Cách loại bỏ, ẩn livestream của bạn bè, người lạ và bán hàng Facebook

Bạn đang sử dụng Facebook nhưng lướt bảng tin thì toàn thấy live stream. Trong bài viết này chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn cách để ẩn những live stream đó đi và chỉ hiển thị những thông tin của người mà bạn muốn theo dõi. Rất nhiều người không biết tới cách này và phải lập nick mới. Nếu ai cũng như vậy thì Facebook sẽ có rất nhiều nick rác.

Cách ẩn những người mà bạn không muốn theo dõi

Bỏ theo dõi toàn bộ bài viết của 1 người

Nếu bạn muổn bỏ theo dõi hoàn toàn một ai đó và không muốn nhìn thấy bất kì status nào của họ nữa thì bạn nên làm như sau:

Bước 1: Nhấn vào tên của họ để vào trang cá nhân. Giao diện như sau:

Trang cá nhân bạn muốn bỏ theo dõi
Trang cá nhân bạn muốn bỏ theo dõi

Bước 2: Bạn nhấn vào nút có biểu tượng hình người như trong ảnh mũi tên đang chỉ cho bạn. Menu mới sẽ hiện ra cho bạn chọn Bỏ theo dõi. Vậy là xong.

Bỏ theo dõi 1 phần bài viết của 1 người

Trong trường hợp bạn chỉ muốn bỏ theo dõi một số bài viết của người đó thôi thì các bạn làm như sau:

Bước 1: Tìm tới bài viết mà bạn muốn nó đi, nhấn vào dấu 3 chấm ở góc trên bên phải status đó.

Menu tùy chọn của bảng tin facebook
Menu tùy chọn của bảng tin facebook

Bước 2: Menu hiện ra, bạn chọn Ẩn bài viết để ẩn bớt những bài viết tương tự như thế của người này. Lần sau nếu họ đăng status tương tự, facebook sẽ ẩn nó giúp bạn bằng thuật toán của nó.

Menu bảng tin facebook

Bạn làm tương tự với tất cả bài đăng được, live stream, bài viết, ảnh, quảng cáo, …. đều dùng cách này được.

Ngoài ra bạn cũng có thể bỏ theo dõi nhanh chóng bằng cách chọn Bỏ Theo Dõi.

Ẩn người dùng trong 30 ngày

Tính năng mới vài năm gần đây của Facebook cho phép bạn ẩn trong 30 ngày. Khi bạn ẩn 1 ai đó nghĩa là bạn sẽ mãi mãi không nhìn thấy họ trên bản tin. Điều này rất không tốt vì bạn có thể bỏ lỡ toàn bộ tin tức về họ sau này.

Tính năng ẩn 30 ngày rất tiện lợi, cho phép bạn ẩn trong 30 ngày. Để ẩn người dùng trong 30 ngày các bạn làm như sau:

Bước 1: Cũng nhấn vào dấu 3 chấm trên status của họ.

Bước 2: Chọn Tạm ẩn người dùng 30 ngày. Vậy là xong.

Menu bảng tin facebook

Khi bạn nhìn thấy các live stream hát hò, bán hàng mà bạn không thích. Hãy nhấn ẩn theo ý muốn của bạn là được.

Copy nhớ ghi nguồn nhé

CÙNG CHUYÊN MỤC

BÀI VIẾT MỚI NHẤT

Trả lời