Cách đặt ban thờ thần tài, cách làm lễ và những sai lầm chết người khi thờ thần tài

Ban thờ thần tài các bạn thường thấy tại các nơi kinh doanh bán hàng. Nhưng rất nhiều người hiện nay đâu có hiểu được bản chất của việc thờ thần tài. Trong phần hôm nay chúng tôi xin phép được chia sẻ lại bài chia sẻ của doanh nhân Lạc Văn Tú – Cậu Tú về việc thần tài là ai và thờ thần tài sao cho đúng với văn hóa của người Việt theo đạo Mẫu. Bài viết nếu có sự trái chiều với các thầy khác, đúng hay sai các bạn tự dùng trí tuệ của mình để nhận biết đâu là sự thật nhé.

Thần tài là ai?

Thần Tài là ám chỉ một vị thần nằm dưới sự cai quản của hội đồng tiên thánh thượng thiên đứng đầu là Ngọc Hoàng Thượng Đế. Thần tài cai quản kinh doanh buôn bán dưới hạ giới, đưa tài lộc tới nhân dân, tới những người kinh doanh.

Thần Tài có nguồn gốc tại Việt Nam chứ không phải từ Trung Quốc.. Chúng ta có thể dễ hiểu như chương trình táo quân có táo Kinh Doanh, táo Kinh Tế Có rất nhiều vị thần tài tùy thuộc vào mật độ dân số tại 1 vùng đó.

ban thờ thần tài
Ban thờ thần tài

Có những nhà không thờ nhưng vẫn luôn được sự giám sát của ngài. Nếu khu vực nhiều thần tài thì có 1 vị thần chủ cai quản các vị đó. Thông tin tiểu sử có thể như sau:

  • Danh hiệu: Thần Tài
  • Ngự: Cõi trời Trung Thiên
  • Nguồn gốc: Việt Nam
  • Cai quản: Kinh doanh buôn bán
  • Thích: Màu vàng
  • Giờ làm lễ: 6h – 9h.

Cách thờ thần tài

Bàn thờ màu vàng, nước, rượu, lọ hoa nên sử dụng màu vàng của kim ngân. Ngài rất thích đồ thờ màu vàng.

Vị trí thờ thần tài có thể có những người sẽ khác nhau, bạn phải nhờ tới thầy phong thủy cao tay để tìm ra được nó. Nhưng nếu bạn không có thầy phong thủy thì có thể thờ thần tài ở nơi có dương khí và quay ra hướng ngoài cửa nơi kinh doanh là tốt nhất.

Nếu đặt trong nhà thì có thể đặt tại vị trí 1/3 chiều dài nhà, hướng ra cửa. Thờ ban thần tài ở trên cao cho sạch sẽ là càng tốt. Không được thờ theo tuổi chủ nhà, điều này là sai.

Cách sắm lễ cúng thần tài

Trái cây mua được lau khô, hoa tưới, 1 hồ lô rượu, 1 hồ lô nước, 3 chén nước và quỳ gối dâng cho nhà ngài. Thường xuyên lau chùi, lễ bái ngài 1 cách thành tâm nhất để ngài có hiển linh. Giờ thắp hương là khoảng từ 6h – 9h sáng, đây là giờ các ngài cho sứ giả, lính đi tuần.

Xin các ngài gia trì cho buôn may bán đắt, khách xa dẫn lại, khách gần thêm đông“.

Cúng đồ chay thanh tịnh, thần tài ngự tại cõi trời không thiếu đồ ăn. Họ chỉ xem tâm của ta có thành tâm không mà thôi. Thần tài là người cho ta tài lộc thì tất nhiên họ phải có rất nhiều tài lộc, họ không cần những thứ mà ta cúng.

Cái lễ là để chứng cho tâm người cúng đã tròn vẹn. Cần dâng lễ sao cho trang nghiêm, đừng cúng đồ bánh kẹo rẻ tiền hay hết hạn sử dụng. Các vị thần tài không ngự trong nhà chúng ta mà thờ chỉ là thờ vọng kết nối tới các vị thần.

Không được thờ gạo muối cho thần tài. Giờ gạo muối không còn cao quý như ngày xưa nữa. Ngày xưa gạo với chúng ta là cao quý, chúng ta dâng những thứ cao quý nhất cho ngài. Gạo muối ngày nay thường được cúng cho ma đói ma khát cô hồn nên nó không còn xứng với các vị cao quý nữa.

Một số sai trái thường gặp khi thờ thần tài

Thờ thần tài bằng thịt lợn ba chỉ, thịt lợn quay, thịt sống. Mê tín dị đoan tới mức còn nói là nên tắm rửa cho thần tài, nào là cô gái dùng nhũ hoa… ô uế, thờ thuốc lá, …. Đây là những quan điểm sai trái và rất nguy hiểm. Phạm tội phỉ báng, mất sự trang nghiêm.

Thần thánh phật là những bậc giác ngộ đã tu nhiều đời, tu từ người mà lên các cõi các nhau. Thần tài chúng ta thờ họ, là vị thần mang lại cho chúng ta tài lộc. Chúng ta đang xin họ tài lộc cơ mà.

Thần mà lại đi xin từng điếu thuốc lá mà các bạn cắm vào. Các chân linh ăn thịt sống, hút thuốc lá thì chỉ có thể là ma xó, âm binh, ma quỷ, ma đói,…

Phật thánh thần là những bậc tối cao, họ trên trời không thiếu bổng lộc, không thiếu thứ gì, họ đã tu bỏ tham sân si. Họ đâu cần các thứ ô uế của người trần gian. Họ có cung điện riêng ở cõi trời, mà cõi trời nó sung sướng hơn cõi ta bà ô uế này.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi