Rapper Eminem là ai? Tiểu sử sinh năm, sự nghiệp và gia đình

Eminem là một rapper, nhạc sĩ và nhà sản xuất thu âm người Mỹ. Anh được nhiều người coi là một trong những rapper vĩ đại nhất và có ảnh hưởng nhất mọi thời đại. Eminem đạt được thành công lớn vào cuối những năm 1990 với album đầu tay “The Slim Shady LP”, thể hiện sự pha trộn độc đáo giữa ca từ khiêu khích, tốc độ nhanh và sự hài hước đen tối.

Sau thành công của album đầu tay, Eminem tiếp tục phát hành các album khác như “The Marshall Mathers LP” (2000), “The Eminem Show” (2002) và “Encore” (2004). Các album này không chỉ gặt hái thành công về doanh số bán hàng mà còn mang lại cho anh rất nhiều giải thưởng danh giá. Nào hãy cùng Hoaky68 tìm hiểu rapper Eminem là ai nhé.

Tiểu sử Eminem là ai

Rapper Eminem tên thật là Marshall Bruce Mathers III, là một rapper, nhà sản xuất âm nhạc và diễn viên người Mỹ. Eminem sinh năm 1972 ngày 17 tháng 10, tại St. Joseph, Missouri, Hoa Kỳ. Năm nay Eminem đã 51 tuổi và đã để lại rất nhiều cống hiến huy hoàng cho văn hóa nhạc rap. Chiều cao rapper Eminem cao khoảng 1m73cm, một chiều cao khiến anh trông có phần nhỏ con khi đứng cùng nhiều rapper Mỹ. Hiện tại Eminem vẫn còn sống độc thân và nuôi 3 người con, trước đó anh từng kết hôn và ly hôn với người vợ cũ tên Kimberly Anne Scott.

Eminem

Eminem rapper bắt đầu sự nghiệp âm nhạc của mình vào những năm 1990 khi anh tham gia các cuộc thi rap và thu âm các bài hát đầu tiên của mình. Tuy nhiên, thành công lớn đến với anh vào năm 1999 khi album “The Slim Shady LP” được phát hành. Album này đã giành được giải Grammy cho “Album Rap xuất sắc nhất” và đã khẳng định Eminem là một trong những rapper hàng đầu thế giới.

Eminem đã trải qua nhiều khó khăn trong cuộc sống cá nhân và chiến đấu với các vấn đề như nghiện rượu và thuốc lá. Tuy nhiên, anh đã vượt qua những thử thách này và tiếp tục tạo ra âm nhạc ảnh hưởng mạnh mẽ.

Tương tự: Taylor Swift là ai?

Vợ của Eminem rapper

Vợ của Eminem là Kimberly Anne Scott, được biết đến với tên gọi Kim. Hai người đã có một quan hệ phức tạp và đã kết hôn hai lần. Họ có một cô con gái chung tên Hailie Jade Scott Mathers. Mặc dù đã trải qua nhiều thăng trầm trong quan hệ của mình, Eminem và Kim vẫn duy trì một liên lạc thân thiết như bạn bè sau khi ly hôn vào năm 2001 và 2006.

Rapper Eminem đặt được nhiều thành tựu
Rapper Eminem đặt được nhiều thành tựu

Nam rapper Eminem có ba người con. Con gái ruột của anh tên là Hailie Jade Scott Mathers, cô sinh ngày 25 tháng 12 năm 1995. Bên cạnh người con này, Eminem cũng nhận nuôi con gái của vợ cũ và người tình trước đó tên là Alaina Marie Mathers (tên khai sinh là Amanda Marie Scott sinh ngày 3 tháng 5 năm 1993). Và anh nhận nuôi cả Whitney Scott Mathers sinh ngày 16 tháng 4 năm 2002, là con gái ruột của vợ cũ Eminem và một người tình khác.

Sự nghiệp huy hoàng của Eminem rapper

Trong suốt sự nghiệp Eminem rap, anh đã phát hành nhiều album được giới phê bình đánh giá cao như “The Marshall Mathers LP” và “The Eminem Show”, giúp củng cố vị thế của anh như một biểu tượng văn hóa. Âm nhạc của anh thường đi sâu vào những cuộc đấu tranh cá nhân, bao gồm chứng nghiện ngập, các vấn đề sức khỏe tâm thần và bình luận xã hội.

Eminem sinh năm 1972
Eminem sinh năm 1972

Khả năng trữ tình của Eminem được đánh giá cao trong cộng đồng hip-hop. Ông nổi tiếng với cách chơi chữ phức tạp, cách sắp xếp vần điệu phức tạp và khả năng kể chuyện. Các bài hát của anh thường đề cập đến các chủ đề gây tranh cãi đồng thời cung cấp cái nhìn sâu sắc về trải nghiệm cuộc sống của chính anh.

Ngoài thành công về mặt âm nhạc, Eminem còn mạo hiểm tham gia diễn xuất với các vai diễn trong các bộ phim như “8 Mile”, trong đó anh đóng vai một nhân vật dựa trên chính mình một cách lỏng lẻo. Trong suốt sự nghiệp kéo dài hơn ba thập kỷ của mình, anh đã nhiều lần giành được nhiều giải thưởng, trong đó có Giải Grammy cho Album Rap xuất sắc nhất.

Eminem và Drake
Eminem và Drake

Không thể phóng đại tác động của Eminem đối với văn hóa đại chúng. Anh ấy đã bán được hàng triệu đĩa trên toàn thế giới và tiếp tục là người có ảnh hưởng đáng kể đến các nghệ sĩ đầy tham vọng trong thể loại rap. Với kho đĩa hát phong phú chứa đầy những bản hit như “Lose Yourself”, “Stan” và “Rap God”, Eminem vẫn là một nhân vật mang tính biểu tượng trong thế giới nhạc rap.

Ngoài việc làm ca sĩ rap, Eminem cũng có sự nghiệp diễn xuất thành công. Anh đã xuất hiện trong các bộ phim như “8 Mile” (2002), trong đó anh đóng vai chính và giành được giải Oscar cho “Bài hát gốc xuất sắc nhất” với bài hát “Lose Yourself”.

Tiểu sử Eminem rapper ảnh hưởng nhất thế giới
Tiểu sử Eminem rapper ảnh hưởng nhất thế giới

Với hàng triệu album được bán ra trên toàn thế giới, Eminem được coi là một trong những rapper thành công nhất mọi thời đại. Anh đã có 15 lần giành giải Grammy và được xem là một biểu tượng của ngành công nghiệp âm nhạc hip-hop.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi