Đăng ảnh Facebook nét không bị mờ trên Iphone, android cần kích thước bao nhiêu?

Để đăng ảnh facebook net không bị mờ trên các thiết bị iphone, android bạn cần phải biết những điều quan trong sau đây mà hoaky68 sẽ chia sẻ trong bài viết này. Bạn đã bao giờ thắc mắc rằng tại sao mà bạn bè họ lại có thể tải ảnh lên Facebook net căng như vậy. Còn ảnh facebook của bạn thì bị mờ nhòe, vỡ ảnh, chất lượng chưa cao hoặc ảnh có khung rất đẹp. Sau đây là những cách để giúp bạn đăng ảnh Facebook net không bị mờ và chất lượng cao:

Cách 1: Cài đặt đăng ảnh Facebook HD chất lượng cao

Mặc định khi bạn mới sử dụng ứng dụng Facebook sẽ cài đặt đăng ảnh lên fb của bạn là chất lượng thấp vì vậy khi bạn tải lên ảnh bị giảm chất lượng quá đà dẫn tới ảnh bị nhòe, vỡ ảnh, kích thước thì bé tí lại. nếu bạn là người lần đầu sử dụng, bạn sẽ không thể biết tới điều này vì vậy sau đây là chi tiết hướng dẫn cách bật cho bạn trên ứng dụng Facebook điện thoại android và iphone:

Bước 1: Mở ứng dụng Facebook lên nhấp vào Menu. Cuộn xuống dưới bạn sẽ thấy mục Cài đặt và quyền riêng tư. Nơi đây chứa đựng những cài đặt về ứng dụng facebook và cài đặt về quyền riêng tư của người dùng.

Cách đăng ảnh lên Facebook net và đẹp
Cách đăng ảnh lên Facebook net và đẹp
Tải ảnh lên Facebook chất lượng cao không bị mờ
Tải ảnh lên Facebook chất lượng cao không bị mờ

Bước 2: Khi bạn nhấp vào thì một Menu nhỏ được hiển thị ra. Bạn chọn Cài Đặt để bắt đầu vào tùy chỉnh. Trong mục Cài đặt các bạn cuộn xuống dưới tìm tới mục File phương tiện và danh bạ.

Đăng ảnh Facebook kích thước bao nhiêu pixel để không bị vỡ
Đăng ảnh Facebook kích thước bao nhiêu pixel để không bị vỡ

Bước 3: Chọn mục Tải ảnh lên ở dạng HD và chuyển nó sang thành bật. Như vậy là chúng ta đã bật chế độ tải ảnh lên ở dạng chất lượng cao thành công. Giờ đây bạn có thể thử tải ảnh lên cũng thấy ảnh trở lên nét hơn đáng kể.

Tải ảnh lên Facebook ở dạng HD
Tải ảnh lên Facebook ở dạng HD

Xem video hướng dẫn đăng ảnh facebook net và không bị vỡ chi tiết:

Nhưng đây vẫn chưa hết, mình vẫn còn cách 2. Bạn nên áp dụng tất cả các cách để tải lên hình ảnh ở định dạng và kích thước to đẹp và net nhất.

Cách 2: Đăng ảnh Facebook kích thước bao nhiêu Pixel để ảnh net, chất lượng cao

Facebook cho phép tải ảnh lên ở mọi kích thước nhưng khi tải lên ảnh của bạn sẽ bị chỉnh kích thước cho nhỏ đi để giảm dung lượng ổ cứng, băng thông cho máy chủ của Facebook. Với những ảnh có kích thước chiều ngang lớn hơn 2048 pixel sẽ bị giảm kích thước về 2048. Còn những ảnh có kích thước từ 1080 px tới 2048 px sẽ bị giảm chất lượng về 1080 pixel.

Lợi dụng điều này để giúp ảnh nào của bạn tải lên cũng ở chế độ net nhất 2048. Trước khi tải ảnh lên Facebook bạn hãy chỉnh kích thước ảnh sao cho chiều ngang lớn hơn hoặc bằng 2048px. Với những điện thoại có Camera 12 Mpx trở lên, ảnh chụp được sẽ có cả chiều ngang và chiều rộng đều lớn hơn 2048px. Trên máy tính bạn có thể chỉnh kích thước ảnh bằng photoshop trước khi tải lên bằng cách vào Images -> Image Size hoặc nhấn phím tắt Alt + Ctrl + I.

