Rhyder là ai? Tiểu sử sinh năm, chiều cao và người yêu

Rhyder là một rapper, ca sĩ tài năng được biết đến rộng rãi thông qua chương trình Rap Việt mùa 3. Ngay từ vòng đầu tiên Rhyder đã được đánh giá là thí sinh có phần trình diễn ấn tượng nhất nhờ khả năng hát và sáng tác melody. Các vòng sau đó Quang Anh Rhyder cũng lại liên tục để lại ấn tượng và anh đã bước vào chung kết Rap Việt. Nào hãy cùng tìm hiểu Quang Anh Rhyder là ai trong bài viết này nhé.

Tiểu sử Rhyder là ai

Rhyder Quang Anh hay Rhyder tên thật là Nguyễn Quang Anh, là một rapper trẻ tài năng người Việt Nam. Quang Anh Rhyder sinh năm 2001 ngày 18 tháng 3 thuộc cung Song Ngư, năm nay Quang Anh Rhyder 22 tuổi. Rapper Quang Anh Rhyder quê ở tỉnh Thanh Hóa và hiện tại Rhyder sống tại thành phố Hồ Chí Minh. Chiều cao Rhyder cao khoảng 1m70cm(1 mét 70 xăng ti mét) cùng sở hữu một vẻ ngoài điển trai, hiền lành. Theo một nguồn tin thì Rhyder từng học tại Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam.

Rhyder là ai
Rhyder là ai

Trong chương trình Rhyder Rap Việt đã liên tục khiến sân khấu bùng nổ sau mỗi vòng thi của mình. Những bài hát của Rhyder Rap Việt như “Để anh một mình“, “Từ chối hiểu” đều trở thành những bản nhạc Rap Việt được nghe lại nhiều nhất trên Youtube. Nhạc của Rhyder thực sự rất bắt tai nhờ dòng chảy melody dường như không có giới hạn của anh chàng. Cho đến hiện tại có lẽ Rhyder là một rapper của chương trình Rap Việt được yêu thích nhiều nhất.

Song song với khả năng sáng tác melodic rất tài năng, giọng ca của Rhyder Quang Anh cũng là một điểm không thể xem thường. Năm Rhyder 12 tuổi anh đã từng trở thành quán quân của chương trình The Voice Kid giọng hát Việt nhí 2013. Nhiều khán giả cũng bất ngờ khi thấy Quang Anh Rhyder xuất hiện tại sân khấu Rap Việt vì mọi người vẫn nghĩ anh theo đuổi ca sĩ hơn là thành rapper. Nhưng sau những phần trình diễn Rhyder rap đã khiến mọi người có cái nhìn khác và cảm thấy rất yêu thích anh chàng.

Tương tự: Rapper Eminem là ai? Tiểu sử sinh năm, sự nghiệp và gia đình

Rhyder đạo nhạc không

Rhyder DG House có lẽ là điểm nhấn mà mọi người nghe nhạc của anh chàng điều không thể quên. Mọi tiết mục, Rhyder lyrics ở intro anh chàng đều nhắc tới DG House và nghệ danh rap name Rhyder, điều này vô tình đã trở thành điểm nhấn mà ai cũng nhớ đến Rhyder khi nghe. Dành cho nhiều bạn tò mò thì DG House nghĩa là DaGoats House một đội nhóm có Rhyder là thành viên.

Rhyder đạo nhạc hay không
Rhyder đạo nhạc hay không

Đặc biệt khả năng sáng tác nhạc và những giai điệu cực kỳ catchy đã khiến Rhyder trở thành một trong những thí sinh mạnh nhất Rap Việt về melody. Anh cũng chia sẻ mình khá hâm mộ nhạc Kpop và nghe nhiều âm nhạc. Điều này ảnh hưởng đến ý tưởng cho các giai điệu của Rhyder rất nhiều.

Gần đây bài hát của Quang Anh Rhyder “Từ chối hiểu” đã gây sốt cộng đồng mạng khi nó thực sự ấn tượng nhưng lại vướng phải nghi vấn đạo nhạc. Nhưng Quang Anh Rhyder đạo nhạc hay không thì người nghe đại chúng khó có thể chắc chẳn bởi vấn đề này phải phân tích chuyên môn. Nguyên nhân mọi người nói Rhyder đạo nhạc bài “Melody” có lẽ là vì cái beat và giai điệu rất giống nhau.

Tuy vậy khi phân tích chuyên môn thì beat bài nhạc đó của Rhyder lại là do anh chàng Producer của team huấn luyện viên Rap Việt tạo ra. Và cái beat này có thể là Producer kia mượn ý tưởng từ bài nhạc gốc. Cộng thêm việc theo luật thì Rhyder đạo nhạc khi giai điệu phải có 8 nốt trở lên trùng bài hát khác thì mới tính là đạo nhạc. Cộng thêm vòng hòa thanh và các thứ chuyên môn khác thì suy theo luật, Rhyder không đạo nhạc.

Quang Anh Rhyder có người yêu chưa

Quang Anh Rhyder có người yêu rồi nhưng đã chia tay từ năm anh 19 tuổi. Cùng năm đó anh chia sẻ rằng Quang Anh Rhyder phẫu thuật thẩm mĩ và có khá nhiều chuyện không vui. Dẫu người yêu của Rhyder Quang Anh đã chia tay đường ai nấy đi năm 19 tuổi. Nhưng đó cũng là một mối tình giúp Rhyder học được nhiều điều hơn để bản thân tốt hơn.

Quang Anh Rhyder có người yêu chưa
Quang Anh Rhyder có người yêu chưa

Hiện tại trên trang mạng xã hội cá nhân, tình trạng mối quan hệ của Rhyder cũng được anh chàng công khai. Cho đến bây giờ, Rhyder chưa có người yêu và đang set mối quan hệ là độc thân trên Facebook. Có lẽ thời điểm này Rhyder vẫn đang tập trung nhiều hơn vào việc phát triển con đường nghệ thuật của mình.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi