3 Cách gửi vị trí của mình cho người khác qua Messenger, Zalo, Tin nhắn iphone, android

Gửi tọa độ vị trí cho người khác là việc rất hữu ích giúp người khác tìm tới vị trí của bạn nhanh chóng hơn. Trên smartphone hỗ trợ rất nhiều cách để bạn có thể chia sẻ vị trí chính xác và nhanh chóng. Tại Việt Nam, người dùng ứng dụng Google map, Messenger và Zalo là rất nhiều vì vậy mình sẽ hướng dẫn cách chia sẻ vị trí bằng 3 ứng dụng này cho các bạn.

Gửi tọa độ vị trí hiện tại bằng ứng dụng messenger android, iphone

Trong các ứng dụng trên số lượng người dùng ứng dụng messenger là nhiều nhất và trong ứng dụng này đã tích hợp từ lâu tính năng này. Khi mới tạo ra ứng dụng messenger thì thậm chí bạn còn biết được vị trí của một tin nhắn được gửi từ đâu. Facebook là hãng nổi tiếng hàng đầu về theo dõi người dùng vì vậy tính năng này sớm được thêm vào. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Bật vị trí trên menu của điện thoại. Bật vị trí là tính năng bật GPS cho phép điện thoại thu thập tọa độ hiện tại của bạn từ đó bạn có thể chia sẻ cho người khác.

bật vị trí, bật định vị gps điện thoại samsung android
bật vị trí, bật định vị gps điện thoại samsung android

Bước 2: Mở messenger lên, vào ô nhắn tin với người cần gửi vị trí. Trong khung nhập tin nhắn, bạn nhấp vào biểu tượng 4 chấm tròn, bạn sẽ thấy mục có tên là vị trí.

Biểu tượng 4 chấm tròn là menu gửi tin nhắn
Biểu tượng 4 chấm tròn

Bước 3: Nhấn vào mục vị trí thì bản đồ sẽ hiện ra. Nhấn nút định vị ở góc dưới bên tay phải để đánh dấu vị trí bạn đang đứng. Nhấn nút Gửi vị trí để gửi. Như vậy là xong.

Gửi vị trí hiện tại bằng messenger app
Gửi vị trí hiện tại bằng messenger app

Gửi vị trí hiện tại bằng Zalo

Đầu tiên bạn vẫn phải bật vị trí, một số máy tên là GPS tương tự bước 1 của phần messenger bên trên. Ứng dụng Zalo cũng cho phép bạn gửi vị trí và bạn có thể thực hiện các bước như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Zalo ra. Mở khung chat với người nhận vị trí. Ví dụ bạn muốn gửi vị trí cho bạn Thành thì mở Zalo ra để chat với bạn Thành. Bạn sẽ thấy khu vực gần ô nhập văn bản có biểu tượng dấu 3 chấm.

Gửi vị trí hiện tại qua zalo
Gửi vị trí hiện tại qua zalo

Bước 2: Khi nhấn dấu 3 chấm thì một menu sẽ hiện ra, bên trong có 1 mục là Vị trí. Bạn nhấp vào mục Vị trí thì bản đồ sẽ hiện ra.

Mục gửi vị trí trên Zalo iphone
Mục gửi vị trí trên Zalo iphone

Bước 3: Lúc này, nếu ứng dụng hỏi quyền truy cập vị trí thì bạn hãy nhấn cho phép nhé. Còn đặc biết, nếu nó hiện cái bảng này thì là bạn đang chưa cấp quyền vị trí cho nó.

Cấp quyền truy cập vị trí
Cấp quyền truy cập vị trí nếu hộp thoại này hiện ra

Nếu có hộp thoại này thì bạn nhấn Mở Cài Đặt -> Quyền -> Vị trí -> Cho phép. Còn không hiện thì có nghĩa là đã cấp quyền rồi.

Bước 4: Khi ứng dụng đã định vị được bạn đang ở đâu thì nó sẽ hiện lên như sau:

Gửi vị trí hiện tại qua zalo cho người khác
Gửi vị trí hiện tại qua zalo cho người khác

Bạn chọn mục Gửi vị trí hiện tại cho người khác để gửi. Nó sẽ hỏi bạn có muốn gửi vị trí không thì hãy nhấn có nhé. Như vậy là thành công.

Tương tự: Giải phóng bộ nhớ điện thoại iPhone 13 Pro Max / 12 Pro khi đầy bộ nhớ

Gửi vị trí hiện tại bằng Google Map cho người khác qua Tin nhắn

Ứng dụng bản đồ là ứng dụng mà điện thoại android nào cũng có. Còn trên điện thoại iphone thì bạn phải cài đặt thì mới có thể dùng bản đồ xịn của Google cung cấp. Bản đồ của Google nó cập nhật chính xác hơn bản đồ mặc định mà Apple cho rất nhiều.

Bước 1: Vẫn là phải bật vị trí trên menu của điện thoại giống bước 1 của phần gửi qua messenger. Mở ứng dụng Bản đồ lên (Tên gọi khác là Maps, Google Map của google).

Gửi vị trí hiện tại qua bản đồ google android
Gửi vị trí hiện tại qua bản đồ google android

Nhấn nút định vị để định vị xem bạn đang ở đâu trên bản đồ.

Bước 2: Nhấn giữ vào vị trí của bạn trên bản đồ thì hộp thoại mới sẽ hiện ra. Hộp thoại này có chứa các chức năng như: Đường đi, Bắt đầu, Lưu, Chia sẻ. Thì bạn nhấn chọn mục chia sẻ.

Chia sẻ vị trí của tôi trên bản đồ
Chia sẻ vị trí của tôi trên bản đồ

Lúc này hộp thoại chia sẻ sẽ hiện ra. Nó cho phép bạn gửi qua email, số điện thoại. Ngoài ra bên dưới cho phép bạn gửi cho bạn bè trên Messenger, Zalo hay Sao chéo vào khay nhớ tạm ở dạng link.

Chia sẻ vị trí trên điện thoại
Chia sẻ vị trí trên điện thoại

Nếu bạn gửi cho ai thì nhập số điện thoại của người đó vào mục Đến. Nếu chọn sao chép vào khau nhớ tạm nghĩa là bạn đã lưu link bản đồ vào bộ nhớ. Dán ở đâu là tùy bạn.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi