Mua cây leo giàn, ban công, hàng rào ở đâu Hà Nội, TP Hồ Chí Minh

Không gian sống của chúng ta ngày càng trở lên ngột ngạt bởi vì số lượng cây xanh xung quanh chúng ta ngày càng ít đi. Bạn muốn mua cây dây leo giàn để trang trí cho ban công, hàng rào tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh để nhà mình trở lên mát mẻ và đẹp hơn. Trong bài viết này chúng ta sẽ tìm những địa điểm mua giống cây leo nhé.

Cây leo giàn phù hợp trồng ban công, hàng rào cho bóng mát

Cây dây leo trồng ban công là nơi có nhiều ánh nắng, nóng vì vậy cần phải có những loài cây có sức chịu đựng tốt. Cây dây leo loại này thường cần rất nhiều nước, nhiều hơn khi bạn trồng tại hàn rào, trong nhà và cần tưới nước thường xuyên hoặc sử dụng vòi tưới tự động là hay nhất.

Cây leo huỳnh anh vàng phong thủy

Cây huỳnh anh hay cây hoàng anh là một loài cây leo có hoa màu vàng thường được trồng tại hàng rào, vòm cổng và ban công. Đây là một loại hoa phổ biến và tôi tin chắc rằng bạn đã từng nhìn tháy nó ở đâu đó, có một sự đẹp đẽ không hề nhỏ. Khi trồng loại hoa này trong nhà của bạn toát lên một sự thanh thoát cao sang. Trong phong thủy loài cây này tượng chưng cho sự chiến thắng. Loài hoa này còn có 1 phiên bản màu hồng cũng khá bắt mắt.

Cây Huỳnh Anh đẹp
Cây Huỳnh Anh đẹp

Hoa của chúng có màu vàng 5 cánh và có đài hoa tương tự hoa loa kèn. Đây cũng là một loại hoa sống lâu năm, bền theo thời gian. Lá nhỏ hình bầu dục và mỗi khi ra hoa thì ra rất nhiều hoa, khi một bông hoa tàn thì bông cạnh nó sẽ nở. Loài cây này cũng rất dễ trồng và chăm sóc, không quá kén các loại đất nhưng nếu được bón phân nó sẽ lớn rất nhanh.

Cây lan hoàng dương

Cây lan hoàng dương là một loại cây leo rủ xuống dưới. Nó thường được trồng ở trên giàn để rủ xuống, hàng rào chung cư, ban công. Một loại cây leo chính hiệu thân nhỏ và dài mềm. Lá của chúng hình dáng giống với lá trầu, đối xứng hai bên. Thân cây có các đốt, hoa sẽ mọc ra từ các đốt này, nơi mà cạnh với lá.

cây lan hoàng dương leo tường
cây lan hoàng dương leo tường

Hoa của chúng nở ra có màu vàng, mọc thành chùm dài với nhiều bông hoa đối xứng nhau vì vậy rất bền. Bông hoa này tàn thì bông khác lại tiếp tục nở. Bạn có thể trồng bằng cách gieo hạt hoặc dâm cành. Rất dễ sống nếu được cung cấp đủ nước.

Cây chùm ớt

Cây chùm ớt hay hoa leo chùm ớt là loại cây hoa leo tương tự cây lan hoàng dương cả về hình dạng và thân và lá hình trái tim. Loài cây này cũng được trồng tại các hàng rào, ban công. Nếu trồng trong chậu thì có thể trồng bằng cách cắm que. Đây là loại cây ưa nắng vì vậy cần cung cấp đủ ánh sáng, tưới nước đầy đủ nếu trồng trong chậu.

Cây chùm ớt đẹp
Cây chùm ớt đẹp

Đặc điểm nổi bật là có hoa ở dạng chùm như quả ớt màu cam. Hoa của chungs cũng mọc ra từ đốt như những quả ớt chỉ thiên chổng ngược lên trời. Hoa mọc theo chùm nên cũng rất bền theo thời gian. Tên gọi khác là cây thiên lí đỏ hay rạng đông.

Cây trầu bà trồng được trong nhà

Cây trầu bà là một loại cây thuộc họ cây trầu không, một loài cây ưa bóng có thể trồng trong nhà, ban công, cửa sổ. Thân cây leo, lá to hình trái tim màu xanh đạm có những vệt màu xanh lá mạ. Thường được trồng thành từng cột, nhưng cũng có thể trồng được ở dạng rủ xuống. Cây có sức chịu đựng tốt khi trồng ở những nơi thiếu ánh nắng. Hoa của nó có dạng hình cái mo cau, tương tự hoa của các loài khoai sọ, khoai nước.

Cây trầu bà đẹp
Cây trầu bà

Trồng và chăm sóc loại cây này cũng rất dễ. Bạn chỉ cần lấy 1 đoạn thân già của cây trưởng thành, trồng xuống đất cạnh cái cột. Tưới nước đủ ẩm cây sẽ phát triển và leo lên cột. Cây không chịu được được ánh nắng quá gắt của mùa hè và có thể chị cháy khô các viền lá. Trong tự nhiên cây này thường mọc dưới bóng râm, dưới bóng cây khác để phát triển. Về sâu bệnh thì rất hiếm khi gặp bệnh khi trồng tại nhà.

Hoa đậu biếc

Hoa đậu biếc hay cây bông biếc, đậu hoa tím là một loại cây dây leo họ đậu. lá của chúng có 5 lá tương tự cây hoa hồng nhưng không đối xứng. Thân cây leo rất tốt có màu xanh và màu nâu khi già. Hoa đậu biếc được trồng nhiều tại thành phố Hồ Chí Minh. Chúng có thể tròng được trong các môi tường như hàng ròa, ban công, chung cư. Rất dễ trồng và có thể sử dụng hạt để trồng.

Cây hoa đạu biếc leo tường đẹp
Cây hoa đạu biếc leo tường đẹp

Hoa của chúng có màu tím rất đẹp. Không chỉ có giá trị về thẩm mỹ, loài cây này còn được chế biến để làm trà, làm thuốc chữa bệnh nhưng với liều lượng cao gây ngộ độc. Quả của loài hoa này không ăn được.

Các loại khác

Ngoài ra bạn có thể trồng các loại hoa khác như: Hoa thiên lí, hoa sử quân tử, hoa tigon, cây dây leo thường xuân, cúc tần ấn độ, cây hồng anh, hoa đậu biếc, mai hoàng yến, trâm ổi tím, hồng leo…

Bài tương tự: Chăm sóc hoa hồng chậu bị vàng héo lá

Cây leo ăn quả dễ trồng

Ngoài mục đích mang lại không gian xanh cho căn nhà, chúng ta có thể trồng rất nhiều loại cây ăn quả thú vị với vòi tưới nước tự động. Sau đây là một số loại cây leo ăn quả phù hợp trồng tại Hà Nội và TP Hồ Chí Minh:

Mướp

Mướp là loại cây phổ biến tại các vùng quê của Việt Nam và xuất hiện trong các bữa ăn hàng ngày. Trồng mướp cũng rất dễ trồng, các bạn nên trồng vào mùa xuân, có thể trồng ngay từ thời điểm tết âm lịch, muộn hơn 1 chút vẫn được. Mướp là món ăn ngon, hoa nở đẹp, quả to và sai trĩu. Khu vực càng rộng chúng càng vươn lên mạnh mẽ.

Giàn mướp đẹp
Giàn mướp đẹp

Ngọn của cây mướp, hoa mướp, lá mướp non nấu canh rất ngon và thơm. Quả mướp cũng thường dùng để nấu canh hoặc luộc, xào đã rất quen thuộc. Hạt mướp được giao bán rất phổ biến và bạn có thể mua nó dễ dàng tại đây.

Nho

Nho cũng là một trong những loại cây được trồng phổ biến tại rất nhiều hộ gia đình. Có nhiều loại nho đen, nho xanh, nho lùn, … trồng khá dễ và trên mạng có bán cả hạt và cây giống.

Giàn nho đẹp
Giàn nho đẹp

Khi bạn trồng một giàn nho, tôi tin rằng con của bạn sẽ thích vô cùng. Giàn nho đem lại thẩm mỹ cao với những chùm nho sai và hình dáng đẹp. Khác với trồng hoa, trồng nho cũng đem lại giá trị về thực phẩm. Khả năng chịu nắng nóng của nó kém hơn các loài khác vì vậy bạn nên tưới nước đầy đủ cho nó.

Nho có thể trồng bằng hạt hoặc dâm cành. Lấy 1 đoạn thân cây già, trồng vào giữa chậu với độ ẩm cao trong bóng dâm sẽ giúp cây phát triển nhanh chóng. Nên trồng sâu 1 chút đẻ tránh tình trạng bị chết khô.

Bí xanh

Bí xanh là một loại quả thực phẩm của người dân Việt Nam tương tự như mướp. Hợp với điêu kiện khí hậu của Việt Nam. Ngọn của cây bí cũng có thể ăn được tương tự ngọn susu. Hiện nay có rất nhiều loại bí cho bạn lựa chọn từ bí xanh, bí đao. Trồng bằng hạt với tỷ lệ sống cao. Nếu được bón phân phù hợp nó có thể phát triển với tốc độ cao và cho trái to và đẹp. Quả bí có thể trồng được dễ dàng vào mùa xuân.

Bí xanh ngon và đẹp
Bí xanh ngon và đẹp

Ảnh minh họa.

Hãy biến ban công nhà bạn thành một khu vườn nho nhỏ xanh tươi. ngoài ra cũng có rất nhiều loại cây tương tự như: dưa leo, dưa hấu, gấc, susu,…

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi