Chỉnh kích cỡ chữ to nhỏ Oppo Reno 6 Pro, Realme 7 Pro

Điện thoại Oppo là một hãng có tiếng là điện thoại giá rẻ và bền bỉ. Nó được các bạn trẻ thích bởi vì có camera trước rất ổn, kiểu dáng trẻ trung. Được người cao tuổi yêu thích bởi loa to, giá rẻ và độ bền cao. Nhưng có điều là cỡ chữ mặc định của điện thoại hãng này hơi bé. Những bạn mắt kém cận thị hay viễn thị sẽ rất khó để đọc. Điện thoại Realme là một thuonwg hiệu sản xuất điện thoại con của Oppo nhưng đang có rất nhiều sản phẩm cạnh tranh với Oppo. Nhiều phiên bản điện thoại chỉ là đổi tên chư lõi bên trong giống hệt nhau. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu cách chỉnh kích cỡ chữ to nhỏ trên Oppo Reno 6 pro.

Chỉnh kích cỡ chữ to nhỏ trên điện thoại Oppo

Điện thoại Oppo và Realme cùng một hãng sản xuất và cùng chạy trên một hệ điều hành Color OS được sửa giao diện lại từ hệ điều hành android. Cách chỉnh cỡ chữ to trên các hãng điện thoại này là như nhau. Bài viết này có thể được áp dụng được cho các điện thoại như Oppo F11, F9, A3s, A5s, K9 Pro, A74, Reno 4, A93, A54, A15s, A12, Realme V11s, C21Y, C25s, Realme 7, realme 8 Pro, C17, C25, C12, A15,… Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt lên. Tiếng anh là Setting và có biểu tượng hình cái bánh răng.

Chỉnh cỡ chữ to điện thoại Oppo Reno 6 Pro
Chỉnh cỡ chữ to điện thoại Oppo Reno 6 Pro

Bước 2: Trong ứng dụng Setting bạn cuộn và tìm tới phần Màn hình và độ sáng. Tiếng anh là Display & Brightness và có biểu tượng hình tròn, nằm cạnh biểu tượng loa.

Cài đặt màn hình và độ sáng Oppo, Realme
Cài đặt màn hình và độ sáng Oppo, Realme

Bước 3: Đây là mục cho phép bạn cài đặt các thông số về màn hình nhưng cuộn xuống dưới bạn sẽ thấy mục Font và kích cỡ hiển thị (Một số máy thì là mục Cỡ chữ) tiếng anh thì là Font & Dislay size. Ở phiên bản mới thì sẽ sẽ là bắt đầu bằng chữ Font.

Bước 4: Trong mục này nó cho phép bạn chỉnh loại Font chữ, mỗi font có một kiểu dáng chữ mặc định là Font Roboto. Bạn có thể thay đổi sang cỡ chữ khác bằng cách nhấp vào tên của font chữ đó. Còn mục Kích thước Font chữ tiếng anh là Font Size cho phép bạn kéo thanh ngang sang phải để chỉnh cỡ chữ to hơn.

Cỡ chữ trên điện thoại Oppo và Realme Color OS
Cỡ chữ trên điện thoại Oppo và Realme Color OS

Sau khi chỉnh xong thì bạn có thể nhấn nút Áp dụng (Apply) để lưu thay đổi cỡ chữ. Như vậy là bạn đã có thể đổi font chữ và cỡ chữ rất dễ dàng đúng không nào. Khi bạn chỉnh như này thì nó sẽ áp dụng chung cho toàn bộ các ứng dụng trong điện thoại. Ứng dụng tin nhắn cũng sẽ được chỉnh kích thước to hơn, danh bạ, Facebook, Zalo, Youtube tất cả chữ đều to và rõ net.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi