Sửa lỗi Xiaomi Redmi Note 10 Pro tự chỉnh độ sáng trong 5 giây

Ngày nay trên tất cả các chiếc điện thoại thông minh đều có tích hợp tính năng chỉnh độ sáng tự động. Chức năng này được công nghệ cao nhận biết ánh sáng của môi trường xung quanh để mà từ đố tự động điều chỉnh độ sáng màn hình điện thoại cho phù hợp giúp cho mắt người dùng không bị mỏi nhiều. Tuy vậy trong một số tình huống ánh sáng tự động này nó quá thấp hoặc quá cao gây khó chịu cho người sử dụng và vì vậy mà nhiều người đã tắt chế độ tự chỉnh độ sáng trên điện thoại và tự cài một độ sáng cho riêng mình.

Bài viết này tôi sẽ chia sẻ cho mọi người cách bật, tắt độ sáng tự động trên điện thoại Xiaomi redmi Note 10 Pro, Redmi Note 11 Pro, Xiaomi mi 11, K30 Pro, K40 Pro, K50 Pro, Redmi Note9s, Poco M3, Redmi 9T Pro, Note 8 Pro,… cách làm tương tự như bài viết này.

Chỉnh độ sáng tự động cho điện thoại Xiaomi trong cài đặt cực dễ

Các loại điện thoại iphone, xiaomi redmi, poco, mi, oppo tự chỉnh độ sáng, và đây là cách bật tắt độ sáng tự động đơn giản và hiệu quả đối với toàn bộ các loại điện thoại trên thế giới.

Bước 1: Đầu tiên mọi người cần vào phần mềm Cài đặt của điện thoại và kéo xuống phía dưới một chút chọn mục Hiển thị để tiến hành.

cài đặt hiển thị trên điện thoại
cài đặt hiển thị trên điện thoại

Bước 2: Sau đó chúng ta chọn tiếp mục Độ sáng như tôi đánh dấu.

Mở mục Độ sáng lên, để tắt chế độ này thì các bạn sẽ bỏ chọn dòng Độ sáng tự động , đồng thời gạt thanh độ sáng ngay phía dưới sang trái hoặc phải tùy ý để cài cố định một độ sáng cho điện thoại.

Còn để bật chế độ Độ sáng tự động thì chỉ cần ấn bật cái công tắc kia là xong mà không cần chỉnh thanh độ sáng.

cài đặt độ sáng màn hình
độ sáng màn hình

Tắt công tắc tại mục Độ Sáng tự động và điều chỉnh thanh nằm ngang để đạt mức độ sáng ưng ý.

Tắt tự động chỉnh độ sáng màn hình điện thoại xiaomi
Tắt tự động chỉnh độ sáng màn hình điện thoại xiaomi

Bật tắt độ sáng tự động qua hộp chức năng nhanh của điện thoại

Các bạn gạt mở hộp chức năng nhanh và ở phía dưới cùng có hình chữ A là ám chỉ độ sáng tự động. Các bạn muốn bật tắt chế độ tự động chỉnh độ sáng thì hãy chạm vào nó.

Nếu đã tắt tự động chỉnh độ sáng thì nhớ gạt thanh ánh sáng bên cạnh để cài độ sáng màn hình cho điện thoại bạn. Bật chế độ tự động chỉnh độ sáng thì không cần gạt thanh độ sáng mà chỉnh cần ấn vào chữ A thôi.

chỉnh độ sáng điện thoại xiaomi
chỉnh độ sáng điện thoại xiaomi

Vậy là xong hai cách thay đổi độ sáng màn hình cũng như bật tắt độ sáng tự động cho điện thoại xiaomi, oppo, vsmart, realmi, poco,… Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích cho mọi người.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi