Sửa lỗi, cách bật dữ liệu mạng 4G cho Xiaomi 11, Redmi Note 11 Pro

Bạn đang đi tới một khu vực mà ở đó không có WIFI để sử dụng. Khi bạn cần bật tơi dữ liệu mạng 3G 4G để sử dụng thì không biết bật như thế nào. Bật mạng 3G nhưng lỗi không có mạng thì bài viết này là chi tiết dễ dàng dành cho bạn. Chúng ta sẽ đi hướng dẫn cách bật mạng đầy đủ nhất và hướng dẫn sửa lỗi khi gặp sự cố không có mạng.

Cách bật dữ liệu mạng 3G cho Xiaomi Redmi Note 11 Pro

Để sử dụng được internet mà không cần phải bật wifi nhưng sẽ phải trả phí khi sử dụng đó chính là dữ liệu mạng di động. Nhà mạng sẽ sử dụng sóng điện thoại để truyền tải dữ liệu internet cho bạn vì vậy bạn có thể kết nối internet ở bất kì đâu kể cả đang di chuyển. Các bước bật dữ liệu mạng trên điện thoại xiaomi như sau:

Đầu tiên, Vuốt từ trên xuống để mở Menu ra. Bạn sẽ thấy hình tương tự như sau.

Nút bật dữ liệu mạng 3g trên điện thoại xiaomi
Nút bật dữ liệu mạng 3g trên điện thoại xiaomi

Nút bật mạng chính là nút mà mình đã khoanh màu đỏ. Trên máy bạn có thể trông hơi khác như này 1 chút như nó chắc chắn sẽ có biểu tượng mạng là mũi tên đi lên và mũi tên đi xuống và có chữ dữ liệu di động. Nhấp vào nó để bật, khi bật thì nó sẽ hiện màu xanh. Đó là trên MIUI 12 trở lên thì như vậy, còn những điện thoại Xiaomi cũ chạy phiên bản MIUI cũ thì giao diện sẽ như sau.

Bật mạng 3g cho điện thoại xiaomi redmi note 11 pro
Bật mạng 3g cho điện thoại xiaomi redmi note 11 pro

Trên phiên bản cũ thì chỉ có biểu tượng với mũi tên ngược chiều nhau như vậy, đó là nút để bật mạng đấy. Sau khi bật, bạn hãy thử mở ứng dụng Youtube lên để kiểm tra xem có mạng hay chưa.

Bài tương tự: Cách thêm lịch âm ra ngoài màn hình điện thoại Xiaomi

Cách bật dữ liệu mạng từ phần Cài Đặt.

Bước 1: Mở ứng dụng cài đặt lên, bạn hãy vuốt tìm kỹ ứng dụng tên là Cài Đặt có biểu tượng hình bánh răng.

Bước 2: Cuộn và tìm mục Thẻ Sim và mạng di động có biểu tượng hình 2 cái Sim màu vàng (Tiếng anh là SIM card & mobile networks). Vào mục này.

Cài đặt mạng 3g cho xiaomi
Cài đặt mạng 3g cho xiaomi

Bước 3: Tiếp đó bạn bật công tắc tại mục Dữ liệu di động (tiếng anh là Mobile Data). Như ảnh dưới đây là đang tắt.

Dữ liệu di động xiaomi
Dữ liệu di động xiaomi

Mục Data Card ở trong ảnh tiếng việt sẽ là Thẻ dữ liệu. Chỗ này sẽ cho bạn tùy chọn sử dụng mạng trên SIM 1 hay SIM 2. Trong ảnh thì mình đang chọn SIM 1 là sim để mặc định khi dùng mạng sẽ dùng mạng của SIM đó. Như vậy là bạn đã có thể sử dụng mạng được rồi đấy. Kiểm tra lần nữa xem có mạng hay chưa?.

Sửa lỗi không có mạng 3G sau khi bật

mặc định một điện thoại mới sẽ không có mạng để dùng. Bạn cần phải đăng ký với nhà mạng rằng tôi muốn sử dụng mạng internet, tôi sẽ trả tiền khi dùng. Nhà mạng cung cấp cú pháp soạn tin để đăng ký mạng. Mỗi nhà mạng sẽ có một cú pháp đăng ký khác nhau. Sau khi đăng ký thì bạn mới có thể bật mạng lên và dùng được. Chỉ cần đăng ký 1 lần duy nhất dùng mãi mãi. Sau đây là cú pháp đăng ký mạng mà mình biết:

  • Mạng Viettel: Bạn soạn tin là 4G0 gửi tới 191. Gói mạng này cho phép bạn dùng mạng bao nhiêu trả tiền bấy nhiêu rất tiện lợi (60 đồng/ 1Mb), bạn có thể đăng kú mãi mãi gói này vì nó không trừ tiền hàng tháng đâu, chỉ mất tiền khi bạn mở mạng dùng thôi. Ngoài ra bạn cũng có thể tra google hoặc hỏi tổng đài 19008198 để biết thêm nhiều gói cước đắt tiền hơn.
  • Vinaphone thì mình biết gói cước ON M10 gửi 1543. Mỗi tháng trừ tiền 10.000 đồng nhưng được tằng 200Mb. Dùng hết 200Mb thì tính tiền theo giá 25 đồng/ 50kb.
  • Mạng Mobi phone: ON M79 gửi 9084. Mỗi tháng trừ 79k nhưng Tặng 4GB dữ liệu mạng. Miễn phí 1000 phút gọi nội mạng, gọi thả ga không hết. miễn phí 20 phút ngoại mạng.
  • Vietnam Mobile: DK M10 gửi 345. Mỗi tháng trừ 10.000 đồng nhưng tặng 1Gb dữ liệu. Dùng hết thì sẽ tính tiền 25 đồng / 50kb.

Bạn soạn tin theo cú pháp rồi mới nhấn bật mạng lên dùng nhé. Chắc chắn sẽ không lỗi nữa đâu.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi