Something Went Wrong là gì? Cách khắc phục ra sao? Toàn Tập

Trong quá trình sử dụng window, ứng dụng điện thoại hoặc website chắc chắn bạn đã từng gặp lỗi “Oops, Something Went Wrong” hay “Sorry something went wrong“. Vậy Something Went Wrong là gì gì, vì sao xuất hiện và cách giải quyết nó ra sao chúng ta sẽ cùng tìm hiểu chi tiết nhé.

Something Went Wrong nghĩa là gì?

Something Went Wrong là một thông báo lỗi cho người dùng khi window, ứng dụng, website hoạt động không đúng như mong muốn hoặc đang bị lỗi. Mà tiếng việt chúng ta hay trêu nhau rằng, có gì đó sai sai. Nó là thông báo phổ biến trên các dịch vụ của google như: Youtube, Gmail, Google Play Store, Google Drive, Chromecast … cả ở phiên bản website lẫn ứng dụng.

Something Went Wrong nghĩa là gì
Something Went Wrong nghĩa là gì

Trên Window thì thông báo này thường xuất hiện trên window 8, 8.1 và 10. Các ứng dụng chạy trên Window cũng có thể lỗi như Card rời Nvidia, Microsoft Office, Pc và laptop.

Trên smartphone thì chúng xuất hiện trên cả Android và IOS: Amazon, Magento 2, Twitter, Facebook, Instagram, Messenger, tin nhắn facebook website, Netflix khi đăng nhập và thanh toán, Tinder, Battlefield 3, Warcraft 3, Canva, Quora, Reddit, Skype, Snapchat, Linkedin, khi cập nhật update và cài đặt windows 10.

Cách khắc phục lỗi Something Went Wrong

Thông báo này hiện ra có nghĩa là đã có lỗi xảy ra. Nếu lỗi xảy ra trên các website và ứng dụng điện thoại thì chúng ta không thể can thiệp sửa được.

Mình sẽ hướng dẫn các bạn cách sửa lỗi ở những nơi mà chúng ta có thể sửa được, sau đây là cách sửa những lỗi Something Went Wrong phổ biến:

Something Went Wrong trên Youtube, Facebook, Messenger và Gmail

Đây là lỗi thường xảy ra do chính website hoặc ứng dụng đó không phải lỗi của bạn gây ra. Với website thì chúng ta phải báo cáo lỗi này cho chủ website biết để họ sửa, website có thể bị hách cơ tấn công, bị lỗi code, lỗi server hay quá tải. Với ứng dụng thì bạn cần cập nhật lên phiên bản mới nhất. Nếu quá trình vẫn chưa được giải quyết hãy chờ đợi vài tiếng xem sao nhé.

Something Went Wrong trên windows 10 và 8

Lỗi khi đăng nhập tài khoản Microsoft

Khi bạn đăng nhập một tài khoản nào đó trên window 10 mà nhận được thông báo này có nghĩa là đăng nhập thất bại. Nguyên nhân có thể do mật khẩu sai hoặc không kết nối được tới máy chủ, kiểm tra đường truyền Internet của bạn. Một số ít thì có thể do phần mềm đó đã cũ hoặc chưa được cập nhật (rất ít gặp).

Khi Window update

Bạn nhấn vào cập nhật window 10 mà nhận được thông báo trên thì hãy làm như sau:

  • Khởi động lại: Thử khởi động lại để máy trở về trang thái tốt nhất trước khi update. Nếu không khỏi thì làm lần lượt các cách bên dưới.
  • Kiểm tra Window có đang bị tắt update hay không, Service Window Update có bị tắt hay không. Hãy bật nó lên.
  • Do lỗi kết nối hoặc lỗi window. Hãy đảm bảo đường truyền tốt hoặc phải cài lại win nếu bị lỗi. Sử dụng phiên bản window mới sẽ không bị lỗi tương tự.
Something Went Wrong window 10 update
Something Went Wrong window 10 update

Khi cài đặt window 10

Đa số các bạn gặp Something Went Wrong khi cài đặt window 0 thì chủ yếu nằm ở bước đăng nhập tài khoản Microsoft. Bước này bạn bỏ qua luôn bằng cách nhấn Skip for Now. Hoặc có thể back lại bước đăng nhập để thấy mục Offline Account. Đây là mục khi cài win nên chọn để không cần phải đăng nhập tài khoản Microsoft mà tạo ngay tài khoản Offline tương tự như ngày xưa cài win xp, win 7 đó. Chỉ cần đặt tên PC và mật khẩu là qua được bước này ngay.

Windows 10 pin

Lỗi trong khi cài đặt mã Pin thhif bạn hãy nhấn nút Skip để bỏ qua. Đợi quá trình cài win hoàn thành cài đặt vẫn chưa muộn.

We can’t find your camera

Khi bạn mở ứng dụng Camera mà thấy lỗi này có nghĩa là Window báo không tìm thấy camera đâu cả. Nguyên nhân có thể do bạn đã cắm lóng dây, bị đứt dây nối camera hoặc camera bị hỏng. Ngoài ra bạn cũng phải cài driver của camera đó trước khi mở ứng dụng Camera. Với laptop thì bạn có thể vào trang support của hãng hoặc lên google gõ: tên laptop + driver camera. Camera dời thì vào trang chủ của hãng camera đó nhé.

Reset Window 10

Khi reset Window 10 mà bạn gặp thông báo lỗi này thì có nghĩa rằng quá trình reset đã bị lỗi và không thể hoàn thành. Hãy nhấn thử lại một lần nữa, nếu không được thì chỉ còn cash cài lại win thôi.

Khi mở ứng dụng, cài đặt Office 365 2016, không mở được Word Excel

Khi cài dặt ứng dụng Office mà gặp lỗi này, đầu tiên bạn hãy gỡ ứng dụng ra (nếu có). Gỡ ứng dụng tại mục gỡ chương trình của Window đó. Khởi động lại máy tính và thực hiện cài đặt lại. Thường thì làm vậy là sẽ cài thành công.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi