3 Cách chụp ảnh màn hình điện thoại Xiaomi

Chụp ảnh màn hình là một tính năng phải nói vô cùng hữu ích đối với người dùng điện thoại thông minh. Ngoài chụp ảnh bằng camera thì những thứ xuất hiện trong màn hình điện thoại chỉ được chụp khi các bạn biết chụp màn hình lại. Những bài viết, những hình ảnh, nhưng câu chuyện hay trên mạng xã hội chúng ta đều có thể dùng phương pháp chụp màn hình để giữ lại nó.

Cách chụp ảnh màn hình điện thoại xiaomi thì đơn giản có 2 cách mà chỉ với nửa giây là các bạn có thể chụp lại được rồi. Với 2 cách này là 2 cách mặc định ở điện thoại xiaomi khi mới mua về đều được thiết lập cách chụp ấy. Và sau đây là cách chụp ảnh màn hình cho các điện thoại xiaomi redmi 10, redmi note 9, redmi note 8 pro, a2 lite, a3, poco x3, poco m3, redmi note 7, redmi note 9s, redmi 9t, redmi 9c,…

Cách chụp màn hình bằng phím tắt

Cách này cực đơn giản, bạn chỉ cần mở ra chỗ cần chụp màn hình lại và ấn giữ đồng thời hai phím giảm âm lượng + nút nguồn trong khoảng 1 giây rồi thả tay đồng thời ra là hoàn thành. Đây là phương pháp hay dùng của các hãng điện thoại android. Nhưng thời gian nhấn giữ là bao lâu thì mỗi hãng 1 kiểu quy định khác nhau.

chụp màn hình bằng phím nguồn và âm lượng của điện thoại xiaomi
chụp màn hình bằng phím nguồn và âm lượng của điện thoại xiaomi

Cách chụp ảnh màn hình bằng cử chỉ vuốt

Với cách này sẽ tiện hơn cách trên ở chỗ là sẽ không động đến phím nguồn nên sẽ tăng tuổi thọ của nó. Các bạn chỉ cần dùng ba ngón tay chạm vào nửa trên của màn hình điện thoại rồi gạt cả ba ngón xuống là sẽ chụp với 0.2 giây cực nhanh chóng.

vuốt điện thoại đẻ chụp màn hình
vuốt điện thoại đẻ chụp màn hình

Chụp ảnh màn hình bằng phím chụp trên thanh trạng thái

Trên thanh trạng thái, thanh ngang báo Pin khi bạn vuốt xuống sẽ xuất hiện một menu. Trong menu này có rất nhiều nút trong đó có nút bật wifi, bật bluetooth, bật định vị, … Và tất nhiên nằm lẫn trong số đó là 1 nút chụp ảnh màn hình. Bạn có thể tìm kĩ ở trang 1 trang 2 nếu không thấy. Đây là một tính năng điển hình đã có từ lâu trên điện thoại xiaomi.

Nút chụp ảnh màn hình
Nút chụp ảnh màn hình

Nút chụp ảnh màn hình có biểu tượng hình cái kéo, tiếng anh là Screenshot. Bạn tơi vị trí cần chụp ảnh rồi vuốt xuống, nhấn nút này là sẽ chụp được ảnh màn hình.

Bài tương tự: Sửa lỗi Xiaomi Redmi Note 10 Pro tự chỉnh độ sáng trong 5 giây

Cách khoanh, vẽ, viết chữ lên ảnh trên điện thoại xiaomi redmi

Công cụ tô vẽ các ký tự lên ảnh là tính năng rất tốt của điện thoại xiaomi và tất cả các hãng khác. Nó có thể giúp ta đánh dấu vào mục này mục kia để cho người xem ảnh chú ý đến nó, hay ta viết chữ vào ảnh để thể hiện điều muốn nói, hay đơn giản là ký tên tác giả bức ảnh đẹp. Và dưới đây là cách viết chữ lên ảnh trên điện thoại xiaomi.

Cách chỉnh sửa ảnh chụp màn hình trên điện thoại xiaomi

Bước 1: Mở ứng dụng Thư viện và chọn, mở bức ảnh cần nhập chữ rồi chạm vào ảnh một lần nữa để nó hiện ra các công cụ chỉnh sửa ảnh và ấn chọn biểu tượng hình cái bút như tôi đánh dấu dưới đây.

 chỉnh sửa ảnh điện thoại xiaomi
chỉnh sửa ảnh điện thoại xiaomi

Bước 2: Gạt sang phải bạn sẽ thấy rất nhiều công cụ chỉnh sửa ảnh ấn vào mục Văn bản, sau đó sẽ hiện phím để nhập chữ mình muốn và có thể điều chỉnh phông chữ, cỡ chữ ở đó. Nhập xong ấn dấu Tích ở góc màn hình và ấn Lưu ở trên cùng là xong.

Ghi chữ lên ảnh xiaomi
Ghi chữ lên ảnh xiaomi

Cách khoanh, vẽ lên ảnh trên điện thoại xiaomi

Tương tự như cách viết chữ lên ảnh, các bạn chỉ cần đối chiếu bước làm của phần trên để thực hiện.

Bước 1: Thực hiện như Bước 1 của cách nhập chữ phía trên. Bạn cũng có thể cắt ảnh bằng công cụ cắt Crop.

Bước 2: Gạt sang phải chọn mục Doodle nằm bên trái mục Văn bản (như ảnh phía trên) để vẽ hoặc đánh dấu kên bức ảnh. Chọn một kiểu vẽ, đánh dấu rồi đánh dấu theo ý muốn và ấn dấu Tích sau đó ấn Lưu ở góc trên màn hình là hoàn tất.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi