Cách chỉnh độ sáng điện thoại Oppo find X5, Reno 7z 8

Điện thoại Oppo là một trong những dòng smartphone lớn nhất thế giới năm 2022. Rất nhiều mẫu mã cũng như những tính năng rất đặc biệt đến từ công nghệ cao khi sản xuất mà nhà phát triển đã tích hợp vào. Và một chiếc điện thoại Oppo càng công nghệ cao thì sẽ càng nhiều chi tiết hay tính năng để sử dụng. Điều này dẫn đến việc mọi người sẽ thấy rối vì quá nhiều chức năng, cài đặt trên điện thoại. Một trong số đó là chỉnh độ sáng điện thoại Oppo a3s, a37, a92, a54, a15, find X5, reno7 z, reno 8, A76… rất nhiều điện thoại Oppo được người dùng mua về nhưng không biết cách chỉnh độ sáng. Để giúp mọi người có thể biết được cách chỉnh độ sáng Oppo nhằm thuận tiện hơn cho quá trình sử dụng điện thoại, chúng tôi quyết định viết bài chia sẻ này. Dưới đây là cách chỉnh độ sáng màn hình điện thoại Oppo nhanh chóng nhất. Ngoài ra bài viết này còn chia sẻ cách chỉnh thời gian tự tắt màn hình điện thoại Oppo ở mục 2 của bài.

Cách chỉnh độ sáng màn hình điện thoại Oppo

Để chỉnh độ sáng màn hình điện thoại Oppo chúng ta sẽ có 2 cách. Rất nhiều người dùng điện thoại biết chỉnh độ sáng vì nó khá đơn giản. Sau đây chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các bước thực hiện.

Bước 1: Các bạn hãy mở điện thoại lên rồi vào ứng dụng Cài đặt của Oppo. Sau khi mở ứng dụng Cài đặt lên thì hãy tìm chọn phần Màn hình và độ sáng.

chỉnh độ sáng màn hình oppo
chỉnh độ sáng màn hình oppo

Bước 2: sau khi thực hiện bước 1 xong, các bạn chú ý vào thanh độ sáng như tôi đánh dấu ở ảnh bên dưới. Các bạn sẽ có thể chạm vào và vuốt kéo nó sang phải để tăng độ sáng màn hình điện thoại Oppo. Hoặc kéo sang bên trái để giảm độ sáng màn hình.

Ngoài ra các bạn cũng có thể ấn vào công tắc Độ sáng tự động phía dưới để điện thoại tự động chỉnh độ sáng cho phù hợp mới môi trường xung quanh. Đó là cách thứ nhất để điều chỉnh độ sáng màn hình cho điện thoại oppo khá dễ dàng.

điều chỉnh độ sáng màn hình oppo
điều chỉnh độ sáng màn hình oppo

Bên cạnh cách trên thì chúng ta còn có một cách nữa cũng dễ dàng không kém chút nào. Bạn chỉ cần mở điện thoại lên rồi sau đó gạt từ trên xuống để mở rung tâm điều khiển như các điện thoại androi khác. Khi bạn kéo thanh trạng thái để mở trung trung tâm điều khiển đó xuống sẽ có chỗ biểu tượng về độ sáng. Bạn sẽ kéo sang trái hoặc sang phả để thực hiện tăng giảm độ sáng màn hình điện thoại Oppo dễ dàng.

Tương tự: Chỉnh kích cỡ chữ to nhỏ Oppo Reno 6 Pro, Realme 7 Pro

Cách cài đặt thời gian tắt màn hình điện thoại Oppo

Ngoài cách điều chỉnh độ sáng màn hình trên thì đây cũng là một thao tác liên quan đến màn hình và độ sáng của Oppo. Đó là cách chỉnh thời gian tự tắt màn hình Oppo cực đơn giản. Điện thoại di động có một tính năng là khi mở lên để 1 thời gian vài phút hoặc vài giây mà không hoạt động là màn hình sẽ tối và tự tắt. Nhiều người để thời gian tắt màn hình nhanh quá gây khó khăn trong sử dụng. Dưới đây là cách cài thời gian tắt màn hình Oppo.

Bước 1: Các bạn hãy mở ứng dụng Cài đặt của Oppo lên rồi sau đó chọn phần Màn hình và độ sáng.

Bước 2: Sau khi mở mục này lên thì hãy chú ý mục Tự động tắt màn hình như tôi đánh dấu phía dưới. Hãy ấn vào mục này để tiến hành cài đặt thời gian tắt màn hình điện thoại.

thay đổi thời gian tắt điện thoại
thay đổi thời gian tắt điện thoại

Bước 3: Lúc này màn hình sẽ hiện cho bạn các lựa chọn về Thời gian tự động tắt màn hình Oppo. Bạn chỉ cần chọn vào mục thời gian màn hình tự tắt tùy ý là xong.

tự động tắt màn hình oppo
tự động tắt màn hình oppo

Vâng thưa quý bạn và các vị, vừa rồi là cách chỉnh độ sáng màn hình điện thoại Oppo và cách thay đổi thời gian tắt màn hình của Oppo đơn giản nhất. Hi vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi