Lỗi điện thoại Xiaomi Redmi nóng bật không lên nguồn, giật lag bất thường

Điện thoại Smartphone ngày càng có sức mạnh, dung lượng Pin khủng và trở nên bền bỉ hơn. Ngoài ra điện thoại cũng được cập nhật những bản vá bảo mật thường xuyên hơn. Lỗi điện thoại Xiaomi Redmi 9T, Poco M3 bị nóng giật lag và thậm chí một số máy còn bật không lên nguồn. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm cách để xử lí mỗi khi điện thoại bị nóng bất thường nhé.

Tắt các kết nối của điện thoại ngay

Khi điện thoại trở lên nóng bất thường bạn nên ngay lập tức tắt bỏ các kết nối WIFI, Bluetooth, GPS, đóng toàn bộ ứng dụng đang chạy đi. Tắt màn hình và đặt máy tại một nơi mát mẻ. Đặt tại những vị trí không có đồ vật dễ bắt lửa như chăn màn quần áo và sau đó tránh xa nó ra. Khoảng 15 phút sau bạn quay lại kiểm tra lại máy xem tình trạng đã ổn hay chưa, máy đã mát là dấu hiệu tốt sự cố đã được khắc phục, hãy khởi động lại máy để có được trang thái hoạt động tốt nhất. Còn nếu máy vẫn đang rất nóng thì rất có thể máy đã bị chạm chập ở đâu đó. Đây là dấu hiệu không tốt, cần đem bảo hành để tránh trường hợp đột tử bật không lên nguồn mãi mãi.

Bật chế độ tiết kiệm Pin

Chế độ tiết kiệm Pin là một chế độ tuyệt vời để có thời lượng Pin sử dụng được lâu hơn và máy luôn mát mẻ. Nó sẽ khắc phục được rất nhiều trường hợp khiến máy bị nóng ngoài ra nó cũng dùng để tiết kiệm dữ liệu di động do hạn chế được các ứng dụng chạy nền liên tục. Chế độ tiết kiệm Pin là tính năng mặc định trong hệ điều hành android đã có nhưng các nhà sản xuất điện thoại đã tùy biến lại nó khiến nó nằm ở vị trí khác nhau khiến chúng ta tìm khó hơn. Để bật tiết kiệm Pin trên điện thoại Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max các bạn làm như sau:

Mở ứng dụng Cài đặt -> Pin và hiệu xuất -> bật công tắc tại mục Tiết kiệm Pin lên.

Cách bật chế độ tiết kiệm Pin Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max
Cách bật chế độ tiết kiệm Pin Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max

Tại đây bạn có thể cài đặt thêm một số tính năng phụ trợ như: tắt dữ liệu di động khi thiết bị khóa, xóa bộ nhớ đệm của thiết bị tự động, tiết kiệm pin từng ứng dụng cụ thể, tắt tiết kiệm Pin khi cắm sạc, hẹn giờ tự động bật chế độ tiết kiệm pin.

Không dùng khi đang sạc điện thoại

Dùng điện thoại khi đang sạc là nguyên nhân gây là những vụ tai nạn khi sử dụng điện thoại thương tâm như nổ, điện giật thường thấy trên điện thoại iphone. Khi cắm sạc ddienj thoại sạc điện vào cục Pin khiến nó trở lên nóng lên nhưng khi bạn vừa dùng vừa sạc, nó sẽ kết hợp với nhiệt độ từ Chip sinh ra khiên thiết bị sẽ bị nóng lạ thường. Với những điện thoại tản nhiệt kém thì đây sẽ là một thảm họa, tiềm ẩn nguy cơ nguy hiểm. Khi máy nóng cũng gây ra hiện tượng chai Pin cực nhanh hoặc gây nổ do đoản mạch.

Khi chơi những game nặng tiêu hao nhiều điện chúng sẽ sản sinh ra nhiệt năng nhiều hơn. Công suất sạc của điện thoại không đủ đáp ứng cho trò chơi này cũng sẽ dễ khiến cho điện thoại của bạn dễ nổ hơn. Có nhiều khuyến cáo và tai nạn nhưng có vẻ như nhiều bạn vẫn không hề sợ vì quá mê game.

Các ứng dụng chạy nền

Các ứng dụng chạy nền là một trong những nguyên nhây khiến điện thoại nóng lên bất thường ngay cả khi đang để trong túi quần. Người dùng điện thoại Iphone thường không có thói quen đóng các ứng dụng chạy nền tạo điều kiện cho việc chạy ngầm gây ra hao pin và nóng điện thoại. Nếu điện thoại của bạn có thời lượng Pin ít ỏi thì bạn nên tắt các ứng dụng chạy nền nhé. Kiểm tra các ứng dụng lạ không dùng tới để gỡ bỏ nó và cài đặt ứng dụng từ nguonf uy tín như Google Play thôi.

Khi bạn cập nhật phải một bản cập nhật hệ thống lỗi cũng khiến máy trở lên dễ nóng hơn. Với các điện thoại android thì thường sau khi mới cập nhật dễ bị nóng máy hơn nhưng khi dùng được tầm 1 tuần thì trí thông minh nhân tạo nó biết cách để điều khiển năng lượng tốt hơn khi đó máy mới mát mẻ trở lại. Khi đó bạn cần phải đợi bản cập nhật tiếp theo để tìm bản vá lỗi cho bản cập nhật bị lỗi hoặc đang chạy ngầm.

Tương tự: Tắt chức năng sửa chữ bàn phím Xiaomi, tắt tiên đoán

Điện thoại Xiaomi bật không lên nguồn, giật lag

Xiaomi trước đây trong mắt người dùng là những chiếc điện thoại ngon cấu hình mạnh và giá rẻ nhất. Điện thoại xiaomi hoạt động cực bền bỉ với mức pin trâu, chơi game ổn định. Thế nhưng thời gian gần đây xuất hiện những lô sản phẩm Xiaomi kém chất lượng gây ra lỗi đơ giật lag thậm chí là đột tử bật không lên nguồn. Về mặt hệ điều hành thì cập nhật không đồng đều như trước đây nữa. Chúng ta đã đợi MIUI 12.5 từ rất lâu rồi. Thậm chí nó còn bị chê là có nhiều lỗi vặt. Chúng ta cùng hy vọng Xiaomi sớm khắc phục những yếu điểm chết người này để không bị mất niềm tin của người dùng.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi