật/tắt chế độ tiết kiệm pin trên xiaomi nhanh

Cực đơn giản, các bạn hãy mở khóa điện thoại rồi gạt thanh trạng thái ở trên màn hình từ trên xuống để mở ra các công cụ tiện ích như bên dưới. Sau đó mở rộng ra tìm mục Tiết kiệm pin và ấn vào nó là sẽ bật hoặc tắt chế độ này.

giao diện của phiên bản hiện tại và cổ điển
giao diện của phiên bản hiện tại và cổ điển

Đó, cực dễ dàng phải không nào, chúc các bạn thực hiện bật/tắt tiết kiệm pin trên điện thoại thành công.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi