Sửa lỗi Điện thoại Xiaomi Redmi Note 11 Pro, 11S Mi 12X Pro hao tụt pin nhanh

Xiaomi tụt pin nhanh là một tình huống khá nhiều bạn gặp phải trong thời gian sử dụng điện thoại. Điện thoại tụt pin nhanh là điều ảnh hưởng rất lớn đến công việc cũng như nhu cầu khác của người dùng điện thoại thông minh, bởi vì pin không có thì không thể làm gì được đúng không nào. Tại sao điện thoại xiaomi pin nhanh hết? ngoài lí do phần cứng như pin hỏng, pin chai, dung lượng pin ít,… thì còn một số lí do khác mà bạn không để ý đã dẫn tới xiaomi nhanh hết pin kỳ lạ. Bài viết này mình sẽ chia sẻ một vài cách khắc phục được đánh giá là TỐT NHẤT cho sửa lỗi Xiaommi redmi note 11, Xiaomi mi 12 X pro hao pin nhanh. Nào, cùng theo dõi nhé!

Giới hạn tiến trình chạy nền

Một điều quan trọng bậc nhất dành cho người dùng điện thoại hao pin nhanh, đó là làm điều mà dân sử dụng điện thoại như cộng đồng chúng tôi thường làm đối với các điện thoại dung lượng pin ít, hoặc điện thoại hay hết pin nhanh. Điều này giống như việc người giàu sẽ có thói quen, mindset khác với người nghèo, vì thế muốn giống người giàu thì nên làm theo họ phần nào việc họ thường làm.

Ở đây tôi sẽ chỉ cho các bạn cách bật chế độ nhà phát triển trên điện thoại xiaomi cũng như cách tắt các ứng dụng chạy nền điện thoại chi tiết nhất. Với dân chuyên công nghệ như cộng đồng hoaky68, chúng tôi luôn ưu tiên làm điều này cho những chiếc điện thoại hao pin nhanh và điện thoại dung lượng pin thấp.

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > chọn mục Giới thiệu điện thoại ở ngay đầu tiên > ấn liên tục 6 lần vào mục MIUI Global… như tôi đánh dấu ở ảnh bên dưới cho đến khi có dòng chữ bạn đã trở thành nhà phát triển.

bật chế độ nhà phát triển
bật chế độ nhà phát triển

Bước 2: Sau khi đã trở thành nhà phát triển, các bạn hãy quay lại menu của ứng dụng Cài đặt > kéo xuống chọn mục Cài đặt bổ sung > rồi chọn mục Tùy chọn nhà phát triển.

tùy chọn nhà phát triển xiaomi
tùy chọn nhà phát triển xiaomi

Bước 3: Lúc này các bạn kéo xuống gần dưới cùng, tìm mục Giới hạn tiến trình chạy nền ở khu ỨNG DỤNG như hình phía dưới. Sau đó hãy ấn vào dòng Giới hạn tiêu chuẩn > chọn Không có tiến trình chạy nền.

tắt giới hạn tiến trình chạy nền xiaomi
tắt giới hạn tiến trình chạy nền xiaomi

Thế là xong, những ứng dụng chạy nền sẽ được tắt và tiết kiệm lượng pin rất lớn cho điện thoại, vì nó đã chặn được các ứng dụng nền tiêu tốn pin mọi lúc. Những bạn nhỏ nào muốn chơi game không giật lag trên xiaomi cũng có thể làm cách này để mượt mà hơn. Nhược điểm là có thể các thông báo có thể sẽ không hiện cho bạn biết nên hãy cân nhắc.

Tắt tạm thời các kết nối không dây và bật chế độ tiết kiệm Pin

Những kết nối không dây là một trong những thủ phạm tiêu thụ cực nhiều pin gây hao pin mà không biết, nhiều bạn sửa điện thoại chỗ tôi đều có đặc điểm chung là luôn bật bluetooth, data hay định vị GPS. Để Khắc phục điều này và đạt kết quả làm Xiaomi pin trâu hơn hay làm điện thoại lâu hết pin hơn thì tất cả các loại điện thoại đều nên làm theo tôi như sau.

tắt kết nối không dây xiaomi
tắt kết nối không dây xiaomi

Các bạn cần gạt trên thanh thông báo xuống để mở ra trung tâm điều khiển của điện thoại. Sau đó tắt đi Dữ liệu di động(data), Bluetooth, Vị trí(GPS) đồng thời bật Chế độ nền tối Xiaomi như tôi khoanh xanh ảnh dưới và Tiết Kiệm Pin sẽ giúp máy bạn dùng được lâu hơn khoảng 1-2 giờ. Nhớ đừng quên giảm độ sáng màn hình Xiaomi hoặc bật chế độ sáng tự động nữa nhé.

Trong tình huống hao pin quá nhanh, máy nóng mà bạn cảm thấy không ổn có thể bật thêm cả Chế độ máy bay hoặc bật chế độ Tiết Kiệm Pin tối ưu cho Xiaomi. Tiết kiệm pin tối ưu sẽ đưa máy bạn sang chế độ chỉ còn có thể nghe và gọi điện- nhắn tin, tắt mọi tiến trình chạy nền, giảm độ sáng,… Nhưng nếu các bạn đã thực hiện như thôi chia sẻ trên thì sẽ quá đủ để tiết kiệm rồi. Để thực hiện việc này nhanh nhất, bạn hãy bật chế độ máy bay. Chế độ tiết kiệm Pin sẽ giúp bạn tắt các ứng dụng chạy nền khi không dùng tới nhưng vẫn đảm bảo mọi thứ đang hoạt động trơn chu.

Tắt thông báo điện thoại Xiaomi

Thông báo cũng là một kiểu chạy nền của các ứng dụng, nhất là ứng dụng rác, nó sẽ tiêu tốn một lượng pin vào việc không giúp gì cho ta. Tắt nó là một việc vừa đỡ phiền vừa hạn chế tụt pin điện thoại.

Bước 1: Mở Cài đặt > chọn mục Thông báo & Trung tâm điều khiển.

tắt thông báo xiaomi
tắt thông báo xiaomi

Bước 2: Tiếp theo các bạn chọn dòng Thông báo ứng dụng > rồi ấn vào các công tắc thông báo màu xanh dương tôi đánh dấu như hình bên dưới để tắt thông báo của các ứng dụng mình muốn.

 tắt thông báo của các ứng dụng
tắt thông báo của các ứng dụng

Đó là các cách hạn chế hao pin Xiaomi, tiết kiệm pin Xiaomi TỐT NHẤT QUẢ ĐẤT, cách khác những cách này chỉ là trò mèo nên đây là các cách ngắn gọn nhưng trúng vấn đề nhất, tiết kiệm thời gian cho mọi người nhất. Nhưng nếu đã làm theo tôi chia sẻ mà còn không giảm đi tình trạng điện thoại Xiaomi hao pin nhanh, nóng máy thì tôi khuyên các bạn nên ra tiệm thay cục pin mới, vì chắc chắn nguyên nhân do pin điện thoại bị chai hoặc hỏng hóc gì đó phần cứng mà chủ quán sửa chữa sẽ báo cho bạn.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi