Cách đổi biểu tượng chuột trên Windows 11, 10, 7 hàng độc lạ

Chúng ta đã quá quen với hình dạng con trỏ của Windows, các bạn muốn thay đổi để đỡ nhàm chán hơn. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách thay đổi con trỏ chuột trên Windows 11, 10 và win 7 thành những biểu ngộ nghĩnh, đẹp và độc nhất. Phần này là tiếp nối của phần thay đổi Font chữ, thay đổi biểu tượng This PC thành ảnh avatar của bạn.

Các bước thay đổi giao diện con trỏ chuột

Để thay đổi được biểu tượng con trỏ đẹp thì bạn cần phải tải về những con trỏ đẹp. Con trỏ chuột cũng giống như hình nền máy tính, bạn có thể thay đổi dễ dàng. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Đầu tiên các bạn có thể tải file con trỏ chuột đẹp này: Link Mediafile hoặc Link Google Drive

Bước 2: Sau khi tải về các bạn giải nén ra bằng cách chuột phải vào tệp vừa tải về chọn Extract, ta sẽ thu được một vài thư mục cho các bạn lựu chọn. Bên trong có con trỏ chuột hình Anime khá thú vị đấy.

Thư mục trỏ chuột sau khi tải về
Thư mục trỏ chuột sau khi tải về

Các bạn có thể lựa chọn một trong hai thư mục ở trong hình để cài đặt. Mình sẽ lựa chọn mục “trỏ chuột” bởi vì mình thấy nó đẹp.

Bước 3: Bên trong vẫn còn rất nhiều tệp tin nén, bạn chuột phải vào và chọn Extract để giải nén ra thư mục. Ở đây mình giải nén được thư mục 2.2. Các bạn mở ra và chọn một thư mục bất kỳ mà các bạn thích, mở thư mục ra.

hướng dẫn cài đặt con trỏ chuột máy tính
hướng dẫn cài đặt con trỏ chuột máy tính

Tại đây các bạn tìm đến File có đuôi “.inf “. Đây là file để cài đặt con trỏ chuột.

Bước 4: Để cài đặt các bạn làm như sau. Click 1 lần chuột trái vào file có đuôi .inf => nhấn Shift + f10 => Install. (Hoặc chuột phải vào file đuôi .inf -> Show more options -> Install).

hướng dẫn cài đặt con trỏ chuột win 11
hướng dẫn cài đặt con trỏ chuột win 11

Bước 5: Cạnh nút Start Menu có nút tìm kiếm. Bạn tìm kiếm chữ “Mouse setting” để mở cài đặt về chuột ra.

Cửa sổ mới hiện ra, các bạn cuộn xuống dưới sẽ thấy mục Additional Mouse Setting. Mở nó ra thì bạn sẽ thấy 1 cửa sổ tên là Mouse Properties.

các bước cài đặt trỏ chuột
các bước cài đặt trỏ chuột

Bước 6: Trong cửa sổ Mouse Properties bạn nhấp vào mục Pointer như trong ảnh. Mục Scheme cho phép bạn chọn biểu tượng con trỏ chuột đã cài đặt để sử dụng. Con chuột khi nãy mình cài đặt tên là Oxy Black. Mình chọn nó và nhấn Apply và Ok.

mouse properties
mouse properties

Bước 7: Giờ thì mình đã có một con trỏ chuột xịn xò để dùng rồi. Các bạn có thể cài đặt các con trỏ khác tương tự như vậy. Vậy là xong rồi đó.

Ngoài lề chút. Các bạn có thể thay đổi biểu tượng This PC thành avatar có mặt của bạn rất thú vị dưới đây:

Tương tự: Cách thay đổi biểu tượng mặc định trên Windows 11 ứng dụng, folder, desktop

Nếu các bạn muốn dùng ảnh trong thư mục ảnh Anime để làm hình nền thì có thể là như sau. Mở thư mục hình nền Anime => bam Ctrl + A => chuột phải chọn Set as desktop background

cài đặt hình nền
cài đặt hình nền

Các bạn có thể tham khảo cách thay đổi thời gian đổi hình nền nếu chưa biết cách tại đây. Như vậy mình đã hướng dẫn xong các bạn cách cài đặt con trỏ chuột và hình nền nhanh chóng.

Hãy đăng ký để nhận những bài viết mới nhất của chúng tôi!

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi