Điện thoại Xiaomi Redmi 9T, Poco M3 bị treo logo đen màn hình phải làm sao

Hiện nay nhiều máy Poco M3 và Redmi 9T bị tro logo đen màn hình không mở lên được. Hiện tượng này xảy ra không hề có báo trước hay dấu hiệu, mà nó tự nhiên đến khi bạn khởi động lại, update phiên bản hoặc tắt nguồn rồi nó không lên được nữa, treo logo hay tắt ngóm. Một số máy may mắn chỉ cần giữ nút nguồn 15 giây sẽ lên được, nhưng đã phần sẽ ngỏm, đen xì. Dưới đây mình xin nêu ra một số cách được nhiều người chia sẻ có kết quả trên các hội nhóm, nhưng hãy lưu ý là các cách này có người thành công, có người không có kết quả gì.

poco m3 và redmi 9T đột tử
poco m3 và redmi 9T đột tử

Khắc phục lỗi Redmi 9T, Poco M3 bị treo logo đen màn hình

Cách khắc phục thứ nhất

Cách thứ nhất các bạn hãy thử đợi hết pin rồi cắm sạc cho nó lên hình tia sét. Sau đó các bạn hãy đợi khoảng 30 giây rồi giữ nút nguồn cho đến khi tia sét biến mất, vẫn giữ một lúc không thả cho tia sét hiện lên một lần nữa thì mới thả tay ra khỏi nút nguồn. Lúc này các bạn không được vội mà hãy giữ nguyên sạc để đó 30 phút rồi nó tự lên. Nhưng lưu ý không nên tắt nguồn hay khởi động lại cũng như cập nhật phiên bản vì sẽ có rủi ro ngỏm tiếp.

Cách khắc phục điện thoại đột tử

Phương án hai là trên một số diễn đàn có chia sẻ là chờ 3-5 ngày cho pin cạn kiệt. Sau đó mình sẽ cắm sạc, nếu lên biểu tượng cục pin rỗng thì hãy chờ 10 phút, không được lâu hơn vì máy nóng sẽ không bật được lên đâu. Sau đó giữ chặt nút nguồn 3-5 giây là nó hiện lên logo và bạn sẽ sử dụng bình thường. Còn nếu cắm như vậy mà không lên thì bạn thử chờ 2-3 ngày rồi lại làm như vậy, lại đợi hết pin, giữ chặt nút nguồn. Nhưng nếu không được thì mọi người nên đem ra trung tâm bảo hành cho chắc chắn.

Poco M3 đột tử
Poco M3 đột tử

Cả hai cách trên nếu các bạn đã may mắn thực hiện thành công thì hãy lưu ý rằng luôn luôn để máy trong tình trạng sống, trạng thái còn pin, không được khởi động lại, tắt nguồn hay cập nhật phiên bản khiến máy có thể bị tái diễn tình trạng Xiaomi Redmi 9T, Poco M3 đột tử, ngỏm đen. Và nếu bị như thế thì các bạn sẽ phải làm lại các bước đó và không thể tránh khỏi rủi ro nó sẽ không thành công nữa.

Cách khắc phục thứ ba

Phương án cuối cùng là các bạn hãy đem điện thoại đi bảo hành bởi vì đây là lỗi của nhà sản xuất và điện thoại của bạn vẫn đang trong thời gian còn bảo hành. Nhưng trước tiên ác bạn kiểm tra xem máy bạn còn hạn bảo hành hay không hoặc có làm gì khiến không đủ điều kiện bảo hành không để có thể mang đi bảo hành mà không phí công. Chúng ta sẽ gửi lên trung tâm bảo hành và họ sẽ thay linh kiện để Xiaomi Redmi 9T, Poco M3 có thể mở được lên. Quá trình này sẽ nhanh thì vài ngày, chậm thì vài tuần, hoàn toàn phụ thuộc về độ phức tạp của các thao tác sửa cũng như linh kiện có sẵn hay không.

Hi vọng thông tin trên sẽ giúp ích phần nào cho tình trạng các bạn đang gặp phải với chiếc điện thoại của mình. Chúc các bạn may mắn mở được máy lên và lời khuyên vẫn là nên mang đi bảo hành luôn và ngay để họ sữa chữa, thay đổi linh kiện mới.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi