Xem và thêm lịch âm cho điện thoại Oppo A76, Reno 7 8 Pro, find X5

Là một trong những người sử dụng điện thoại lâu năm và đã rất nhiều lần cố gắng tìm cách cài đặt lịch trên điện thoại Oppo. Nên mình biết cũng có rất nhiều bạn đang dùng điện thoại nhưng không biết xem lịch, cụ thể là xem lịch âm trên điện thoại Oppo.

Điện thoại thông minh ngày nay không chỉ có riêng Oppo là không có lịch âm tích hợp sẵn mà còn có đa phần điện thoại hiện tại đều không có trang bị lịch âm để mọi người xem. Vì vậy đã xuất hiện nhiều ứng dụng tải lịch âm, lịch vạn niên dành cho điện thoại Oppo, Xiaomi,…

Tải ứng dụng về qua một vài thao tác cài đặt là mọi người dùng có thể xem lịch âm trên điện thoại cũng như xem, cài đặt lịch trên điện thoại dễ dàng. Và vì đây là nhu cầu rất cao nên có nhan nhản các ứng dụng về lịch ở trên các cửa hàng CH Play hay App store, nó khiến nhiều người không biết đâu mới là ứng dụng xem lịch âm hiệu quả. Bài viết này mình sẽ chia sẻ cách xem lịch âm trên Oppo Reno5, Oppo a54, a51, a92, A3s, Oppo A76, Reno 7 8 Pro, find X5, poco X4, M4 Pro, reno 7 Z, A55, A76, A95, A74, A15s, A16, … tất cả các chiếc điện thoại Oppo khác lẫn cả điện thoại Android hiện tại. Bên cạnh đó mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn một vài bước để hiện thị lịch âm trên điện thoại Oppo cũng như điện thoại Android khác.

Cách xem lịch âm trên điện thoại Oppo Android

Đối với chiếc điện thoại không tích hợp tính năng lịch âm thì mọi người đương nhiên cần dùng phương pháp khác. Ở đây chúng ta sẽ dùng phương pháp duy nhất và cũng là cuối cùng đó chính là tải phần mềm xem lịch trên CH Play về máy. Nhưng mình sẽ chia sẻ phần mềm xem lịch chuẩn nhất, tốt nhất cho mọi người để tránh trường hợp mọi người tự tải phải phần mềm kém chất lượng. Nào hãy cùng bắt đầu các bước xem lịch âm trên Oppo nhé.

Bước 1: Đầu tiên để xem lịch trên điện thoại Oppo, bạn hãy truy cập vào ứng dụng CH Play hay Cửa hàng Play của Oppo. Sau đó ở thanh tìm kiếm ứng dụng phía trên màn hình bạn hãy gõ từ khóa “Lịch vạn niên 2022” rồi ấn tìm kiếm.

tải lịch vạn niên 2022
tải lịch vạn niên 2022

Bước 2: Sau khi tìm kiếm, bạn chọn vào ứng dụng có tên Lich Van Nien 2022 có dung lượng 28MB như mình đánh dấu ở ảnh phía trên. Trên biểu tượng đại diện cho ứng dụng lịch vạn niên 2022 này sẽ có chữ Lịch Âm ở trên số 2022 để bạn phân biệt. Hiện tại ứng dụng xem lịch âm miễn phí này đang có hơn 5tr lượt tải xuống.

Bước 3: Tiếp theo, khi tải ứng dụng hoàn tất, các bạn hãy mở ứng dụng lên. Sẽ hiện vài hướng dẫn sử dụng và bạn chỉ cần chạm vào màn hình để bỏ qua phần hướng dẫn. Lúc này bạn đã có thể xem lịch cực kỳ cụ thể từ giờ giấc, ngày tháng năm cho đến cả lịch âm trên điện thoại Oppo. Bên cạnh đó ở thanh menu dưới cùng màn hình còn có một số tính năng khác như tử vi, lịch tháng,… để bạn sử dụng.

xem lịch trên oppo
xem lịch trên oppo

Và đó là cách thêm lịch âm cũng là cách xem lịch trên điện thoại Oppo, xem lịch trên điện thoại Android dễ dàng nhất mà mình đã nêu. Chỉ sau 3 bước thao tác trong vỏn vẹn 2-5 phút là bạn đã có thể xem lịch âm trên điện thoại Android mới nhất rồi.

Tương tự: Cài mật khẩu điện thoại Oppo A76, Reno 7 8 Pro, find X5

Cách hiển thị lịch âm trên màn hình Oppo

Vừa rồi là cách tải ứng dụng lịch vạn niên cho điện thoại Oppo đơn giản nhất. Tiếp theo sẽ là cách thêm lịch âm vào màn hình chính điện thoại Android như Oppo, Xiaomi, Samsung,… mà không cần mở ứng dụng. Cách này sẽ làm lịch âm hiển thị hẳn ra như là giờ giấc của đồng hồ điện thoại. Và để thực hiện hành động này, mọi người cần phải tải phần mềm xem lịch như ở phần 1 của bài viết mà mình đã hướng dẫn nhé.

Bước 1: Bạn hãy mở điện thoại và gạt sang màn hình mà bạn muốn lịch âm hiển thị nhưng hãy đảm bảo rằng nó có đủ khoảng trống chứa lịch âm. Nếu không bạn hãy gạt sang màn hình khác để có đủ khoảng trống nhé.

Quay lại, bạn hãy ấn giữ vào khoảng trống trên màn hình điện thoại hoặc dùng 2 ngón tay gạt chụm vào nhau giống như zoom cho bức ảnh nhỏ lại. Lúc này màn hiện sẽ xuất hiện menu ở dưới cùng và bạn ấn chọn phần Tiện ích.

mở tiện ích của điện thoại Oppo
mở tiện ích của điện thoại Oppo

Bước 2: Sau khi mở Tiện ích sẽ xuất hiện 1 số chức năng tiện tích của Oppo, bạn hãy kệ nó mà hãy gạt sang phải hoặc gạt xuống dưới cùng để tìm Lịch Vạn Niên 2022 vừa tải ở phần trên. Lịch này nằm ở cuối cùng và bạn ấn giữ vào khu vực lịch đó vừa đồng thời di chuyển nó ra chỗ trống ở màn hình. Di tay đến chỗ ưng ý rồi thả tay ra là hoàn thành.

thêm lịch từ tiện ích oppo
thêm lịch từ tiện ích oppo
sau khi hiện thị lịch âm ra màn hình điện thoại
sau khi hiện thị lịch âm ra màn hình điện thoại

Và thế là hoàn thành việc thêm lịch, hiển thị lịch âm ra màn hình điện thoại Android hay Oppo mà không cần mở ứng dụng. Hi vọng bài viết này sẽ hữu ích với mọi người.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi