Cách thay đổi biểu tượng mặc định trên Windows 11 ứng dụng, folder, desktop

Bạn có thể thay đổi biểu tượng mặc định trên windows 11 rất dễ dàng bao gồm hầu hết các biểu tượng phổ biến ví dụ This PC, biểu tượng thư mục, biểu tượng ứng dụng. Windows 11 hỗ trợ bạn thay đổi đầy đủ không thiếu thứ gì. Trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu chủ đề thú vị này nhé.

Thay đổi biểu tượng desktop This PC, Network, thùng rác

Các bước đổi biểu tượng This PC, Network, thùng rác như sau:

Bước 1: Cạnh nút Start Menu có nút tìm kiếm. Bạn tìm kiếm chữ “Themes” sẽ thấy mục Themes và Relative Setting. Mở nó ra, phóng to toàn màn hình nhìn cho rõ. Nhìn sang bên phải bạn sẽ thấy mục Desktop icon setting. Đây là mục cho phép ta đổi biểu tượng This PC thành bất cứ thứ gì.

Themes win 11
Themes win 11

Cách thứ 2 để vào được mục này là: Chuột phải vào khu vực trống ngoài desktop -> Peronalize -> Themes -> Desktop icon setting.

Bước 2: Mở Desktop icon setting ra bạn sẽ thấy nơi đây cho phép bạn tích để hiển thị biểu tượng ra ngoài desktop và có nút Change Icon.

Thay đổi icon This PC trên Windows 11
Thay đổi icon This PC trên Windows 11

Bước 3: Bạn nhấp vào biểu tượng This PC rồi nhấn nút Change Icon. Hộp thoại hiện các icon lên cho bạn chọn. Bạn chọn icon bên trong danh sách đó rồi nhấn Apply. Làm tương tự với các biểu tượng còn lại.

Ngoài ra bạn có thể lên mạng tải bất cứ biểu tượng gì, nhưng phải là định dạng file Ico cho chuẩn. Ví dụ bạn lấy ảnh avatar của bạn đang sử dụng. Crop, Photoshop thành hình vuông cho đẹp chuẩn chỉ đi. Sau đó lên mạng convert sang đuôi Ico. Nhấn nút Browse trong ảnh rồi duyệt tới cái ảnh bị đuôi ico của bạn.

Thay đổi biểu tượng mặc định win 11
Thay đổi biểu tượng mặc định win 11

This PC giờ đây đã được thay biểu tượng bằng 1 bức ảnh avatar của mình. Sẽ có video hướng dẫn chi tiết chèn ở cuối bài viết này.

Thay đổi biểu tượng các thư mục mặc định trên windows 11

Các bước tiến hành như sau:

Bước 1: Các bạn tìm tới thư mục cần đổi biểu tượng, chuột phải vào nó -> Properties. Hộp thoại Properties hiện ra thì các bạn chọn sang thẻ Customize.

Thay đổi biểu tượng thư mục win 11
Thay đổi biểu tượng thư mục win 11

Bước 2: Khi bạn nhấn nút Change Icon thì hộp thoại mới hiện ra với danh sách các biểu tượng. Bạn có thể chọn các biểu tượng đó và dùng ngay. Ngoài ra có thể nhấn nút Browse để tìm tới ảnh đuôi icon mà bnaj muốn. Có thể lên mạng đổi đuôi ảnh jpg thành đuôi ico đẻ thay vào làm biểu tượng thư mục.

Change default folder icon on windows 11
Change default folder icon on windows 11

Bước 3: Sau khi chọn biểu tượng xong thì nhấn Ok và Apply là xong. Biểu tượng đã được thay đổi.

Đổi biểu tượng mọi thứ

Để đổi biểu tượng bất cứ thứ gì mà bạn muốn thì công thức chung thường là Chuột phải vào nó -> properties -> Customize -> Change icon. Chọn biểu tượng mà bạn muốn sau đó nhấn Ok và Apply.

Bạn có thể đổi biểu tượng các ứng dụng trên màn hình, biểu tượng các chương trình phần mềm. Đổi biểu tượng của các tệp tin đều dễ dàng

Bài tương tự: Cách thay đổi hệ thống ngôn ngữ trong Windows 11, gõ tiếng việt, nhật Win 11

Loại bỏ biểu tượng mũi tên trên biểu tượng desktop.

Ứng dụng Tune-Up Utilitie phiên bản 2009 ngày xưa mình từng dùng là có thể cho phép bạn tắt mũi tên ở góc dưới biểu tượng của các chương trình. Các biểu tượng này có nghĩa là để đánh dấu đó là 1 tệp tin shortcut chứa đường dẫn tới chương trình gốc nằm trong các ổ đĩa. Nếu bạn mà có thích tắt đi thì có thể dùng phần mềm này.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi