Văn khấn gia tiên ngày rằm mồng 1 và những lỗi Nguy Hiểm thường gặp

Mẫu văn khấn gia tiên ngày rằm và mồng 1 đầu tháng đã được tinh chỉnh bởi doanh nhân Lạc Văn Tú sao cho từng lời văn khấn chỉ tập chung vào gia tiên và thần thổ công. Đa số các gia đình tại Việt Nam ta thờ 1 hoặc 3 bát hương. Chúng ta thường thờ 1 bát hương gia tiên, 1 bát thờ thần linh thổ công bản địa, 1 bát thờ bà cô ông mãnh hoặc các vong nhi trong dòng họ. Khi thắp hương chúng ta luôn hướng tới họ và mong muốn họ nhận được những thức ăn tốt nhất của chúng ta. Đây là một hình thức tưởng nhớ tổ tiên từ ngàn xưa của người Việt Nam.

Mẫu văn khấn gia tiên mồng một và ngày rằm
Mẫu văn khấn gia tiên mồng một và ngày rằm

Doanh nhân lạc Văn Tú chỉ ra rằng, lối khấn thờ hiện tại của người Việt hay dựa vào các cuốn văn khấn nôm từ thời xưa truyền lại, có 1 phần nào đó hơi dài. Khi khấn gia tiên thì đáng lẽ ra chúng ta chỉ tập chung vào gia tiên mà thôi. Đây là những gì mà 1 người chuyên làm tâm linh như cậu Tú được học và ngộ được. Không bàn tới chuyện dúng sai nhưng mỗi người hãy tự chọn cho mình một thứ mà mình cho là đúng nhé.

Văn khấn gia tiên ngày rằm mồng 1

Mẫu văn khấn đã được tinh chỉnh có nội dung như sau:

Con xin kính lạy cửu huyền thất tổ, ông bà cha chú đời gần đời xa, các chư vị công đồng gia tiên dòng họ …. của gia chủ (của con) …..

Kính thỉnh hội đồng bà cô ông mãnh, những chân linh mất trẻ chưa có gia đình dòng họ … của gia chủ ….

Xin kính thỉnh các chư vị thổ công tại mảnh đất này, tại địa chỉ…. (nhà, số, phòng) của gia chủ …..

Hôm nay là ngày mồng 1 tháng … năm …. âm lịch, gia chủ của con thành tâm sắm sửa hương hoa trà quả kim ngân vàng mã. Với tấm lòng thành kính dâng lên gia tiên dòng họ ….. của gia chủ …. cửu huyền thất tổ, dâng lên thần linh thổ công tại gia tại nhà gia chủ. Nay lễ bạc lòng thành kính dâng cúi xin được công đồng gia tiên dòng họ …. phù hộ độ trì giáng lâm về tại gia chủ, phù hộ độ trì cho con cháu sức khỏe hanh thông. Ngoài ra xin thêm gì thì xin ….

Ngoài ra khi khấn 1 cụ thì đọc họ tên năm sinh năm mất nơi an táng thì càng tốt.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi