Đổi hình nền điện thoại oppo find X5, Reno 7z 8 pro Plus, A76

Điện thoại Oppo ngày nay đã ra mắt rất nhiều sản phẩm mới với sự cải tiến, nâng cấp từ thiết kế cho đến giao dịnh và tính năng của máy. Nhiều người đã dùng Oppo nhiều năm nhưng khi mua những chiếc điện thoại Oppo đời mới lại lúng túng trước giao diện của điện thoại nên không biết cách đổi hình nền Oppo. Hoặc cũng có trường hợp các bạn sử dụng điện thoại Oppo lâu ngày và dần thấy nhàm chán trước hình nền điện thoại hiện tại của Oppo, nên muốn thay đổi để tạo cảm giác mới mẻ hơn khi sử dụng. Bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn các đơn giản để thay hình nền điện thoại Oppo mới nhất.

Cách thay đổi hình nền Oppo find X5, Reno 7z 8 pro Plus, A76

Dưới đây mình sẽ hướng dẫn cho các bạn thay đổi hình nền Oppo A5s, A37, A15, A83 Oppo Reno5, Oppo a54, a51, a92, A3s, Oppo A76, Reno 7 8 Pro, find X5, pôc X4, M4 Pro, reno 7 Z, A55, A76, A95, A74, A15s, A16 … cho đến những chiếc Oppo đời mới nhất đều làm như vậy.

Cách đổi hình nền của Oppo được làm gồm vài bước sau.

Bước 1: Các bạn muốn đổi hình nền cho Oppo thì hãy mở ứng dụng Cài đặt của điện thoại lên. Sau đó ấn vào mục Màn hình & độ sáng để tiếp tục cài đặt. Mở mục đó lên rồi thì các bạn kéo xuống dưới cùng và chọn mục Đặt hình nền như mình khoanh đỏ ở ảnh minh họa dưới đây.

đặt hình nền oppo
đặt hình nền oppo

Đây là cách thứ nhất để đi vào bước chọn hình nền cần cài, ngoài ra còn 1 cách khác có chung mục đích là đi vào cài hình nền tùy ý. Mình xin nêu cách đó dưới đây.

Nếu bạn không muốn dùng cách này mà muốn thực hiện bước này nhanh hơn thì có thể mở điện thoại lên. Ở màn hình chính, bạn hãy dùng 2 ngón tay đặt cách nhau 5-8cm rồi vuốt chụm 2 ngón tay lại. Lúc này sẽ hiển thị một số công cụ để cài đặt. Bạn hãy ấn vào mục Hình nền.

chọn hình nền cho oppo
chọn hình nền cho oppo

Sau khi ấn Hình nền thì sẽ hiện ra một dãy ngang các hình nền có sẵn, bạn chỉ ấn vào hình mình thích là thay đổi được ngay. Nhưng nếu muốn chọn ảnh nền tùy thích thì hãy gạt sang phải bỏ qua hết các hình nền ở dãy này. Cuối dãy này các bạn hãy ấn mục Hình nền khác như khoanh tròn ảnh dưới.

cài hình nền điện thoại oppo tùy ý
cài hình nền điện thoại oppo tùy ý

Bước 2: Sau khi thực hiện 1 trong 2 cách của bước 1 nêu phía trên, lúc này điện thoại sẽ hiện ra 3 mục để đổi hình nền của Oppo.

  • Hình nền tĩnh
  • Hình nền động
  • Ảnh trên điện thoại
3 kiểu hình nền điện thoại oppo
3 kiểu hình nền điện thoại oppo find X5

Bước 3.1: Nếu bạn định dùng ảnh có sẵn trên điện thoại Oppo để làm hình nền thì hãy chọn mục Ảnh. Sau đó ấn chọn hình ảnh muốn cài làm hình nền điện thoại Oppo, rồi tiếp tục ấn Áp dụng và chọn làm hình nền màn hình chính hoặc màn hình khóa hoặc cài làm hình nền cho cả 2 màn hình này. Sau khi thực hiện như vậy là xong, hình nền của bạn đã được thay đổi.

tùy chọn loại hình nền
tùy chọn loại hình nền Oppo Reno 7 Pro

Tương tự: Xem và thêm lịch âm cho điện thoại Oppo A76, Reno 7 8 Pro, find X5

Bước 3.2: Nếu bạn không có hình ảnh muốn cài làm hình nền Oppo sẵn trong kho ảnh thì các bạn hãy ấn vào mục Hình nền tĩnh. Sau đó ấn chọn mục Hình nền ở thanh menu phía dưới màn hình.

chọn hình nền
chọn hình nền

Sau đó các bạn hãy tìm hình ảnh có sẵn ở mục này mà mình thích rồi thay đổi làm hình nền cho điện thoại Oppo. Hoặc bạn có thể gõ vào thanh tìm kiếm ở phía trên màn hình chủ đề hình nền mà mình muốn như: game, anime, thiên nhiên, bãi biển, lễ hội, ngân hà,… rồi chọn hình nền đúng chủ đề đó.

Cuối cùng, khi bạn đã chọn được hình ưng ý để làm hình nền, bạn hãy ấn vào hình ảnh đó rồi chọn nút Áp dụng( hoặc ấn tải hình nếu không có nút Áp dụng).

áp dụng thay đổi hình nền
áp dụng thay đổi hình nền

Sau đó sẽ hiện lên 1 số tùy chọn để bạn chọn thay đổi hình nền điện thoại Oppo. Bạn hãy ấn vào mục Đặt làm hình nền màn hình chính hay Đặt làm hình nền màn hình khóa hoặc Đặt làm hình nền cho cả 2.

tùy chỉnh dạng hình nền
tùy chỉnh dạng hình nền

Bước 3.3: Cách cài hình nền động cho điện thoại Oppo gồm các bước như sau:

Các bạn hãy ấn vào phần Hình nền động. Sau đó sẽ xuất hiện 1 dãy các hình nền động có sẵn trên thiết bị để bạn sử dụng hình nền động Oppo miễn phí. Bạn chỉ cần tìm hình nền động nào mình thích và nhấn nút Áp dụng là xong. Nhưng nhớ chọn đặt hình nền cho màn hình khóa hay màn hình chính nhé.

Và vừa rồi mình đã hướng dẫn chi tiết cho mọi người các đổi hình nền cho điện thoại Oppo mới nhất có thể dùng cho cả điện thoại Oppo đời cũ. Các bước làm rất đơn giản, bạn chỉ cần nhìn theo và thực hiện chỉ vài phút là có một hình nền mới ưng ý rồi. Hoaky68 xin chúc các bạn thực hiện thay đổi hình nền Oppo thành công.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi