Sửa lỗi điện thoại iPhone 13 Pro Max bắt wifi nhưng không có mạng

Trong quá trình sử dụng iphone chắc hẳn có người gặp trường hợp mạng wifi có đủ vạch sóng nhưng lại không thể truy cập internet như thường, điện thoại hiện lỗi “iphone đã kết nối, không có internet“. Đặc biệt hơn, điện thoại iphone gặp lỗi không vào được mạng rất nhiều, rất hi hữu nguyên nhân là do thiết bị điện thoại bị lỗi sản xuất. Hầu hết nguyên nhân gây ra việc này là tác động bên ngoài, có thể là do wifi hỏng, nguồn wifi có vấn đề, lỗi vặt dễ sửa,… Điện thoại iphone bắt được wifi nhưng không có mạng thì có 3 cách hay để khắc phục vấn đề này.

Để khắc phục vấn đề iphone kết nối wifi nhưng không có mạng thì tôi sẽ đưa ra cho mọi người 3 cách để sửa vấn đề này từ ngọn đến gốc rễ. Bài viết này có thê ráp dụng được cho hầu hết nhưng xiphone phổ biến như Iphone 13 pro max, iphone 12 pro, iphone 11, iphone 12 mini, iphone XS Max, … Áp dụng được cho IOS 14, IOS 15.

Tắt rồi bật wifi trở lại

Nếu là lỗi nhỏ thì đây có thể là cách khắc phục tốt nhất cho các bạn. Các bạn chỉ cần vào ứng dụng Cài đặt. Tiếp theo tìm rồi chọn mục Wifi để tiến hành. Kế đó các bạn hãy gạt công tắc xanh sang trái để tắt wifi, chờ giây lát rồi gạt lại để bật và chờ nó tự kết nối wifi. Khi bạn kết nối thành công sẽ xuất hiện biểu tượng sóng WiFi ở góc trên màn hình và dấu tick màu xanh ở điểm truy cập mà WiFi bạn vừa kết nối.

bật/tắt wifi trên iphone
bật/tắt wifi trên iphone

Cách này trong hầu hết các trường hợp gặp lỗi không thể vào internet đều có hiệu quả, nhưng nếu iphone không bắt wifi được thì là chuyện khác do máy bạn. Nếu cách này vẫn không thể vào được thì các tiếp theo chắc hẳn sẽ khắc phục được vấn đề này.

Kết nối lại wifi từ đầu

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt > chọn mục Wifi

Bước 2: Ấn vào biểu tượng chữ ( i ) > ấn Quên mạng này

quên mạng wifi trên iphone
quên mạng wifi trên iphone

Bước 3: Sau khi quên mạng thì kết nối lại mạng đó và nhập lại mật khẩu wifi để kết nối là xong.

Đề xuất: Cách đặt báo thức, hẹn giờ trên iphone 13 pro max, iphone 12

Kiểm tra lại modern mạng wifi

Nếu như hai cách trên đều không được thì 100% do cục wifi chứ không phải do lỗi. Có thể lỗi nằm ở đường truyền mạng như cắm lỏng, đứt dây, hãy kiểm tra toàn bộ đường dây hoặc gọi thợ mạng tới kiểm tra miễn phí.

Hãy dùng thử thiết bị khác bắt mạng WIFI đó xem có mạng hay không?. Hoặc bạn cũng có thể ra nhìn đèn của cục phát wifi xem đèn Internet có đang sáng hay không, Đèn Auth, Đèn Optical xem có đèn nào bị tắt hay báo đỏ không.

Vấn đề này không phải do wifi nhà bạn hỏng thì là từ 1 nhà nào đó đã nối wifi chung với nhà bạn. Có thể họ bị mất điện, hỏng cục modern wifi hoặc cũng có thể họ rút wifi ra nên các nhà ở cuối đường dây mạng chung nhau này sẽ vẫn có sóng wifi mà không truy cập được internet. Để khắc phục thì cách duy nhất chính là hỏi họ xem có vấn đề gì mà từ đó đưa ra hướng giải quyết hợp lý. Nếu dùng chung đường mạng từ cục wifi nhà khác thì phải kiểm tra nhà hàng xóm xem đang có mạng hay không.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi