Cách bật bong bóng chat Messenger, Zalo trên Samsung, Xiaomi, Oppo, Vsmart

Tại sao messenger lỗi bong bóng chat trên android 11 là câu hỏi mà nhiều người đang thắc mắc. Hôm nay hoaky68 sẽ hướng dẫn bạn bật bong bóng chát của messenger trên các điện thoại Samsung, Xiaomi, Oppo, Vsmart android. Phương pháp bật tắt này cũng sẽ áp dụng được cho những ứng dụng khác như Zalo,

Bong bóng chat messenger, zalo bị lỗi trên Android 11

Tính năng bong bóng chat là tính năng hay và tiện lợi trên điện thoại android mà nhiều người dùng IOS mong ước. Trước đây khi android 10 và 11 chưa ra mắt thì tính năng bong bóng chat trên Messenger và Zalo là do ứng dụng tự cung cấp. Lúc đó hệ điều hành android chưa hỗ trợ bong bóng chat.

Khi android 11 ra mắt, ứng dụng messenger và Zalo không sử dụng tính năng bong bóng chat tự chế nữa mà sử dụng bong bóng chat do hệ điều hành cung cấp sẵn. Mặc định tính năng này sẽ bị tắt đi vì vậy xuất hiện hiện tượng bong bóng chat không hoạt động sau khi cập nhật lên android 11. Bong bóng chat cũng sẽ không hoạt động trên các điện thoại mới cài đặt. Đó chính là nguyên nhân gây ra lỗi mà tôi muốn truyền đạt cho bạn.

Cách bật bong bóng chat Messenger

Để bật bong bóng chat trên điện thoại android các bạn làm như sau. Mình sẽ hướng dẫn mẫu trên điện thoại samsung nhé, các hãng khác cũng tương tự thôi:

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng cài đặt lên. Chọn Thông báo.

Cài đặt thông báo
Cài đặt thông báo

Bước 2: Trong mục Thông báo các bạn chọn tiếp Cài đặt nâng cao.

Cài đặt thông báo nâng cao
Cài đặt thông báo nâng cao

Bước 3: Trong cài đặt nâng cao các bạn chọn tiếp mục Thông báo nổi. Bạn chọn tiếp Bong bóng. Như vậy là chúng ta đã cho phép các ứng dụng hiển thị thông báo ở dạng bong bóng. Bất kỳ ứng dụng nào được hõ trợ thì đều sẽ có thể sử dụng bong bóng, hay sử dụng nhất là Messenger và Zalo.

Bước 4: Quay trở lại ứng dụng Messenger, các bạn nhất vào avatar của bạn ở góc trên bên trái để vào Cài đặt ứng dụng Messenger. Cuộn xuống dưới và chọn mục Bong bóng.

Cài đặt bong bóng chat cho messenger
Cài đặt bong bóng chat cho messenger

Trong mục bong bóng của messenger các bạn chọn là Tất cả. Lúc này tất cả thông báo của messenger sẽ được hiển thị ở dạng bong bóng chat. Vậy là đã xong rồi đó, xem video bên dưới để hiểu rõ hơn nhé.

Bài tương tự: Cách gửi file tốc độ cao giữa 2 điện thoại android

Cách bật tắt bong bóng chat Zalo

Sau đây là hướng dẫn cách bật tắt bong bóng chat ứng dụng Zalo android:

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Zalo lên, chuyển qua tab “Thêm“.

Bật tắt bong bóng chat trên Zalo
Bật tắt bong bóng chat trên Zalo

Bước 2: Nhìn lên góc trên bên phải bạn sẽ thấy biểu tượng bánh răng Cài đặt Zalo.

Cài đặt bong bóng chat trên Zalo
Cài đặt bong bóng chat trên Zalo

Bước 3: Trong giao diện cài đặt Zalo các bạn cuộn và chọn Thông Báo. Cuộn xuống dưới chọn Quản lí thông báo hệ thống. Cuộn và tìm mục MiniChat Active, bật nó sang On để có bong bóng chat và muốn tắt thì hãy bỏ chọn nó. Ngoài ra một số máy có thể sẽ có mục Thông báo nổi. bạn hãy bật nó lên.

Cách 2: Quay trở lại mục Cài đặt Zalo (biểu tượng bánh răng), lần này các bạn chọn Tin Nhắn -> Bật chế độ Mini Chat. Cách này nhanh và chuẩn hơn nè.

Như vậy là quá trình đã hoàn thành. hãy XEM VIDEO bên dưới để hiểu rõ thêm nhé.

Điện thoại Xiaomi: Mi 10T,Redmi K20 Pro, K30 Pro, K30 ultra, K40 Pro plus, Redmi note 6 Pro, Note 7, Redmi note 8 pro, note 9 pro max, note 10 pro max, redmi 9, Mi 10, Mi 9, Mi 11.

Áp dụng được trên mọi điện thoại android như Samsung Galaxy A51, A52, A71, A72, M52, S10 Plus, A21s, S20 ultra, S21 ultra, Note 10 Plus, Note 20 ultra,.

Ngoài ra có Oppo A73, Oppo find x2, Vivo v20 Y20, find x3, Reno 4, Reno 5, Vsmart Active 3 4, Joy 2, Arist Pro.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi