Khắc phục đăng video Youtube bị vàng tiền hạn chế

Kiếm tiền online với Youtube chưa bao giờ là dễ dàng đối với mình. Trước đây youtube rất dễ tính, bạn có thể đăng bất cứ video nào cũng được bật kiếm tiền chỉ cần kênh đã bật kiếm tiền. Điều đó dẫn tới việc nhiều video độc hại tới người dùng, khiến họ bị thiệt hại rất nhiều về danh tiếng và doanh thu. Ngày nay các thuật toán đã được bổ sung rất nhiều youtube quét thà quét sai còn hơn bỏ xót khiến nhiều Youtuber khóc thét.

Trong phần này chúng ta sẽ cùng tìm hiểu về các trường hơp khiến video của bạn vừa tải video lên chưa làm ăn gì đã báo vàng tiền. Đây là nỗi ám ảnh của nhiều bạn khi đăng tải video lên, họ đã quyết định bỏ nghề vì không hiểu Youtube bị làm sao.

Đặt tiêu đề và mô tả video không có nghĩa

Phần đặt tiêu đề có nghĩa cho video là rất quan trọng. Nó quyết định tới việc Youtube hiểu nội dung video của bạn nói về cái gì. Nếu bạn đặt tiêu đề và mô tả không liên quan tới chủ đề gì, từ ngữ khó hiểu, tiêu đề nói vè các chủ đề nhạy cảm, chính trị thì rất có thể video của bạn sẽ vàng ngay lập tứng hoặc không phù hợp với nhà quảng cáo nào cả. Tình trạng đặt tiêu đề mô tả sai chính tả nữa thì cũng là chỉ tiêu để Youtube đánh giá kênh bạn là không chuyên nghiệp, thiếu uy tín. Mình nhận thấy chủ yếu Youtube đánh giá video bị vàng là do tiêu đề vì vậy các bạn nhớ đặt tiêu đề nghiêm túc một chút, có ý nghĩa. Nó sẽ giúp bạn ít bị vàng hơn đấy.

video youtube bị vàng tiền
video youtube bị vàng tiền

Nội dung vi phạm chính sách của Youtube

Trí tuệ nhân tạo quét video của Youtube rất thông minh, đọc được chữ trong video cũng như ảnh đại diện của bạn. Khi bạn tải video lên, hệ thống quét sẽ tách video thành ảnh và quét tìm những chữ vi phạm. Nó thông minh tới mức kể cả những hình ảnh vi phạm cũng dễ dàng bị phát hiện ra. Ngoài việc vi phạm bản quyền, reupload thì vi phạm chính sách cũng là một lỗi rất nghiêm trọng khiến video bị vàng.

Khi bạn mới tải video lên, nó sẽ quét qua 1 lượt cơ bản để giúp bạn có thể đăng tải video lên nhanh và không bị trễ hẹn với khán giả. Nhưng sau đó hàng tháng trời Youtube vẫn âm thầm quét kĩ hơn khiến những vi video vi phạm cũng dễ dàng bị phát hiện.

Việc sử dụng nội dung không phải do bạn sáng tạo ra cũng dễ khiến kênh bạn khó mà thoát khỏi công cụ quét này. Hạn chế việc sử dụng video của người khác, chỉ dùng nó khi cần thiết. Với những bạn reupload thì ngày nay khó mà qua mặt được Youtube, không còn đất diễn nữa rồi.

Khai báo không trung thực

Khi đăng tải video lên, bạn sẽ thấy mục đánh giá mức độ phù hợp của video. Mục này cho phép người dùng tự đánh tích để trả lời các câu hỏi về nội dung video đang tải lên. Nếu video của bạn vi phạm chính sách gì thì cứ mạnh dạn tích vào vi phạm chính sách đó, việ trung thực sẽ giúp bạn uy tín hơn trong mắt Youtube mặc dù tích như vậy có thể khiến video của bạn vàng ngay lập tức.

Nhiều lần đánh giá chính xác sẽ giúp kênh của bạn tăng độ uy tín. Youtube sẽ nghĩ bạn là người biết kiểm duyệt nội dung và có khi sau này họ sẽ tin tưởng và cho video của bạn dễ xanh hơn thì sao. Người thật thà thường hay bị thiệt nhưng sẽ có ngày Youtube nhận ra bạn mới là người xứng đáng kiếm tiền với Youtube.

Nội dung video nhảm nhí không có chủ đề cụ thể

Những nội dung video nhảm nhí như của NTN cũng thường bị Youtube rất để ý tới. Ví dụ: Clip thả sao từ trên tầng 2 xuống đất để quay chậm slow motion. Đây là một loại video không rơi vào chủ đề cụ thể nào cả. nội dung không hề có giá trị mà ngược lại còn độc hại gây nguy hiểm cho người xem nếu bắt trước theo. Video có chủ đề sẽ giúp bạn có nhiều nhà quảng cáo phù hợp, quảng cáo sẽ hiện nhiều hơn và có nhiều tiền hơn.

Dưới đây là những kinh nghiệm nho nhỏ của mình chia sẻ tới các bạn. Mình thấy rất ít bạn chia sẻ về chủ đề này nên chủ động dùng chút kinh nghiệm bản thân để chia sẻ lên. Mình nghĩ nó sẽ giúp ích cho bạn phần nào đó. Nếu bạn có muốn bổ sung cho bài viết này thì hãy trao đổi qua Facebook Hoa Kỳ 68 nhé.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi