Cách ghi âm cuộc gọi điện thoại Oppo find X5, Reno 7z 8 pro Plus, A76

Ghi âm cuộc gọi trên điện thoại là tính năng rất được nhiều người muốn sử dụng để phục vụ mục đích cá nhân. Các nhà sản xuất cũng nắm rõ tâm lí này nên đã tích hợp tính năng ghi âm cuộc gọi trên các chiếc điện thoại thông minh. Đặc biệt những chiếc điện thoại sử dụng hệ điều hành Android hầu hết đều có tính năng ghi âm cuộc gọi trên điện thoại sẵn mà không cần tải phần mềm.

Việc ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Oppo và các dòng điện thoại thông minh khác rất dễ thao tác, chỉ cần một vài thao tác là bạn có thể ghi âm cuộc gọi Oppo. Nhưng nhiều người chưa dùng quen điện thoại Oppo nên cũng có người còn chưa biết cách ghi âm cuộc gọi trên điện thoại Oppo như thế nào và không biết cách xem file ghi âm cuộc gọi Oppo lưu ở đâu. Bài viết hôm nay Hoaky68 sẽ hướng dẫn cho mọi người cách ghi âm cuộc gọi Oppo dễ dàng và một số thao tác liên quan ghi âm cuộc gọi như cách xem file ghi âm cuộc gọi, tắt ghi âm cuộc gọi,…

Cách ghi âm cuộc gọi trên Oppo

Ghi âm cuộc gọi trên Oppo được thực hiện theo 2 bước như ở dưới đây. Đây là cách ghi âm cuộc gọi nhanh nhất, dễ dàng nhất mà ai cũng có thể làm được.

Bước 1: Đầu tiên bạn hãy thực hiện cuộc gọi bằng cách gọi điện cho người khác hoặc nghe máy chấp nhận cuộc gọi của đối phương. Sau khi 2 bên kết nối được để nói chuyện với nhau qua điện thoại thì giao diện trên điện thoại Oppo sẽ có nút Ghi âm cuộc gọi điện thoại.

Bạn hãy ấn vào nút Ghi âm như mình khoanh tròn đánh dấu ở ảnh minh họa bên dưới. Lúc này điện thoại Oppo sẽ tiến hành ghi âm cuộc gọi, ghi lại những gì 2 người nói chuyện qua điện thoại rõ ràng nhất.

ghi âm và kết thúc ghi âm cuộc gọi Oppo
ghi âm và kết thúc ghi âm cuộc gọi Oppo

Bước 2: Các bạn sẽ trò chuyện bình thường cho đến khi muốn tắt ghi âm. Cách tắt ghi âm cuộc gọi gọi Oppo cũng rất đơn giản, bạn chỉ cần chạm lại vào nút Ghi âm khi nãy là sẽ tắt được ghi âm( lúc này nút ghi âm đó sẽ hiện thời gian đã ghi âm thay vì hiện chữ “Ghi âm như lúc nãy”). Đồng thời khi kết thúc ghi âm Oppo, file ghi âm cuộc gọi cũng tự động lưu vào thư mục Music/record/CallRecord. Đó chính là cách tắt chế độ ghi âm cuộc gọi Oppo bằng một chạm.

Tương tự: Đổi hình nền điện thoại oppo find X5, Reno 7z 8 pro Plus, A76

Cách nghe lại ghi âm cuộc gọi Oppo

File ghi âm cuộc gọi Oppo lưu ở đâu là một câu hỏi rất nhiều người thắc mắc mà không tìm ra câu trả lời. Ghi âm cuộc gọi thành công là một chuyện, còn vấn đề mở để nghe file ghi âm cuộc gọi Oppo ở đâu cũng là rất thiết yếu. Tiếp theo phần này mình sẽ hướng dẫn cách mở file ghi âm cuộc gọi nhanh nhất, dễ làm.

Bước 1: Truy cập ứng dụng Trình quản lý tệp của điện thoại Oppo. Ở đây chúng ta sẽ có thể tìm ra file ghi âm cuộc gọi ở đâu thông qua ứng dụng quản lý này.

cách nghe file ghi âm cuộc gọi Oppo
cách nghe file ghi âm cuộc gọi Oppo

Bước 2: Sau khi mở ứng dụng vừa rồi lên, bạn hãy ấn vào phần Danh mục ở trên cùng màn hình, rồi ấn vào mục Âm thanh.

cách mở file ghi âm cuộc gọi
cách mở file ghi âm cuộc gọi

Bước 3: Khi mở Âm thanh lên, bạn sẽ có thể thấy các file ghi âm hiển thị theo ngày tháng ghi âm để bạn phân biệt. Ấn vào một file muốn nghe và chọn ứng dụng để phát ghi âm rồi ấn Cho phép là được.

phát file ghi âm cuộc gọi
phát file ghi âm cuộc gọi

Nếu điện thoại bạn giao diện khác ảnh khi, mở mục Âm thanh nhưng chưa thấy file ghi âm cuộc gọi. Thì bạn hãy chọn mục Ghi âm rồi chọn Ghi âm cuộc gọi để mở theo đúng như đường dẫn lưu file “Music/record/CallRecord” mà điện thoại thông báo khi bạn kết thúc ghi âm.

Cách ghi âm cuộc gọi tự động cho Oppo

Ngoài cách ghi âm kia, Oppo còn cho phép người dùng có thể cài đặt để ghi âm cuộc gọi một cách tự động. Để cài đặt ghi âm tự động cuộc gọi, bạn hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Điện thoại mà bạn dùng để thực hiện các cuộc gọi. Sau đó nhìn ở phía trên góc phải màn hình, ấn vào biểu tượng 2 chấm và chọn Cài đặt như hình minh họa dưới đây.

cài đặt ghi âm cuộc gọi tự động
cài đặt ghi âm cuộc gọi tự động

Bước 2: Sau mở Cài đặt, bạn hãy kéo xuống chọn mục Ghi âm cuộc gọi để cài đặt các thứ liên quan chức năng này. Tiếp đó bạn sẽ nhìn thấy mục có tên là Ghi âm tất cả các cuộc gọi nhưng công tắc đang tắt. Bạn chạm vào công tắc đó để bật chức năng ghi âm tự động này.

Ghi âm tất cả cuộc gọi
Ghi âm tất cả cuộc gọi

Ngoài ra bạn có thể bật công tắc của mục Ghi âm số không xác định phía trên, nhưng lưu ý bạn chỉ có thể được bật một trong hai mục này. Khi bạn đã bật các công tắc ghi âm tự động này rồi thì từ đó trở về sau, các cuộc gọi một khi thực hiện thì điện thoại bạn sẽ tự động ghi âm cuộc gọi Oppo, bạn có thể kết thúc ghi âm bằng cách chạm vào nút Ghi âm như mình hướng dẫn ở phần trên.

Theo cá nhân mình thấy việc bật chế độ ghi âm tự động này khá bất tiện, vì cuộc gọi nào cũng ghi lại, sau này mở để nghe các file ghi âm cuộc gọi rất lằng nhằng và khó tìm thấy file cần nghe. Và đó là những gì bài viết hôm này mình chia sẻ, chúc các bạn thức hiện thành công.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi