Cách tính chỉ số IQ bằng ngày sinh và máy tính casio đơn giản

Hôm nay chúng ta sẽ đi tìm hiểu cách đo chỉ số thông minh IQ. Một bạn bình luận có hỏi rằng muốn được hướng dẫn tính chỉ số IQ bằng ngày sinh và máy tính casio.

Mình cũng xin được trả lời như sau: Tính chỉ số thông minh bằng ngày sinh thôi thì không thể tính được vì nó chưa đủ dữ liệu. Bởi vì công thức tính chỉ số IQ như sau:

Công thức tính chỉ số thông minh là lấy điểm tuổi tinh thần chia cho tuổi thực tế và nhân với 100. Đó là phương pháp phổ biến ngày nay hiện đại mọi người thường làm như vậy.

IQ = (Tuổi tinh thần / tuổi đời) * 100.;

Để biết được tuổi tinh thần thì các bạn phải tham gia các bài kiểm tra IQ mới có được. Kết hợp với năm sinh để biết tuổi đời và tính ra chỉ số IQ. Nếu biết được điểm tuổi tinh thần bạn có thể sử dụng máy tính casio và tính theo công thức trên.

Hiện nay hầu hết các trang tính chỉ số IQ đều sẽ tính luôn chỉ số IQ cho bạn. Sau khi thi xong họ sẽ yêu cầu bạn nhập tuổi hiện tại thay cho ngày sinh. Và công bố kết quả miễn phí cho bạn, không như 1 vài trang không uy tín bắt người dùng soạn tin nhắn và không trả về kết quả.

Mời bạn tham gia bài kiểm IQ của chúng tôi. Bài thi bao gồm 26 câu hỏi về toán học, lí luận logic, hình ảnh, đặc biệt là có ngôn ngữ tiếng việt dễ hiểu.

Quảng cáo sản phẩm với 300k liên hệ chúng tôi

BÀI KHÁC VỀ IQ

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Xóa dòng chữ Windows 11 pro insider preview Evaluation copy build

Nguyễn Duy Kỳ19/10/2021 Hệ điều hành Windows 0 1845 Chia sẻ

Sửa lỗi The PC doesn’t currently meet the requirements win 11

Nguyễn Duy Kỳ13/10/2021 Hệ điều hành Windows 0 160 Chia sẻ

Trả lời