Gửi file TỐC ĐỘ CAO điện thoại Samsung, Xiaomi, Oppo, Vsmart Airdrop trên Android

Rất nhiều bạn đang không biết gửi file, hình ảnh, nhạc video tốc độ cao giữa 2 điện thoại Android. Android có một tính năng tương tự như Airdrop của Iphone bạn đã biết chưa. Đó chính là tính năng “chia sẻ lân cận“. Tốc đô của nó sẽ nhanh hơn rất nhiều lần so với khi sử dụng bluetooth. Tính năng này đã có từ rất lâu nhưng người dùng không biết sử dụng, mình thấy android 7 cũng có tính năng này rồi.

Hướng dẫn gửi file tốc độ cao – Airdrop Android

Sau đây là cách để bạn có thể gửi file tốc độ cực cao trên những điện thoại android với nhau:

Bước 1: Bạn phải bật tính năng chia sẻ lân cận bằng cách Bật Wifi (Không cần kết nối mạng cũng được, cứ bật thôi), Bật BluetoothBật định vị GPS lên. Bạn cần phải bật trên cả 2 thiết bị gửi và nhận để quá trình tìm thấy nhau được suôn sẻ.

Bật chia sẻ lân cận
Bật chia sẻ lân cận

Bước 2: Mở ứng dụng quản lí File của bạn ra. Tìm và chọn những tệp tin cần chia sẻ sau đó nhấn nút Chia sẻ. Nếu bạn muốn chia sẻ ảnh bạn vừa chụp được thì bên dưới những bức ảnh vừa chụp xong cũng thường có nút chia sẻ.

Mở ứng dụng File của bạn (Quản lí file)
Mở ứng dụng File của bạn (Quản lí file)

Sau khi chọn file cần chia sẻ các bạn nhấn nút chia sẻ -> Chia sẻ lân cận. Ở đây mình ví dụ mình họa gửi 1 bài hát MP3.

Chọn file cần chia sẻ lân cận
Chọn file cần chia sẻ lân cận
Chia sẻ lân cận - Airdrop Android
Chia sẻ lân cận – Airdrop Android

Bước 3: Khi đó thiết bị sẽ tìm kiếm và hiển thị các thiết bị Android gần bạn để hiển thị theo tên của Điện thoại. Quá trình gửi giống với ta bắn bluetooth nhưng tốc độ cực nhanh.

Tìm kiếm chia sẻ lân cận
Tìm kiếm chia sẻ lân cận

Trong hình minh họa, điện thoại S20 của mình đã tìm thấy một thiết bị S9 đang bật chia sẻ lân cận tên là “Gọi điện của Monster” và có thể gửi file cho thiết bị này. Chọn nó để bắt đầu quá trình gửi tệp tin.

Bước 4: Trên điện thoại nhận sẽ hiện lên một thông báo hỏi bạn có muốn nhận tệp tin này không. Bạn nhấn chấp nhận để bắt đầu nhận file.

Đồng ý nhận file
Đồng ý nhận file

Như vậy là bạn đã có thể gửi file tốc độ cao vô cùng dễ dàng đúng không nào. Để chi tiết hơn nữa bạn hãy xem video sau đây nhé:

Tương tự: Hướng dẫn thay đổi hình nền điện thoại Samsung

Áp dụng được trên mọi điện thoại android như Samsung Galaxy A51, A52, A71, A72, M52, S10 Plus, S20 ultra, S21 ultra, Note 10 Plus, Note 20 ultra, A21s,

Điện thoại Xiaomi:Redmi K20 Pro, K30 Pro, K30 ultra, Redmi note 6 Pro, Note 7, Redmi note 8 pro, note 9 pro max, note 10 pro max, redmi 9, Mi 10, Mi 9, Mi 11, Mi 10T.

Ngoài ra có Oppo A73, Oppo find x2, find x3, Reno 4, Reno 5, Vsmart Active 3 4, Joy 2, Arist Pro, Vivo v20 Y20.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi