Hướng dẫn gửi file âm thanh, nhạc mp3, word, excel, pdf qua app messenger điện thoại

Hôm nay mình sẽ hưỡng dẫn các bạn cách gửi tệp tin qua ứng dụng messenger trên điện thoại android, iphone. Nếu dùng thủ thuật thì gần như bạn có thể gửi bất cứ tệp tin gì với điều kiện là không quá nặng, các định dạng bao gồm word, excel, pdf, nhạc âm thanh, doc, mp3, zip, xlsx, rar, ppt.

Hướng dẫn gửi file qua ứng dụng messenger điện thoại.

Trên ứng dụng messenger điện thoại hiện nay đã ẩn đi nút gửi tệp tin đính kèm. Nhưng đây không phải là vấn đề, chúng ta vẫn có thể gửi bình thường. Các bước làm như sau:

Bước 1: Các bạn tìm và mở ứng dụng quản lí file, tệp tin trên điện thoại của bạn để chọn file cần gửi. Các ứng dụng quản lí tệp tin thường được đặt tên là: File Manager, Quản lí File, Files, File của bạn, Tệp (Trên Iphone). Biểu tượng của nó thường là biểu tượng hình thư mục. Nếu máy bạn chưa có thì tải ở CH Play rất nhiều, nhưng điện thoại nào cũng sẽ có 1 ứng dụng cài sẵn đấy nhé, bạn vào tìm kiếm mà xem.

Quản lí file andropid và iphone
Quản lí file andropid và iphone

Bước 2: Khi đã chọn tới tệp tin cần gửi, các bạn nhấn giữ để chọn tệp, sẽ hiện lên nút chia sẻ. Các bạn nhấn chia sẻ và chọn Messenger.

Gửi File nhạc mp3 qua mesenger
Gửi File nhạc mp3 qua mesenger
Gửi nhạc ghi âm mp3 qua ứng dụng messnger điện thoại
Gửi nhạc ghi âm mp3 qua ứng dụng messnger điện thoại

Tìm người cần gửi rồi nhấn nút gửi.

Bước 3: Hoàn thành, như vậy là xong rồi đó. Những file âm thanh, nhạc mp3, JPG, word, excel, pdf.

Bài tương tự: Hướng dẫn bật bong bóng chat trên android khi nó bị lỗi

Gửi file zip, rar

Gần đây Facebook Messenger đã chính thức cấm hoàn toàn việc gửi tệp tin nén như Zip, 7-zip, rar qua cả messenger máy tính và điện thoại vì lí do bảo mật an toàn dữ liệu. mẹo là các bạn có thể đổi tên từ .rar thành .doc rồi nhấn gửi như 1 tệp Word. Nhưng bên phía người nhận cũng sẽ phải đổi tên lại từ Doc về Rar thì mới xem được tệp tin.

Zalo thì bạn có thể gửi bất cứ thứ gì, tài liệu, mp3, ảnh khi nhấn nút 3 chấm ở cạnh ô nhập văn bản.

Ngoài ra bạn cũng có thể dùng trình duyệt Chrome mở Facebook giao diện máy tính lên để gửi tệp như 1 chiếc máy tính thực thụ. Trình duyệt Chrome khi bạn nhấn vào dấu 3 chấm dọc ở góc trên bên phải. Menu sẽ hiện ra, bạn sẽ yêu cầu hiển thị trang web ở máy tính tại mục “Trang web cho máy tính”.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi