Lỗi điện thoại Xiaomi tự động thay đổi hình nền, hình nền khóa

Có rất nhiều bạn thắc mắc với mình tại sao khi mình thay đổi hình nền trên điện thoại Xiaomi mà nó lại tự động đổi về hình nền mặc định. Đây là một tính năng khá thú vị trên điện thoại xiaomi và dường như nó không phải là lỗi đâu. Nhưng bạn muốn thay đổi hình nền mà cứ bị thay đổi thành hình nền khác thì cũng khó chịu thật đấy. Chúng ta sẽ cùng đi sửa lỗi Xiaomi tự động thay đổi hình nền về mặc định nhé.

Sửa lỗi điện thoại Xiaomi tự động thay đổi hình nền

Tương tự như trên máy tính Windows thì trên điện thoại xiaomi cũng cho phép bạn thay đổi hình nền liên tục tương tự như Slide đây là một tính năng hay nhưng nếu không được cài đặt sẽ trở thành một tính năng dở. Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt lên (Settings). Cuộn xuống và tìm tới mục màn hình khóa Lock Screen.

Lock screen xiaomi
Cài đặt Lock screen xiaomi

Bước 2: Trong mục màn hình khóa bạn tìm và chọn tới mục hình nền Carousel. Tiếng anh là Wallpaper Carousel nhé.

Cài đặt hình nền slide Wallpaper Carousel trên điện thoại xiaomi
Cài đặt hình nền slide Wallpaper Carousel trên điện thoại xiaomi

Bước 3: Bạn tắt công tắc tại mục Cập nhật hình nền sử dụng dữ liệu điện thoại đi. Tiếng anh là Update wallpapers using mobile data. Đây là một tính năng tự đọng thay đổi hình nền mà lại sử dụng dữ liệu data vì vậy có thể khiến bạn bị mất tiền nếu sử dụng 4G.

Update wallpapers using mobile data
Update wallpapers using mobile data

Tương tự: Cách thay đổi hình nền trên Xiaomi Redmi Note 8 Pro, Redmi Note 9, 10 Pro

Các hướng dẫn này có thể áp dụng cho rất nhiều loại điện thoại từ Xiaomi và Redmi như: K30 Pro, Redmi 9, K20 Pro, Redmi Note 8 Pro, Redmi note 9 Pro, Mi8, Mi 9, Mi 10, Mi 11 Pro, Poco X2, Note 9s, Note 9 Pro Max, redmi Note 10 Pro, K40 Pro, Poco X3, Mi 11 Ultra, Redmi 10, Note 10s 5G …

Tính năng này mặc định được bật trên các thiết bị xiaomi MIUI vì vậy khiến nhiều bạn nghĩ đây là lỗi. Hiện nay MIUI được cho là khá tệ so với các phiên bản trước và gặp nhiều lỗi vặt. XIaomi hứa sẽ sửa lỗi trên MIUI 13.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi