Tiểu sử ca sĩ Ava Max là ai? Chiều cao, sinh năm, quê quán

Với những bạn thường xuyên nghe nhạc Âu Mỹ chắc hẳn đã từng nghe tới ca sĩ Ava Max. Cái tên Ava Max đang là một trong những cái tên nóng và được nhiều bạn trẻ tại Việt Nam yêu thích. Chúng ta sẽ tìm hiểu những thông tin chi tiết về ca sĩ Ava Max nhé.

Tiểu sử ca sĩ Ava Max

Ava Max tên thật là Amanda Ava Koci. Một ca sĩ nổi tiếng người Mỹ sinh năm 1994 (16-2-1994) với 26 tuổi. Cô sinh ra tại thành phố Milwaukee, bang Wisconsin của Mỹ. Gia đình cô có nguồn gốc nhập cư từ Albania. Chiều cao của Ava Max có vẻ khả thấp là 1m55.

Nhiều người cho rằng Ava Max có khuôn mặt gần giống với Lady Gaga nhưng thực tế thì họ có rất nhiều điểm khác nhau.

Ava Max
Ava Max

Năm 8 tuổi, cô cùng gia đình chuyển đến Virginia. Có năng khiêu hát, cô đã tham gia nhiều cuộc thi ca hát trước khi vào cấp ba. Năm 14 tuổi, cô cùng mẹ chuyển đến Los Angeles sinh sống để thuận tiện cho việc học tập và theo đổi ca hát.

Một năm sau, cô trở về Virginia. Cô ấy nói rằng cô ấy rất biết ơn vì sự trở lại vì nó đã cho phép một thời thơ ấu bình thường. Năm 17 tuổi, cô tiếp tục chuyển về sinh sống Los Angeles.

Khởi nghiệp trong khó khăn chồng chất

Khởi đầu khó khăn, Năm 2013 Ava Max khởi đầu sự nghiệp với ca khúc “Take Away the Pain” nghệ danh lúc ấy của cô là Ava Koci không gây được sự chú ý. Năm 2015 dự án số 46 cho phép cô phối lại bài hát này, ca khúc vẫn chưa được nhiều người chú ý tới.

Ava Max là ai
Ava Max là ai

Nhiều năm liên tiếp bị các nhà thu âm, nhà sản xuất nhạc từ chối hợp tác. Cô lui về sản xuất nhạc theo phong cách tự do và chia sẻ lên SoundCloud. Cho tới khi ca khúc “Who But You” trên SoundCloud bắt đầu gây được dấu ấn ban đầu. Một vài hãng thu âm đã để ý tới cô và hợp tác với cô.

Hiện tượng âm nhạc hiện đại

Năm 2018, nhà sản xuất nhạc Cirkut hợp tác với Ava Max cho ra mắt đĩa đơn “My Way”. Bài hát đã gây tiếng vang nhỏ và đứng top 38 bảng xếp hạng Airplay 100 của Romania.

Tháng 5/2018 cô ra mắt “Slippin” một bài hát với sự hợp tác của Gashi.

Tháng 6/2018 cô ra mắt “Into Your Arms” hợp tác với rapper người Mỹ Witt Lowry.

Tháng 7/2018 ra mắt bài hát “Salt” đã xuất hiện trên SoundCloud. Vào tháng 8 năm 2018, cô phát hành lại bài hát “Not Your Barbie Girl”.

Tháng 1/2019, cô xuất bản đĩa đơn “Sweet but Psycho” đã đứng đầu bảng xếp hạng Billboard. Tên tuổi của cô bắt đầu nổi trên khắp thế giới. Trở thành một hiện tượng âm nhạc mới nổi. Và được rất nhiều lời mời hợp tác sản xuất từ những sa sĩ nổi tiếng nhất.

Năm 2020, Cô hợp tác với Alan Walker ra bản hit “Alone” part 2 quay tại hang Sơn Đoòng, Việt Nam. Quảng bá mạnh mẽ cho hang động đá vôi lớn nhất của Việt Nam khiến những fan hâm mộ tại đó không khỏi bất ngờ.

Năm 2020 là năm bùng nổ của Ava Max, cô cho ra mắt hàng loạt những bài hát mới trên Youtube. Hiện Ava Max đang được khán giả tại Việt Nam yêu thích bậc nhất.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi