Hình ảnh Quả rau muống và hạt rau muống đây

Có thể nhiều bạn vẫn chưa biết rau muống có thể được trồng bằng hạt. Rau muống ra quả vào khoảng tháng 9 – 10 dương lịch. Với giống rau muống Nhật mà chúng ta hay ăn hàng ngày thì hoa của chúng có màu trắng và quả cũng màu trắng.

Hình ảnh quả rau muống

Hình ảnh về quả rau muống là điều mà rất nhiều bạn đang tò mò. Tình cờ hôm nay tôi phát hiện ra rau muống nhà mình có rất nhiều quả và đã chụp lại cho các bạn xem. Đây là giống rau muống Nhật, một loại rau muống xanh ăn không có vị chát được sử dụng phổ biến nhất hiện nay. Các giống rau muống khác thì màu sắc hoa và quả cũng sẽ khác.

Hạt rau muống
Hạt rau muống

Rau muống ra quả theo chùm, mọc ra từ kẽ lá. Mỗi chùm có từ 1 – 4 quả. Nhìn sơ quả sẽ thấy rất giống những nụ của bông hoa hồng. Phần thịt quả màu trắng. Mỗi đốt của cây lại có 1 chùm quả vì vậy số lượng của thu được cũng rất nhiều. Mình nhận thấy khi rau muống được leo tự do không bị hái thì sẽ dễ ra quả hơn. Với thời tiết của miền Bắc Việt Nam thì 1 năm rau muống ra trái 1 lần thôi. Chúng ta có thể trồng và ăn rau muống quanh năm. Rau muống mùa đông sẽ cứng và không ngon bằng mùa hè.

Quả rau muống
Quả rau muống

Hình ảnh hạt rau muống

Bên trong mỗi quả rau muống có 4 hạt bên trong. Vì chỉ có 4 hạt trong 1 quả vì vậy hạt của rau muống rất to. Màu sắc thì tùy thuộc vào độ già của quả. Quả của mình bóc ra thấy có màu trắng, nếu già hơn có lẽ nó sẽ có màu nâu như chúng ta thường gieo hạt.

Hạt của cây rau muống
Hạt của cây rau muống

Với thời tiết của miền Nam Việt Nam thì rất có thể rau muống sẽ trồng được quanh năm và liên tục cho ra trái nếu đạt tuổi. Nhưng với miền Bắc Việt Nam có thời tiết mùa đông quá lạnh và mùa hè quá nóng khiến gặp khó khăn và phát triền không đồng đều.

Hình ảnh về quả của cây rau muống
Hình ảnh về quả của cây rau muống

Hạt rau muống trồng rất dễ chỉ cần đủ độ ẩm. Nếu trồng bạn có thể ngâm 2 giờ cho hạt đủ nước rồi đem gieo, mình đã thử gieo ngay và không cần ngâm cây vẫn phát triển rất tốt. Rau muống trồng bằng thân cây sẽ nhanh được thu hoạch hơn. Trồng rau muống quanh năm và hiếm khi phải phun thuốc trừ sâu. Tại các cánh đồng thì người ta có thể phun thuốc để tránh các loài châu chấu, nếu trồng trong nước cũng rất dễ nhiễm kim loại nặng. Một luống rau muống tự trồng giúp bạn có rau sạch và cảm thấy thư giãn mỗi khi nhìn thấy chúng.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi