Cách chỉnh độ sáng màn hình điện thoại xiaomi Mi 11, Redmi Note 10 Pro

Ngày nay Việt Nam lọt vào top 10 nước có số người sử dụng điện thoại di động nhiều nhất thế giới. Vì thế mà rất nhiều điện thoại di động được mọi người dùng trong đó có điện thoại di động Xiaomi được sản xuất tại nước ngoài hiện đang rất phổ biến ở nước ta. Với rất nhiều tính năng tiện lợi cho người dùng nhưng nhiều người mới sử dụng điện thoại xiaomi lại không biết cách chỉnh độ sáng cho điện thoại xiaomi như thế nào. Bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho mọi người các cách chỉnh độ sáng màn hình đơn giản nhất.

Cách chỉnh độ sáng điện thoại trong phần cài đặt

Bước 1: Mọi người đầu tiên hãy mở ứng dụng Cài đặt trên chiếc điện thoại xiaomi của mình và lướt xuống phía bên dưới một đoạn và chọn mục Hiển thị có biểu tượng nhìn khá giống với mặt trời vì nó biểu thị những gì liên quan đến ánh sáng.

chỉnh độ sáng cho điện thoại Xiaomi android
chỉnh độ sáng cho điện thoại Xiaomi android

Bước 2: Sau khi mở mục Hiển thị rồi thì mọi người nhìn xuống mục màn hình chữ mờ mờ và chọn danh mục Độ sáng để chỉnh độ sáng cho điện thoại di động của mình.

thay đổi độ sáng màn hình
thay đổi độ sáng màn hình

Bước 3: Tới đây thì cực dễ dàng để chỉnh độ sáng cho màn hình điện thoại của bạn. Ở bên phải có 1 mục Độ sáng tự động có một công tắc nhỏ, mọi người hãy tắt nó đi để tránh việc điện thoại đang sử dụng tự nhiên tối, màn hình điện thoại tự động sáng tối.

Sau đó chú ý đến thanh độ sáng mà tôi đánh dấu phía dưới, hãy gạt thanh ánh sáng này tùy ý sang phải để tăng độ sáng cho điện thoại và sang trái để hạ độ sáng màn hình điện thoại xuống là xong.

cách tăng/giảm độ sáng màn hình điện thoại xiaomi
cách tăng/giảm độ sáng màn hình điện thoại xiaomi

Tương tự: Chỉnh cỡ chữ to nhỏ trên điện thoại Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max

Cách thay đổi độ sáng cho điện thoại ngắn gọn nhất

Với cách này thì rất đơn giản thôi, nó có thể áp dụng cho toàn bộ các loại điện thoại di động. Nó là cách chỉnh độ sáng điện thoại oppo, samsung, vsmart, nokia, iphone,… và mọi người hãy mở khóa điện thoại của mình rồi gạt thanh thông báo trạng thái xuống sẽ thấy thanh điều chỉnh ánh sáng có biểu tượng ánh sáng dài có thể gạt sang trái hoặc phải để tùy chỉnh độ sáng.

thanh công cụ tùy chỉnh độ sáng
thanh công cụ tùy chỉnh độ sáng

Hình ảnh bên trên là hình minh họa cho 2 phiên bản dao diện của điện thoại Xiaomi cũ và Xiaomi thế hệ mới MIUI 12.5 để mọi người dễ hình dung. Mọi chiếc điện thoại khác đều có thể áp dụng cách này để thay đổi độ sáng màn hình điện thoại.

Đó chính là 2 cách mà tôi muốn chia sẻ cho mọi người. Cách một là cách chỉnh độ sáng cho điện thoại Xiaomi redmi, Xiaomi poco M3, F2, X3 Pro,, Xiaomi Mi 11, Redmi Note 10 Lite, Note 10S và Note 10 Pro Max, Note 9 Pro, Redmi note 8 pro, Redmi K30 ultra, Redmi K40 Pro, Mi 10 lite, Redmi 9T Pro … còn cách 2 cũng lại là cách thay đổi độ sáng xiaomi nhưng đặc biệt ở chỗ là mọi điện thoại di động đều có thể làm tương tự cách 2 để tùy chỉnh độ sáng màn hình điện thoại. Chúc mọi người thay đổi độ sáng điện thoại thành công.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi