Cách giải phóng bộ nhớ, tăng dung lượng điện thoại Xiaomi Redmi note 10 Pro, Note 11

Sử dụng điện thoại xiaomi một thời gian chắc hẳn ai cũng từng gặp tình huống điện thoại liên tục thông báo giải phóng dung lượng khiến chúng ta rất phiền. Đó là vì điện thoại của mọi người đã gần đầy bộ nhớ rồi, nên vì thế chúng ta buộc phải giải phóng bộ nhớ điện thoại xiaomi bằng các cách dưới đây. Dưới đây là một vài cách để giải phóng, tăng dung lượng cho điện thoại xiaomi Redmi Note 10 Pro, Note 11 pro Plus, Mi 11, Xiaomi 11 Lite, Mi 10, K30 ultra, K40 Pro, Poco M3, Poco X3, Redmi 9T Pro, …

Giải phóng bộ nhớ bằng cách dọn rác thường xuyên

Cách làm: Mở ứng dụng Bảo mật, tiếp đó chọn mục Dọn dẹp ở ngay đầu tiên để tiến hành dọn rác trong vài giây là xong, máy càng nhiều dung lượng thì lượng dữ liệu rác càng lớn, vì vậy hãy thường xuyên dọn rác như vậy để tăng bộ nhớ cho điện thoại nhé.

dọn dẹp rác trên điện thoại
dọn dẹp rác trên điện thoại

Cách tăng dung lượng bằng cách tắt cập nhật ứng dụng

Đây là cách thiết yếu bậc nhất mà ai cũng nên làm ngay từ khi mới mua điện thoại để tránh sau một thời gian sử dụng sẽ bị chế độ tự động cập nhật mà gây tốn rất nhiều bộ nhớ. Đây là cách tắt cập nhật ứng dụng cho điện thoại xiaomi, realmi, vivo, oppo, samsung, iphone,… để tăng bộ nhớ máy.

Cách làm: Mở ứng dụng CH play và ấn vào ảnh đại diện ở góc phải màn hình. Tiếp đó sẽ hiện một menu rồi các bạn ấn chọn phần Cài đặt > chọn mục Lựa chọn ưu tiên về mạng > chọn Tự động cập nhật ứng dụng. Lúc này lại xuất hiện ra 3 mục, các bạn chọn mục Không tự động cập nhật ứng dụng là hoàn thành.

cách tắt cập nhật ứng dụng trên điện thoại
cách tắt cập nhật ứng dụng trên điện thoại

Cách tăng bộ nhớ điện thoại bằng cách gỡ các ứng dụng không thiết yếu

Các bạn sẽ xem những ứng dụng mình đã tải về và kiểm tra xem những ứng dụng nào trong số chúng bạn không dùng đến và xóa chúng đi. Vừa tiêt kiệm được dung lượng trống vừa hạn chế chạy ngầm gây tốn Pin. Tuy không hpair ứng dụng nào cũng chạy ngầm nhưng sẽ có những ứng dụng như thế.

Cách làm: Để xóa ứng dụng các bạn hãy ấn giữ vào biểu tượng ứng dụng 1-2 giây thì nút Xóa sẽ hiện ra, rồi chọn Xóa là hoàn thành. Nhấn Yes để đồng ý xác nhận xóa ứng dụng.

Cách dọn dẹp dữ liệu trong thư mục download để tăng bộ nhớ

Bước 1: Các bạn mở ứng dụng Quản lí tập tin và chọn biểu tượng tập tin như mình đánh dấu ảnh dưới đây.

mở mục file rồi chọn mục tập Download
mở mục file rồi chọn mục tập Download

Bước 2: Nhìn xuống dưới tìm tập tin Download và chọn nó. Sau khi mở lên nhìn thấy một loạt các file dữ liệu đã được bạn tại về trước đây, hãy chọn các mục muốn xóa bằng cách ấn vào hình tròn bên phải > chọn Xóa là xong.

chọn và xóa
chọn và xóa

Tăng dụng lượng bằng cách sao lưu ảnh và video lên trên google ảnh

Cách này khá hay, các bạn có thể lưu được toàn bộ ảnh và video lên google ảnh và sau đó xóa hết ảnh ở thư viện đi mà không lo mất ảnh hay video nào cả, khi nào muốn lấy ảnh trở lại chỉ cần vào Google ảnh và tải lại về là xong.

Bước 1: Mở ứng dụng Photos hoặc lên CH Play tải về, ứng dụng này nằm ở khu vực chứa nhiều ứng dụng của google như gmail, map, drive, meet,… Biểu tượng hình cái chong chóng.

ứng dụng photos xiaomi
ứng dụng photos xiaomi

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng lên các bạn ấn chọn mục Bật sao lưu. Tiếp đó sẽ có một menu và các bạn ấn chọn Chất lượng gốc > chọn bật Sử dụng dữ liệu di động khi không có wifi để vẫn có thể đồng bộ ảnh và video ngay khi không có wifi > chọn Xác nhận.

Và điện thoại sẽ bắt đầu tiến hành sao lưu.

bật sao lưu lên google ảnh
bật sao lưu lên google ảnh
hoàn thành các bước để sao lưu
hoàn thành các bước để sao lưu

Bước 3: Đợi quá trình sao lưu hoàn tất trong 5-10 phút rồi các bạn mở ứng dụng Thư viện và có thể xóa toàn bộ ảnh và video trong đó để giải phóng lượng lớn bộ nhớ cho điện thoại là hoàn thành quá trình giải phóng bộ nhớ.

Cách tăng dung lượng xiaomi bằng cách xóa bớt một số video và ảnh không quan trọng

Đây cũng là một cách rất tốt khi video chiếm một lượng cực lớn bộ nhớ của chiếc điện thoại di động, nhiều hơn rất nhiều so với những tấm ảnh.

Cách làm: Việc các bạn cần làm là vào ứng dụng Thư viện rồi chọn xóa các video mà không thiết yếu, đặc biệt là các video có độ dài lớn, đừng quên kết hợp xóa các tấm ảnh linh tinh ra khỏi Thư viện nhé.

Và vừa rồi là các cách để tăng dung lượng cho điện thoại xiaomi cực hữu hiệu, các bạn có thể áp dụng tất cả các cách trên để giải phóng bộ nhớ được nhiều nhất, có thể thử luôn được đấy.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi