Giải phóng bộ nhớ điện thoại Oppo bị đầy bộ nhớ

Điện thoại Oppo đầy bộ nhớ là một hiện tượng thường thấy ở trên những chiếc Oppo có dung lượng không quá cao, hoặc đa số người dùng Oppo là người cao tuổi thường khiến Oppo đầy dung lượng. Từ đó điện thoại liên tục báo giải phóng bộ nhớ Oppo để sử dụng điện thoại tối ưu hơn. Tuy vậy rất nhiều người lại chưa biết cách giải phóng bộ nhớ Oppo bị đầy như thế nào, hoặc chưa biết cách tăng bộ nhớ Oppo cho nhiều dung lượng trống hơn. Không chỉ riêng Oppo mà tất cả các dòng smartphone nếu dung lượng thấp đều dễ gặp tình trạng bộ nhớ đầy. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn mọi người một số cách dọn dẹp bộ nhớ Oppo hiệu quả để có nhiều không gian hơn.

Xóa bộ nhớ Oppo bằng cách xóa video và ảnh không cần thiết

Khi xem bộ nhớ Oppo của những chiếc điện thoại do các bác phụ huynh sử dụng đặc biệt thấy nhiều video và ảnh. Đây là một trong các nguyên nhân lớn nhất khiến bộ nhớ Oppo bị đầy. Đặc biệt trong ảnh và video thì video là thứ chiếm rất nhiều dung lượng điện thoại Oppo, những video rất ngắn thôi nhưng dữ liệu nó chiếm cũng nhiều bằng vài chục tấm ảnh. Nên mọi người hãy chú ý đến video có trong điện thoại và chủ động xóa video không cần thiết một cách thường xuyên. Nhất là khi tiktok phát triển thì nhiều người lưu rất nhiều video tiktok về máy khiến bộ nhớ đầy.

xóa video và ảnh để giải phóng bộ nhớ
xóa video và ảnh để giải phóng bộ nhớ

Cách làm: Truy cập vào ứng dụng chứa ảnh và video của điện thoại Oppo, sau đó tìm mục video rồi xóa đi những video nhiều nhất có thể. Video trên 5 phút đều nên xóa để điện thoại giải phóng bộ nhớ nhiều nhất. Những tấm ảnh linh tinh không cần thiết cũng nên xóa để giải phóng.

Cách dọn dẹp bộ nhớ Oppo bằng cách xóa ứng dụng

Ứng dụng là một trong các nguồn tiêu tốn khá nhiều dung lượng điện thoại, đặc biệt là các ứng dụng lớn như tiktok, game, facebook,… Trên điện thoại chúng ta cũng thường có nhiều ứng dụng do tải nhầm hoặc ứng dụng không dùng đến bao giờ. Bạn cũng có thể tìm xem các ứng dụng loại này để gỡ, xóa ứng dụng để mở rộng bộ nhớ điện thoại Oppo A5s, A37, A15, A83 Oppo Reno5, Oppo a54, a51, a92, A3s, Oppo A76, Reno 7 8 Pro, find X5, poco X4, M4 Pro, reno 7 Z, A55, A76, A95, A74, A15s, A16 …

Cách làm: Ấn giữ vào ứng dụng muốn xóa khoảng 2 giây, sau đó ấn dấu X rồi chọn Gỡ cài đặt. Lúc này điện thoại sẽ tiến hành xóa ứng dụng, bạn hãy chờ vài giây là hoàn tất.

Tương tự: Cách phát wifi điện thoại Oppo find X5, Reno 7z 8 pro Plus, A76

Cách giải phóng bộ nhớ Oppo bằng cách xóa dữ liệu

Có nhiều tập tin của các ứng dụng bạn từng tải chiếm nhiều bộ nhớ, lúc này bạn nên tìm xem có tập tin nào không còn cần dùng nữa không để xóa. Nó cũng giúp giải phóng kha khá đó. Bạn chỉ cần mở ứng dụng Trình Quản lý tệp tên điện thoại Oppo rồi chọn mục Lưu trữ điện thoại. Sau đó tìm xem những tập tin nào bạn không cần đến thì xóa đi.

xóa dữ liệu tập tin không dùng đến
xóa dữ liệu tập tin không dùng đến

Tăng bộ nhớ Oppo bằng cách sao lưu ảnh và video

Dùng Google ảnh để sao lưu các video và ảnh là cách rất hay để giải phóng bộ nhớ điện thoại Oppo mà không nhiều người biết. Bạn có thể sao lưu ảnh hay video lên ứng dụng Google ảnh và đồng thời xóa hết ảnh trong máy mà không lo mất đi. Sau này muốn lấy ảnh ra thì chỉ cần vào ứng dụng rồi chọn ảnh, video cần lấy rồi ấn tải về là xong.

Cách làm:

  • Mở ứng dụng Google Photos hoặc là vào CH Play để tải ứng dụng này về điện thoại, biểu tượng ứng dụng Google Photos có hình cái chong chóng.
Mở hoặc tải Google Photos
Mở hoặc tải Google Photos
  • Mở ứng dụng lên rồi các bạn ấn chọn mục Bật sao lưu. Tiếp đó sẽ có một menu và các bạn ấn chọn Chất lượng gốc > chọn bật Sử dụng dữ liệu di động khi không có wifi để vẫn có thể đồng bộ ảnh và video ngay khi không có wifi > chọn Xác nhận.
bật sao lưu ảnh, video
bật sao lưu ảnh, video
hoàn thành các bước để sao lưu
hoàn thành các bước để sao lưu
  •  Đợi quá trình sao lưu hoàn tất trong 5-10 phút rồi các bạn mở ứng dụng chứa ảnh, video của Oppo và bạn có thể xóa toàn bộ ảnh và video trong đó để giải phóng lượng lớn bộ nhớ cho điện thoại Oppo.

Giải phóng dung lượng Oppo bằng cách tắt cập nhật ứng dụng

Đây là cách thiết yếu bậc nhất mà ai cũng nên làm ngay từ khi mới mua điện thoại để tránh sau một thời gian sử dụng sẽ bị chế độ tự động cập nhật mà gây tốn rất nhiều bộ nhớ. Đây là cách tắt cập nhật ứng dụng cho điện thoại Oppo để tăng bộ nhớ máy.

cách tắt cập nhật ứng dụng
cách tắt cập nhật ứng dụng

Cách làm: Mở ứng dụng CH play và ấn vào ảnh đại diện ở góc phải màn hình. Tiếp đó sẽ hiện một menu rồi các bạn ấn chọn phần Cài đặt > chọn mục Lựa chọn ưu tiên về mạng > chọn Tự động cập nhật ứng dụng. Lúc này lại xuất hiện ra 3 mục, các bạn chọn mục Không tự động cập nhật ứng dụng là hoàn thành.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi