Điện thoại Xiaomi Redmi Note 10, Note 11s Pro Plus, Xiaomi 12 bị sập nguồn phải làm gì

Xiaomi bị sập nguồn là một lỗi khá nhiều người gặp phải sau một thời gian sử dụng điện thoại Xiaomi. Nguyên nhân gây Xiaomi tự sập nguồn đến từ rất nhiều khía cạnh, để biết đâu là nguyên nhân của máy bạn thì cần phải thử, kiểm tra qua các cách khác nhau để loại trừ dần các nguyên nhân.

lỗi điện thoại xiaomi bị sập nguồn
lỗi điện thoại xiaomi bị sập nguồn

Một số nguyên nhân khiến Xiaomi sập nguồn

  • Dùng điện thoại thời gian dài khiến pin cạn kiệt và sập nguồn
  • IC nguồn, mainboard điện thoại bị hỏng hoặc lỗi
  • Hệ điều hành Miui xảy ra lỗi hoặc không phù hợp với điện thoại
  • Rơi điện thoại xuống nước và quên xử lí lâu ngày gây hỏng hóc vi mạch
  • Phần mềm tải không rõ nguồn gốc gây xung đột hoặc vi rút nhiễm
  • Linh kiện điện thoại dỏm do sữa chữa nơi kém chất lượng
  • Pin điện thoại bị chai nặng hoặc hỏng hóc nhẹ do thói quen sử dụng.

Nhìn chung, rất nhiều nguyên nhân từ chủ quan đến khách quan gây ra hiện tượng xiaomi mất nguồn, sập nguồn khi đang dùng. Những nguyên nhân này sẽ mất đi nếu người dùng ai cũng được trang bị kiến thức trước khi sử dụng điện thoại Xiaomi. Và tin vui là chúng ta luôn có các cách để khắc phục lỗi sập nguồn Xiaomi mà không cần nhất thiết phải đến các cửa hàng để mua điện thoại mới.

Cách khắc phục Xiaomi bị tắt nguồn liên tục

Để khắc phục vấn đề này có một số cách khá hay mà các bạn có thể tự làm mà không cần mất tiền đi sửa chữa nếu nguyên nhân không đến từ phần cứng.

Sạc pin nếu sập nguồn do hết pin

Đầu tiên các bạn có thể cắm sạc điện thoại 20-30 phút để cho điện thoại nạp pin nếu điện thoại sập nguồn do hết pin mà bạn không chú ý. Khi bị sập nguồn điều đầu tiên các bạn nên làm là giữ cái đầu lạnh và quả tim ấm trước khi đưa ra quyết định. Lúc này hãy cứ bình tĩnh mà đi sạc điện thoại, may mắn thì điện thoại của bạn sẽ dùng bình thường nếu do hết pin. Trường hợp trai Pin thì điện thoại cũng dễ sập nguồn hơn.

Xóa các phần mềm, ứng dụng không rõ nguồn gốc

Cách thứ hai nếu nguyên nhân gây ra là do các bạn cài các ứng không rõ nguồn gốc trên Google thì các bạn có thể xóa chúng đi, tuy rằng trường hợp này ít có thể xảy ra. Hãy làm các thủ thuật để gỡ ứng dụng, quét virus, cũng như dọn dẹp hết các tập tin không rõ ràng mà bạn nghi ngờ nó gây hại điện thoại. Các tập tin, ứng dụng không đến từ CH Play rất có thể đã làm xung đột điện thoại do không tương thích hoặc virus từ chúng.

dọn dẹp tập tin, ứng dụng rác
dọn dẹp tập tin, ứng dụng rác

Cập nhật phiên bản và khôi phục cài đặt gốc

Cách tiếp theo các bạn cần thử đó là cài đặt hoặc cập nhật một phiên bản phần mềm MIUI mới nhất để Xiaomi khỏi lỗi sập nguồn. Nhiều trường hợp do dùng hệ điều hành cũ quá gây lỗi, nhiều trường hợp do cài các phiên bản mà Xiaomi không đề xuất cho cập nhật đã gây các lỗi lên máy. Nếu hệ điều hành cũ thì việc cần làm là cập nhật phiên bản Miui mới nhất; nếu hệ điều hành cài ngoài gây lỗi thì các bạn hãy tải một phiên bản Miui khác như bao người dùng để khắc phục là xong.

Nếu các bạn không tự tin dọn dẹp được hết hoặc dọn vẫn bị sập vặt thì các bạn hãy tính đến đường reset điện thoại, mục đích để tự động xóa toàn bộ mọi dữ liệu, tập tin gây hại và đưa điện thoại về trạng thái như lúc mới mua. Cách này chỉ nên áp dụng khi các cách trên không đem lại hiệu quả, tại vì reset sẽ làm mất đi hết dữ liệu nhưng các bạn vẫn có thể sao lưu dữ liệu quan trọng như số điện thoại và tài liệu công việc trước khi khôi phục cài đặt gốc.

Đem điện thoại đi sửa chữa, thay linh kiện bị hỏng

Và nếu các cách trên vẫn chưa đủ để chữa điện thoại Xiaomi bị sập nguồn thì đã đến lúc các bạn nên mang chiếc smartphone của mình ra cửa hàng sửa chữa điện thoại uy tín. Họ sẽ kiểm tra kĩ lưỡng, vệ sinh, thử cách nguyên nhân đến từ phần cứng như pin, IC nguồn, bo mạch chủ để xem nguyên nhân nào gây ra sập nguồn. Sau đó họ sẽ tiến hành thay linh kiện mới vào dựa theo nguyên nhân là pin hỏng hay IC hỏng hay main hỏng, các bạn có thể nghe họ chỉ ra và quyết định có thay hay là kệ và mua điện thoại mới. Trong trường hợp điện thoại Xiaomi của bạn bị sập nguồn vặt mà gần thời điểm đó bạn đánh rơi xuống nước, lời khuyên chân thành là bạn hãy khẩn trương mang ra cửa hàng sửa chữa sớm nhất để tránh nước ngấm sâu vào vi mạch hay các linh kiện quan trọng.

Vừa rồi là các nguyên nhân gây lỗi Xiaomi bị sập nguồn liên tục từ nguyên nhân phần mềm đến nguyên nhân phần cứng. Bên cạnh đó là các cách khắc phục, sửa lỗi Xiaomi sập nguồn dựa theo các nguyên nhân gây ra, bởi vì khi biết nguyên nhân sẽ có cách khắc phục dựa theo nguyên nhân gây ra. Chúc các bạn đọc sửa lỗi này thành công mà không cần phải ra quán sửa chữa.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi