Cách đổi hình nền máy tính Windows 11, cài hình nền laptop PC

Dùng mãi một kiểu hình nền khiến chúng ta cảm thấy nhàm chán và không có hứng thú làm việc như trước. Thường xuyên đổi hình nền máy tính windows 11 cho cả laptop và PC là cách để chúng ta làm mới mẻ và có cảm hứng làm việc hơn. Chúng ta tiếp tục đi tìm hiểu cách để thay đổi hình nền trên Windows 11 nhé.

Điều kiện để có thể đổi được hình nền

Để đổi được hình nền thì điều kiện cần phải làm là bạn phải có một bản windows 11 bản quyền hoặc đã nhập key hoặc đã active. Windows 11 quy định những máy tính có bản quyền sẽ được phép tùy chỉnh hình nền, giao diện tùy ý.

Nếu máy tính của bạn chưa có bản quyền thì hãy tham khảo bài viết active windows 11 của chúng tôi nhé. Bạn lên ô tìm kiếm của Hoaky68 tìm kiếm chữ “key windows 11” hoặc “active windows 11” là ra ý mà.

Cách đổi hình nền máy tính Windows 11 laptop PC

Cách 1: Thay đổi hình nền win 11 cực nhanh và dễ

Để cài đặt hình nền cho máy tính windows 11 bằng một bức ảnh yêu thích tự chụp hoặc tải về từ trên mạng inter rất dễ dàng. Các bạn chỉ cần chuột phải vào tệp tin đó rồi chọn Set as desktop background. Bức ảnh đó sẽ ngay lập tức trở thành hình nền.

Cài đặt hình nền máy tính trên Windows 11
Cài đặt hình nền máy tính trên Windows 11

Nhưng cách này thì chỉ cài đặt được hình nền là một bức ảnh cố định duy nhất nên cũng chỉ được 1 thời gian là bạn sẽ chán. Tham khảo cách 2 này hay hơn nè.

Cách 2: Cài đặt hình nền windows 11 bằng thư mục ảnh

Cách này rất ưu điểm vì mình cũng đang sử dụng đó là bạn hãy tải trên mạng về những bức ảnh đẹp nhát và đặt nó vòa trong thư mục. Máy tính sẽ lấy ảnh trong thư mục này để hiển thị làm hình nền thay đổi lần lượt 30 phút 1 ảnh. Nó tương tự như kiểu trình diễn ảnh slide show. Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Chuột phải vòa khu vực trống ngoài màn hình Desktop và chọn Personalize.

Thay đổi hình nền win 11
Thay đổi hình nền win 11

Đây là mục cá nhân hóa theo ý muốn của người dùng, trong đó có thay đổi hình nền.

Bước 2: Cửa sổ Personalization hiện ra với danh sách, trong đó có mục Background. bạn chọn mục Background để thay đổi hình nền.

Thay đổi background win 11
Thay đổi background win 11

Bước 3: Cửa sổ cho phép cài đặt tùy chỉnh hình nền hiện ra. Bên tay phải có cái bảng chọn. Các bạn chuyern nó sang mục Slideshow như trong ảnh. Như máy mình thì nó đang ở chế đọ picture và mình chuyển sang Slideshow.

Cài đặt hình nên máy tính bằng thư mục ảnh
Cài đặt hình nên máy tính bằng thư mục ảnh

Bước 4: Giao diện mới hiện ra cho phép bạn tùy chỉnh cái hình nền từ ảnh thư mục.

hình nền laptop PC windows 11
hình nền laptop PC windows 11
  • Mục Browse cho phép bạn chọn tới thư mục chứa ảnh
  • 30 minutes là khoảng thời gian đổi sang ảnh khác. 30 phút đổi hình nền 1 lần từ thư mục. Bạn có thể nhấn vào đẻ chỉnh tùy ý. Mình nghĩ 30 phút là hợp lí rồi.
  • Shufflethe picture order: là xáo trộn ảnh hình nền và không hiển thị hình nền theo thứ tự vốn có.
  • Let slideshow run even if I’m on battery power: Chạy slide show ngay cả khi đang sử dụng Pin (ý nó là sợ bạn bị tốn pin)
  • Choose a fit for your desktop image: Chọn ảnh phù hợp với kích thước màn hình cảu bạn. Fill là điền đầy nếu ảnh không cùng tỷ lên với màn hình.

Ok như vậy là chúng ta đã thiết lập hình nền slideshow xong rồi đấy, tận hưởng nào.

Bài tương tự: Cách hiển thị biểu tượng This PC ra desktop Windows 11

Cài đặt hình nền bằng trình duyệt Firefox

Có một dideuf thú vị là trình duyệt Firefox có tính năng thay đổi hình nền khi gặp những bức ảnh có kích thước to. Khi bạn chuột phải vào nó, ảnh vẫn còn đang trên Website mà chưa cần tải về đều có thể cài làm hình nền được.

Cài đặt hình nền firefox trên windows 11
Cài đặt hình nền firefox trên windows 11
Hình nền máy tính firefox
Hình nền máy tính firefox

Cài đặt hình nền bằng ứng dụng xem ảnh

Ứng dụng xem ảnh Windows 11 tên là Photo cũng có tính năng cài làm màn hình nền, cài đặt màn hình khóa khi bạn nhấn vào biểu tượng dấu 3 chấm ở góc trên bên phải.

Thay đổi hình nền bằng ứng dụng Windows Photo
Thay đổi hình nền bằng ứng dụng Windows Photo

Ngoài ra khi bạn mở ảnh bằng ứng dụng Paint -> File -> Set as desktop background. Bạn có thể cài hình nền mọi lúc mọi nơi và không cần cài phần mềm. Hình nền có thể áp dụng được cho các hãng máy tính laptop Dell, Asus, HP, Acer, MSI, Lenovo, Máy tính bàn PC, máy tính bảng, …

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi