Hoa hồng chậu bị héo nụ bông, vàng lá

Hoa hồng chậu bị héo nụ bông sau 1 thời gian

Trong quá trình chơi hoa hồng chậu một số bạn có phản hồi rằng chậu hoa hồng khi trưng bày được khoảng 2 – 3 tuần là bông có dấu hiệu bị héo gục xuống và khô. Hiện tượng này xảy ra cả với những nụ hoa còn chưa nở hoặc đang nở chưa hết. Mặc dù cây vẫn đang đủ nước, lá vẫn rất xanh và đẹp nhưng chỉ bông hoa bị. Có một số bông vẫn tươi đẹp, phát triển tốt chứ khong phải bị toàn bộ.

Bệnh này xảy ra chủ yếu trên các loài hoa hồng có kích thước cành lá nhỏ như hoa hồng xanh, hoa hồng trứng. Hoa hồng thân cành to như Juliet, tỉ muội, sếu, hồng ngoại, kít sẽ ít bị hơn.

Sau đây sẽ là một số hình ảnh của tình trạng này:

Hoa hồng chậu bị héo bông hoa
Hoa hồng chậu bị héo bông hoa
Hoa hồng chậu bị héo nụ, vàng lá
Hoa hồng chậu bị héo nụ, vàng lá

Nguyên nhân chậu hoa hồng héo bông

Chúng ta dựa vào đặc điểm rằng chỉ một số bong bị héo chứ không phải toàn bộ bông bị héo để loại trừ trường hợp quên tưới nước. Nếu bạn quên tưới nước thì cả lá cũng héo nữa cơ.

Nguyên nhân chủ yếu của việc héo bông là do chậu hoa của bạn đã bị bệnh nấm ở cuống lá, cánh hoa. Bạn có thể quan sát kỹ tường nụ hoa xem có dấu hiệu gì đáng nghi ngờ không. Dấu hiệu của bệnh nấm sẽ là có 1 lớp nấm trắng như câu mốc rất nhỏ, mọc rải trên cuống hoa, thân cây, lá. Đây là bệnh vô cùng nguy hiểm nhưng cũng không quá khó xử lí.

Xem thêm bài: Xử lí Hoa hồng chậu bị héo vàng rụng lá

Cách khắc phục

Tỉa bỏ những bông bị nấm đi cho cây được thoáng. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều các loại chế phẩm trị nấm dễ dàng. Bạn chỉ cần ra tiệm thuốc bảo vệ thực vật về pha theo tỉ lệ hướng dẫn trên vỏ và phun lên hoa hồng chậu. Giờ thì bạn đã biết vì sao người trồng hoa thì cây lên rất xanh non và đẹp. Còn bạn trồng thì cây nhanh chóng bị xuống cấp, để chơi được những hoa hồng chậu đẹp. Bạn cũng nên trang bị cho mình một vốn kiến thức cơ bản về nó, đặc biệt là các bệnh thường gặp.

Hoa hồng là cây ưa sáng vì vậy thì thoảng cũng nên đem chúng ra phơi nắng hoặc trang trí những nơi có nhiều ánh sáng để cây phát triển tốt nhất.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi