Wiki Rắn Lục Kim có độc không? Ăn gì, cách nuôi, giá rắn

Rắn lục kim là loài rắn phổ biến tại nước ta, xuất hiện chủ yếu tại Tây Nguyên và Nam Bộ. Hôm nay chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu về một loài rắn lục này bao gồm đặc điểm, bị cắn có sao không, thức ăn của rắn, môi trường sống và một vài chú ý khi nuôi.

Wiki Rắn Lục Kim có độc không.

Rắn lục kim hay còn gọi là rắn roi, rắn mũi dài, rắn cổ cò thuộc họ rắn nước nhưng lại sống trên cây, tên tiếng anh là Asian Vine snake.

Rắn lục kim, rắn roi
Rắn lục kim, rắn roi

Đặc điểm nhận biết loài rắn này là có lớp da màu xanh, đầu nhọn hình thoi, mắt dẹp ngang, phần thân rất nhỏ nhưng mà dài. Thường thì chúng có màu xanh nhưng loài rắn này có thể đổi màu sang màu xanh đạm hơn, có những con còn có màu trắng. Phần bụng có 2 sọc trắng dọc thân mình.

Rắn lục kim có độc không?

Đây là một loài rắn có độc nhưng do là loài rắn nhỏ nên lượng độc của chúng khá ít. Chính vì thế chúng thường không được coi là mối nguy hiểm với con người. Nếu bạn bị cắn, chất độc sẽ làm vết cắn bị sưng và đau trong vài ngày. Những con to, lượng nọc độc nhiều khi cắn có thể gây dị ứng.

Rắn lục kim có độc không
Rắn lục kim có độc không

Một phần là loài rắn này cũng khá lành và ít tấn công con người. Về cấu tạo hàm răng thì răng nanh của chúng rất ngắn vì vậy chúng không thể bơm kim tiêm như các loài rắn độc khác. Mà độc sẽ được tiết ra từ từ trong khi ngậm con mồi.

Môi trường sống ở đâu.

Đây là loài rắn lục sống ở trên cây, rất hiếm khi chúng ta thấy nó xuống dưới đất. Sử dụng màu da xanh để ngụy trang trốn tránh kẻ thù và săn mồi. Chúng sẽ bất động và đợi con mồi đi qua và cắn

Rắn lục kim ăn gì.

Đây là loài rắn nhỏ vì vậy chúng thường ăn thằn lằn, chim nhỏ, ếch nhái nhỏ. Hoạt động chủ yếu vào ban ngày. Thị lực tốt khiến những cú tấn công của chúng rất chính xác vào con mồi.

Ban đêm chúng thường bị thu hút bởi ánh đèn. Khi bạn cần đèn đi vào ban đêm rất có thể những con rắn lục kim sẽ dõi theo bạn.

Bài tương tự: Wiki rắn chàm quạp có độc không, sống ở đâu?

Nuôi rắn lục kim

Rắn lục kim có một vẻ đẹp cuốn hút khiến nhiều bạn thích nuôi loài rắn này. nhưng cần phải cẩn thận tránh bị cắn. Khi bạn nuôi rắn này trong gia đình có thể khiến nhiều người sợ vì chúng có màu xanh giống với nhiều loài rắn độc khác. Khi nuôi chúng chủ yếu ăn thằn lằn. Đây là loài rắn khó nuôi và nuôi để sinh sản thì càng khó bởi đã có rất nhiều người thử nghiệm nuôi mà không sinh sản được. Tất cả những loài rắn bán ngoài chợ đều là rắn bắt từ hoang dã, chúng đã quen với môi trường hoang dã và khi bị nuôi nhốt chúng sẽ không thực sự khỏe mạnh.

Cho ăn khoảng 3 -4 ngày một tuần với những con mồi nhỏ. Nếu cho rắn ăn chuột thì bạn nên làm sạch chuột và làm chuột bị ám mùi của thằn lằn, áp dụng cho những con không chịu ăn, biếng.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi

BÀI KHÁC VỀ Wiki Loài Rắn

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Hải Tú là ai? Wiki sinh năm, quê ở và Sơn Tùng sinh con?

Anh Ngọc01/05/2024 Người Nổi Tiếng 0

Ưng Thái Tiktok là ai? Làm nghề gì mà giàu

Anh Ngọc19/01/2024 Người Nổi Tiếng 0