Nếu bạn mở ảnh cần chỉnh kích thước bằng Paint trên máy tính Window thì bạn có thể chỉnh kích thước hình ảnh bằng công cụ Resize bên trên thanh công cụ.

Cách 3: Sử dụng máy tính hoặc điện thoại Iphone để đăng ảnh Facebook

Mình đã thử nghiệm tải lên ảnh bằng máy tính và thấy rằng ảnh tải về sẽ có kích thước to hơn so với khi tải ảnh Facebook về bằng điện thoại. Có vẻ như Facebook ưa tiên những người dùng sử dụng máy tính hơn. Cùng một bức ảnh trên Facebook nếu bạn tải về bằng máy tính sẽ được một tệp khác so với trên điện thoại và ảnh kích thước to hơn, rõ net hơn. Thậm chí với những ảnh lớn hơn 1080 và nhỏ hơn 2048px thì ảnh sẽ không bị giảm về kích thước 1080 pixel như trên điện thoại.

Gần đây một Youtuber công nghệ là Tony Phùng cũng đã đăng tải một clip nói về sự bất ngờ khi đăng ảnh Facebook trên nền tảng Android và IOS. Kết quả cho thấy những thiết bị Iphone chạy IOS được Facebook ưa tiên cho chất lượng hình ảnh net hơn, to hơn và chát lượng cao hơn so với những thiết bị điện thoại Android, kể cả khi bạn sử dụng những điện thoại Android cao cấp nhất.

Sau đây là clip Tony Phùng nói về hiện tượng Facebook ưa tiên hiển thị hình ảnh chất lượng cao, đăng ảnh Facebok chất lượng cao trên các thiết bị Iphone.

Nguyên nhân thực sự vẫn chưa được lí giải nhưng Tony Phùng đã đưa ra một giả thuyết để giải thích cho hiện tượng trên. Rằng các thiết bị Iphone đều là những điện thoại có cấu hình mạnh mẽ, giá thành cao vì vậy đủ sức mạnh để hiển thị mọi hình ảnh kích thước lớn.

Ngược lại về phía Android, các hãng sản xuất rất đa dạng phân khúc và cáu hình. Có những điện thoại Android giá chỉ 1 triệu nhưng cũng có những điện thoại 30 triệu. Facebook phải tối ưu ứng dụng của mình cho nhiều thiết bị máy cáu hình yếu cũng phải sử dụng được Facebook. Vì vậy đăng ảnh bằng điện thoại Android sẽ có chất lượng kém hơn, ảnh dễ bị vỡ do Facebook đã nén ở chế độ rất cao.

Tương tự: Hướng dẫn cách ẩn livestream bán hàng trên facebook

Theo Hoaky68 thì lí do này được Tony Phùng đưa ra chức thật sự thuyết phục bởi vì trên thị trường có hàng ngàn hãng điện thoại sử dụng ứng dụng Facebook. Có người sử dụng Android, có người sử dụng iphone. Những người này họ đều tương tác đăng ảnh qua lại. Ví dụ điện thoại Iphone đăng môt ảnh dung lượng cao thì bạn bè của họ sử dụng điện thoại giá rẻ vẫn sử dụng được bình thường.

Nguyên nhân chính xác có thể do đội ngũ viết ứng dụng Facebook trên 2 nền tảng đã không đồng nhất trong việc nén ảnh JPG. Ảnh JPG là loại ảnh cho phép tùy chỉnh thông số nén từ 1 – 100. Vì vậy khi tạo ảnh bằng thiết bị Iphone họ đã đặt hệ số nén ảnh là 50, nhưng trên phiên bản Android họ đặt thông số nén là 30.

Như vậy chúng ta đã vừa đi tìm hiểu về cách đăng ảnh Facebook nét không bị mờ trên Iphone, android cần kích thước bao nhiêu là 2048. Chúng tôi hy vọng bạn đã hiểu được và biết kết hợp 3 cách trên để có được chất lượng hình ảnh cao nhất trên Facebook nhé.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi