Chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam 2021 & Top quốc gia trên thế giới

Hôm nay chúng ta sẽ cập nhật số liệu mới nhất về chỉ số IQ trung bình của Việt Nam và top những quốc gia có chỉ số IQ cao nhất thể giới. Để xem người việt thông minh thứ bao nhiêu trên thế giới nhé.

Chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam

Người Việt Nam ta có trí thông minh khá là cao so với trung bình các nước trên thế giới. Điều đó được biểu thị thông qua biểu đồ IQ trung bình của thế giới, chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam là 94.

Người Việt Nam gần đây cũng đã tạo được nhiều dấu ấn trong mắt bạn bè quốc tế thông qua việc đạt giải cao trong các quốc thi về giáo dục, quốc phòng, nhiều công ty đã vươn tầm thế giới và Việt Nam có 5 tỷ phú Tỷ đô la. Trong một lĩnh vực chúng ta đứng top đầu thế giới triển khai công nghệ 5G, công nghệ của tương lai, ngành công nghệ thông tin cũng đang phát triển mạnh.

Bạn hãy để ý xem, trong vòng 10 năm tới, người Việt sẽ còn nổi trội hơn nữa đấy.

Top quốc gia có chỉ số IQ trung bình cao nhất thế giới

Sau đây là biểu đồ IQ trung bình của thế giới, thể hiện cái nhìn trực quan nhất về các quốc gia thông minh nhất. Số liệu được cập nhật 9/2021 bởi tạ chí Forbes nổi tiếng.

Biểu đồ IQ trung bình của thế giới

Quốc gia có điểm IQ trung bình thấp nhất là Guinea Xích đạo ở châu Phi. Những người cư trú tại Equatorial Guinea có chỉ số IQ trung bình là 59, thấp hơn 49 điểm so với chỉ số IQ trung bình của Singapore và Hồng Kông.

Các nước khu vực Đông Á có chỉ số IQ tương đối cao có màu đỏ sáng nhất, Việt Nam cũng lọt top khá về trí thông minh, bài kiểm tra được thực hiện bởi các trường đại học.

Khu vực Châu Phi là những khu vực có chỉ số IQ thấp hơn, rất nhiều các quốc gia còn nghèo đói và lạc hậu.

Để cho bạn có cái nhìn chi tiết nhất, sau đây là bảng thống kê 25 quốc gia thông minh nhất thế giới:

STTQuốc GiaIQ Trung Bình
1Singapore, Hong Kong108
2Hàn Quốc106
3Trung Quốc, Nhật Bản105
4Đài Loan104
7Mông Cổ101
USA98
Việt Nam94
Bảng thống kê một số nước IQ cao

Dành vài phút làm bài kiểm tra IQ ngay để biết IQ của bạn.

Chỉ số IQ bao nhiêu là đạt, IQ của người bình thường là bao nhiêu?

Như các bạn đã biết chỉ số IQ của 1 người bình thường rơi vào khoảng 100, vì vậy chỉ số IQ để đạt như người bình thường thì bạn ít nhất tối thiểu là 100. Nhưng chỉ số IQ trung bình của người Việt Nam là 94 vì vậy bạn có thể tự biết bao nhiêu là đạt khi bạn đang sống ở Việt Nam 2020.

Kết luận

Tuy nhiên, điều quan trọng cần nhớ là chỉ số IQ không phải là thước đo duy nhất để đánh giá trí thông minh. Các quốc gia cũng có thể được xếp hạng dựa trên các yếu tố như xếp hạng bài kiểm tra của trường hoặc số giải Nobel giành được trong suốt nhiều năm. Ví dụ, Singapore có chỉ số IQ cao nhất nhưng không được coi là quốc gia thông minh nhất thế giới. Vinh dự đó thuộc về Nhật Bản, quốc gia được xếp hạng cao hơn trong bảng xếp hạng các bài kiểm tra của trường và số giải Nobel trước đây được trao.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi

BÀI KHÁC VỀ IQ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT
Hải Tú là ai? Wiki sinh năm, quê ở và Sơn Tùng sinh con?

Anh Ngọc01/05/2024 Người Nổi Tiếng 0

Ưng Thái Tiktok là ai? Làm nghề gì mà giàu

Anh Ngọc19/01/2024 Người Nổi Tiếng 0