Wiki “Rắn bông súng” thức ăn, nuôi bán, cắn có độc không?

Rắn bông súng là loài rắn phổ biến tại các tỉnh thành miền Nam Việt Nam. Nó có giá trị kinh tế cao vì vậy có nhiều hộ gia đình bắt đầu sản xuất nuôi rắn bông súng làm thức ăn. Trong phần này chúng ta cùng tìm hiểu về wiki rắn bông súng như thức ăn, cách nuôi bán, sinh sản, tập tính nhé.

Wiki Rắn bông súng

Rắn bông súng có tên khoa học là Enhydris enhydris, một loài rắn thuộc họ nhà rắn nước rất hiền lành. Chúng phân bố tại các tỉnh phía Nam Việt Nam từ Phú Yên trở xuống, Thái Lan, Mã Lai và Singapore. Được người dân miền tây gọi là rắn bông súng bởi loài này thường sóng ở các ao hồ, đầm lầy hoa súng. Người ta thường thấy loài rắn này trên các lá của cây hoa súng.

Hình ảnh rắn bông súng
Hình ảnh rắn bông súng

Rắn bông súng cắn có độc không? Rắn bông súng là loài rắn có độc nhưng chất độc ở mức độ nhẹ thường không nguy hiểm tới tính mạng con người. Người dân miền tây thấy nó rất hiền lành và cầm bắt chúng lên dễ dàng. Các vết cắn của loài rắn này thường chảy máu và có thể đau nhức.

Đặc điểm nhận dạng của loài rắn này là là phần lưng có vảy màu xám vàng, màu vàng đậm dần từ lưng xuống bụng. Phần bụng là một màu vàng, hoặc trắng xám. Với màu sắc này giúp chúng ngụy trang cực tốt vào môi trường nước. Đồng thời giúp chúng săn mồi rất hiệu quả với khả năng bơi nhanh. Phần đầu nhỏ, kích thước con to có thể lên tới 1 mét. Thường hoạt động chủ yếu vào ban ngày. Thức ăn của rắn bông súng là cá. Tùy vào kích thước, rắn con thì ăn cá con.

Sinh sản

Nhiều người vẫn đang thắc mắc rằng rắn bông súng là loài để con hay để trứng. Rắn bông súng chủ yếu sống tại các hồ nước vì vậy là loài để con. Mỗi lứa rắn bông súng để từ 5 – 20 con rắn con.

rắn bông súng đẻ con
rắn bông súng đẻ con

Làm thịt rắn bông súng

Rắn bông súng bạn có thể làm thịt tương tự các loài rắn khác là bỏ đầu bỏ ruột. Nếu nướng thì có thể để nguyên vảy và khi ăn có thể bóc ra dễ dàng. Cách nấu rắn bông súng làm món gì ngon có thể kể tới như: gỏi, hầm xả, khô rắn, lẩu, nướng mọi, xào sả ớt, nấu cháo, nướng quấn ống tre chấm muối ớt, … Hiện nay loài rắn này đang bị săn bắt quá mức cộng thêm ô nhiễm môi trường vì vậy số lượng đang sụt giảm. Người dân bắt đầu chuyển sang nuôi rắn bông súng, giá rắn bông súng rơi vào khoảng 150 nghìn đồng tùy vào khu vực đông dân cư.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi

BÀI KHÁC VỀ Wiki Loài Rắn

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Hải Tú là ai? Wiki sinh năm, quê ở và Sơn Tùng sinh con?

Anh Ngọc01/05/2024 Người Nổi Tiếng 0

Ưng Thái Tiktok là ai? Làm nghề gì mà giàu

Anh Ngọc19/01/2024 Người Nổi Tiếng 0