Điện thoại xiaomi Redmi Note 10, 11 Pro lỗi bắt WIFI không có mạng

Trong quá trình sử dụng điện thoại di động chắc chắn ai ai cũng đều gặp qua tình huống mạng wifi có sóng nhưng lại không thể truy cập internet như bình thường. Có thể hiện dòng chữ “đã kết nối, không có internet“. Đặc biệt hơn, điện thoại xiaomi rất hay gặp tình huống này, rất hi hữu nguyên nhân là do thiết bị điện thoại bị lỗi sản xuất. Hầu hết nguyên nhân gây ra việc này là tác động bên ngoài, có thể là do wifi hỏng, nguồn wifi có vấn đề, lỗi vặt dễ sửa,… Điện thoại xiaomi Redmi Note 10, 11 Pro lỗi bắt WIFI không có mạng.

Để khắc phục vấn đề mạng wifi đã kết nối không thể truy cập internet thì tôi đã quyết định viết bài chia sẻ về một vài cách để các bạn có thể làm theo cho hết tình trạng mạng internet không truy cập được trên điện thoại xiaomi Redmi Note 10 Pro, Note 11 pro Plus, Mi 11, Xiaomi 11 Lite, Mi 10, K30 ultra, K40 Pro, Poco M3, Poco X3, Redmi 9T Pro, …

Ấn tắt wifi và ấn bật trở lại

Cách này cực kỳ đơn giản mà các bạn có thể thử để xem có phải do lỗi vặt hay không. Các bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt > chọn mục Wifi > ấn tắt công tắc như tôi đánh dấu bên hình dưới đây, ngay rồi ấn bật lại nó lên và chờ điện thoại tự kết nối mạng. Hầu hết khi làm vậy là mạng sẽ truy cập được trở lại, nếu ngoại lệ thì hãy cùng thực hiện cách 2 ở dưới đây.

Sửa lỗi lỗi bắt WIFI không có mạng trên xiaomi
Sửa lỗi lỗi bắt WIFI không có mạng trên xiaomi

Thử cài đặt, kết nối lại mạng wifi

Cách này rất đơn giản để thực hiện bởi vì hãy chắc chắn mật khẩu bạn đang nhập vào là đúng.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > chọn mục Wifi > ấn vào mũi tên bên cạnh mạng wifi bạn đang kết nối mà không truy cập được internet.

cài đặt chi tiết wifi trên điện thoại Xiaomi Redmi Note 11 Pro
cài đặt chi tiết wifi trên điện thoại

Bước 2: Sau khi ấn vào mũi trên sẽ xuất hiện một menu khác, các bạn hãy kéo xuống dưới cùng và chọn mục Xoá mạng (có máy sẽ là Bỏ qua mạng) > ấn Ok khi hiện ra bảng thông báo.

xoá mạng wifi trên điện thoại Xiaomi redmi note 10 Pro max
xoá mạng wifi trên điện thoại để nhập lại mật khẩu

Bước 3: Sau khi Xoá mạng xong, các bạn đợi giây lát rồi kết nối lại với mạng wifi vừa rồi là có thể sẽ dùng được mạng như bình thường.

kết nối wifi điện thoại xiaomi
kết nối wifi điện thoại xiaomi

Tương tự: Cách giải phóng bộ nhớ, tăng dung lượng điện thoại Xiaomi Redmi note 10 Pro, Note 11

Kiểm tra lại modern mạng wifi.

Nếu với 2 cách tuyệt vời như trên mà vẫn không vào được internet khi vẫn có sóng wifi thì 100% nguyên nhân là do modern wifi. Hãy dùng thử thiết bị khác bắt mạng WIFI đó xem có mạng hay không?. Hoặc bạn cũng có thể ra nhìn đèn của cục phát wifi xem đèn Internet có đang sáng hay không, Đèn Auth, Đèn Optical xem có đèn nào bị tắt hay báo đỏ không.

Vấn đề này không phải do wifi nhà bạn hỏng mà là từ 1 nhà nào đó đã nối wifi chung với nhà bạn. Có thể họ bị mất điện, hỏng cục modern wifi hoặc cũng có thể họ rút wifi ra nên các nhà ở cuối đường dây mạng chung nhau này sẽ vẫn có sóng wifi mà không truy cập được internet. Để khắc phục thì cách duy nhất chính là hỏi họ xem có vấn đề gì mà từ đó đưa ra hướng giải quyết hợp lý.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi