Tai nghe chỉ nghe được 1 bên Vsmart, Airpod, Samsung AKG, F9 bluetooth, Oppo, win 11/10/7

Tai nghe chỉ nghe được một bên là một vấn đề khá khó chịu của chúng ta. Vậy các bạn đã biết nguyên nhân tại sao tai nghe máy tính hay điện thoại của mình bị hỏng một bên chưa. Hãy cùng tôi tìm hiểu nhé cách khắc phục vấn đề này nhé.

Các nguyên nhân dẫn đến việc tai nghe chỉ nghe được một bên.

Với loa, tai nghe có dây

Đối với tai nghe có dây sau một thời gian sử dụng có thể do các bạn tác động lực bên ngoài là cho dây bị giãn đẫn đến đứt, hỏng loa, do vô tình rơi vào nước hoặc để quên trong máy giặt.

Tai nghe chỉ nghe được 1 bên
Tai nghe chỉ nghe được 1 bên

Với loa thì nguyên nhân cũng có thể do đường dây đi trong các góc cạnh dễ bị chuột cắn hoặc đứt do bạn vô tình mà không hay biết. Hiện tượng đứt dây ngầm bên trong khi sử dụng lâu cũng rất hay gặp. Bạn cần phải kiểm tra kĩ xem có khu vực nào dây có dấu hieuj bị trầy bỏ, cong 1 cách bất thường. Nếu như tai nghe của bạn dây vẫn chắc chắn và tốt thì nguy cơ hỏng 1 bên tai nghe là cao hơn cả.

Đối với loa và tai nghe có dây cũng xảy ra trường hợp jack 3.5 mm sử dụng lâu ngày dẫn đến một mặt tiếp xúc trong jack bị gãy hoặc cong cũng dẫn đến việc chỉ có thể nghe một bên. Lỗi tai nghe xảy ra trên hầu hết các hãng sản xuất: Vsmart, Airpod, Samsung AKG, F9 bluetooth, Oppo khi chạy trên điện thoại hoặc win 11/10/7.

Với tai nghe không dây

Tai nghe không dây cũng không ngoại lệ, nếu chỉ nghe đc một bên thì có thể do hết pin, trai pin thậm chí là mạch điện bên trong tai có vấn đề. Hãy chắc chắn rằng 1 bên tai nghe không bị hết Pin.

Tuỳ theo điều hiện sử dụng của bạn để phán đoán nguyên nhân dẫn đến tình trạng này vì vậy hãy sử dụng một các khoa học và có hiệu quả. Với tai nghe không dây sử dụng công nghệ cao thì thường sẽ được bảo hành dài hạn.

Sửa lỗi tai nghe chỉ nghe được 1 bên

Tai nghe và loa có dây

  • Kiểm tra tai nghe xem có bị vào nước không nếu có bạn có thể mang ra để sấy khô trước khi sử dụng lại
  • Xem dây có bị đứt, gãy, hỏng Jack 3.5 mm không. Nên thử dùng một chiệc điện thoại khác cắm vào. Nếu tai nghe của bạn vẫn nghe bình thường thì có thể cổng cắm của bạn bị hỏng, bạn hãy mang máy đến cơ sở sửa chữa uy tín để họ kiểm tra chi tết cho bạn
  • Nếu cắm sang máy khác vẫn không nghe, hãy thử kiểm tra dây nếu không vấn đề gì thì khả năng bạn nên mua một chiếc tai nghe khác.

Tai không dây

Hãy sạc với tai nghe với một chiếc củ sạc dòng vừa đủ để đảm bảo an toàn cho tai nghe và cũng tăng được độ bền cho sản phẩm. Không vứt tai nghe ở mọi nơi tránh trường hợp nước vào gây hư hỏng linh kiện cũng như pin của sản phẩm. Mượn ai đó một chiếc ddienj thoại và thử kết nối xem có còn tình trạng đó nữa không.

Nếu như mọi thứ đều tỏ ra vẫn còn tốt và việc hỏng hóc là tự nhiên xảy ra thì việc bạn cần nghĩ tới là đem bảo hành. Tai nghe không dây là một thiết bị cao cấp vì thế nó cũng có cấu tạo phức tạp hơn. Bảo hành sẽ giúp an toàn cho thiết bị của bạn.

Bài tương tự: Cách thay đổi phần mềm nghe nhạc mặc định trên windows 11/10/7

Một sản phẩm chất lượng cũng cần được sử dụng đúng cách. Muốn thời gian sử dụng lâu bền thì phải hiểu sản phẩm của mình đang có cách sử dụng ra sao. Nếu các bạn không bảo quản đồ đạc của mình thì có mua đồ xịn tới đâu cũng rất nhanh bị hư hỏng.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi