Cách bật tắt cử chỉ vuốt, phím back, home trên xiaomi Mi 11, Redmi Note 10 Pro

Điện thoại Xiaomi giá rẻ ngày nay đã có thị trường tiêu thụ cực lớn, điều này dẫn đến trong nước ta tỉ lệ người dùng điện thoại xiaomi rất cao. Đơn giản vì chất lượng khá cao trong khi tầm giá của nó thì lại rất rẻ, phù hợp với mọi đối tượng người dùng. Bên cạnh đó còn có rất nhiều tính năng đa dụng phải nói là vô cùng tiện ích cho người dùng mà không thể không kể đến sự tối giản phím điều hướng. Nhiều bạn sử dụng điện thoại xiaomi nhưng không thấy phím điều hướng đâu, không tìm thấy phím back đâu nên rất hoang mang. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn cho mọi người các bật tắt phím điều hướng trên điện thoại xiaomi mới nhất.

Cách cài giao diện cử chỉ vuốt hoặc phím điều hướng

Các hướng dẫn dưới đây được hướng dẫn trên điện thoại Xiaomi Redmi Note 10 Pro Max vì vậy nó cũng có thể áp dụng cho những điện thoại Xiaomi khác do sử dụng chung hệ điều hành android và MIUI 12.5, MIUI 13. Một só điện thoại tương tự có thể kể tới như Mi 11, Xiaomi 11 lite, Mi 10 ultra, Redmi Note 9s, Redmi 9T Pro, Poco M3, X3 Pro, F3, Note 8 Pro, Redmi 10 lite, K30 Pro, K40 Pro, Redmi K50 Pro … Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mọi người trước nhất hãy mở ứng dụng Cài đặt (Setting) của điện thoại Xiaomi lên và sau đó hãy kéo xuống dưới ấn chọn mục Màn hình chính có biểu tượng ngôi nhà màu tím.

cài đặt màn hình chính xiaomi
cài đặt màn hình chính xiaomi

Bước 2: Sau khi chọn mục Màn hình chính có biểu tượng ngôi nhà tím thì sẽ mở ra một giao diện khác, lúc ấy các bạn tìm và chọn mục Điều hướng hệ thống để có thể cài đặt kiểu điều hướng cho chiếc điện thoại di động thông minh của nhà sản xuất xiaomi đã bán ra cho các bạn.

thay đổi điều hướng hệ thống xiaomi mi 11
thay đổi điều hướng hệ thống xiaomi mi 11

Bước 3: Sau khi mở phần Điều hướng hệ thống lên sẽ có 2 kiểu giao diện phím điều hướng cho các bạn lựa chọn là PhímCử chỉ.

Với mục đầu tiên là Phím thì điện thoại sẽ hiện ra ba phím điều hướng bên trong màn hình dùng tương tự như điện thoại có nút home trước đây.

Với mục thứ hai là Cử chỉ thì điện thoại sẽ không có phím điều hướng nữa mà thay vào đó là cử chỉ vuốt lên, xuống, trái, phải,v,v để tối ưu độ rộng cho màn hình điện thoại nhưng sẽ cần thích nghi làm quen tương tự như điện thoại Iphone. (Ngoài ra, nếu các bạn chọn kiểu điều hướng là Cử chỉ thì các bạn kéo xuống bên dưới sẽ có phần demo cử chỉ hướng dẫn cho chúng ta các thao tác vuốt ra sao và công dụng thế nào, hãy đọc nó)

Tùy theo sở thích mỗi người mà các bạn ấn chọn một trong hai kiểu giao diện điều hướng này.

Hiển thị nút back, home, đa nhiệm điện thoại xiaomi
Hiển thị nút back, home, đa nhiệm điện thoại xiaomi

Nếu như bạn không tìm thấy phím back, home, đa nhiệm của điện thoại xiami đâu thì đây cũng sẽ là cách để bạn hiển thị ra.

cách dùng các cử chỉ cho điện thoại xiaomi tương tự iphone
cách dùng các cử chỉ cho điện thoại xiaomi tương tự iphone

Tương tự: Cách bật chế độ tiết kiệm Pin Xiaomi Redmi Note 10 Pro, Mi 11 lite

Cách thay đổi giao diện màn hình chính cho điện thoại Xiaomi

Đây là cách tùy chọn giao diện cho mọi người theo kiểu cổ điện hay hiện đại giúp cho nhiều người dùng quen kiểu cũ có thể sử dụng dễ hơn.

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Cài đặt > Màn hình chính.

cài đặt màn hình chính xiaomi
cài đặt màn hình chính xiaomi

Bước 2: Chọn 1 trong 2 kiểu màn hình chính đó là Cổ điển hoặc Ngăn ứng dụng.

  • Cổ điển thì các bạn sẽ vuốt sang phải để xem các ứng dụng khác.
  • Ngăn ứng dụng thì các bạn sẽ gạt lên trên để hiện ra một ngăn chứa tất cả các ứng dụng.
cài đặt ngăn ứng dụng cho điện thoại
cài đặt ngăn ứng dụng cho điện thoại

Vừa rồi là bài hướng dẫn của mình, chúc các bạn thực hiện thành công.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi