Điện thoại iphone 13 Pro Max, 12 Pro bị vô nước phải làm gì?

Chúng ta nên làm gì khi điện thoại iphone rơi vào nước? Đây là câu hỏi mà nhiều người chưa có lời giải đáp. Nhiều lí do cho điều này như sơ ý rơi xuống nước hoặc bỏ quên trong túi quần áo rồi đem đi giặt,…Chắc chắn lúc này các bạn sẽ rất bối rối và lo lắng khi thấy điện thoại bị vô nước đúng không nào. Trong bài viết này mình xin chia sẻ các bước để sơ cứu cho iphone rơi xuống nước.

iphone nhiễm nước
iphone nhiễm nước

Đầu tiên chúng ta cần phải tắt nguồn đi để ngừng nguồn điện, cho tắt hẳn đi. Sau đó tháo hết mọi bộ phận mà có thể tháo được ra như khe sim. Tháo ra để có khe hở và thấy được những gì bên trong. Tiếp đó các bạn hãy lau máy bằng khăn khô vào các vùng nước trên máy, hoặc các khe cố gắng thấm hút nó. Các khe điện thoại như khe sim, tai nghe, loa thì chúng ta sẽ dốc máy xuống cho nước nó chảy ra và lau ngay sau khi nước chảy ra ngoài. Vì nước vào các khe rất tai hại như là vào tai nghe sẽ hiện biệu tượng đã cắm tai nghe khá khó chịu, nước vào khe sim các thứ sẽ gây chập mạch, hay là iphone 13 pro max rơi rơi xuống nước bị mất tiếng cũng là tình trạng của khe loa nhiễm nước.

Thông thường những điện thoại còn zin thưa tháo bao giờ sẽ có khả năng chồng nước tốt. Nhưng nếu bạn mua một sản phẩm iphone 13 pro max cũ thì nên sơ cứu ngay kẻo nếu nó hỏng bạn sẽ mất một lượng tiền kha khá đấy.

lau kĩ các khe, các vùng dính nước
lau kĩ các khe, các vùng dính nước

Tiếp theo nếu thấy nước không còn ra nữa thì các bạn hãy dùng máy hút vào các khe như loa, tai nghe, sim. Nếu không có máy hút thì các bạn có thể dùng miệng để hút thật mạnh, chống chỉ định khi điện thoại iphone bị rơi vào bồn cầu, nước cống hay nước xà phòng, nước bẩn,…Nhớ là khi nước ra ngoài thì lau luôn để nước không trở lại trong, phòng khi nếu ta sơ ý lật chiếc máy lại. Lưu ý là không được bật nguồn mà hãy để nguyên trạng thái tắt nguồn như thế và lau, hút sạch nước ra khỏi các khe, lỗ.

Lúc này bạn cần phải làm khô các giọt nước nhỏ. Để làm khô những giọt nước nằm trong khe tốn khá nhiều thời gian đấy bởi vì nó nằm trong khe nên khó có thể lấy ra được. Trong vật lí lớp 6 chúng ta đã được học 3 cách để làm nước bay hơi đó là: Nhiệt độ, mặt thoáng và gió. Bởi vì nước nằm trong khe thì bạn sẽ không có mặt thoáng cho nước bay hơi. Lúc này bạn cân phải sử dụng gió và nhiệt độ.

Bạn hãy thửu lấy máy sấy để làm khô 1 giọt nước trên 1 cái đĩa, bạn sẽ biết nó tốn nhiều thời gian như thế nào. Đằng này giọt nước lại nằm trong khe, bạn càng cần phải nhiều thời gian hơn. Theo mình, nếu bạn sấy, bạn sẽ cần ít nhất 2 tiếng để làm khô được nước bên trong. Cho điện thoại vào trong chăn đạy lại và cho máy sấy vào bật 2 phút lại nghỉ 5 phút. làm khô từ từ cho tới khoảng 2 tiếng. Khi bạn ngưng không bật máy sấy thì chăn vẫn giữ được nhiệt độ ấm cho điện thoại. Đảm báo quá trình làm khô tốt mà không bị hỏng máy sấy. Không nên để máy sấy chạy liền 2 tiếng.

Biện pháp tiếp theo khi nước ra khá nhiều rồi thì tiếp theo mình sẽ lau sạch, bọc trong miếng giấy ăn. Rồi các bạn hãy để vào trong thùng gạo, hoặc các chất liệu hút ẩm để có sự hút ẩm, hãy để vào thủng gạo cẩn thận với miếng giấy để gạo không mắc vào các khe, các lỗ. Sơ cứu như vậy để trong thùng gạo một thời gian rồi lúc nào rảnh thì các bạn hãy mang qua trung tâm sửa chữa điện thoại gần nhất. Để họ có thể sửa chữa kĩ lưỡng hơn, như vậy sẽ tăng khả năng cứu được chiếc máy iphone nhiễm nước của các bạn.

thấm hút nước bằng cách để trong thùng gạo
thấm hút nước bằng cách để trong thùng gạo

Nhiều tình huống điện thoại bị rơi xuống nước và các bạn nhặt lên ngay thấy vẫn hoạt động, nhưng chủ quan mà chỉ lau qua loa vì nghĩ không sao cả. Đây là một hành động sai trái khá là tai hại mà nó có thể sẽ ảnh hưởng đến điện thoại của bạn trong tương lai. Bởi vì thật tình cờ khi mờ chính tớ đã trải qua nhiều thì giờ loay hoay bất lực, rất cực khi phải nếm trải các tác hại khi không sơ cứu ngay. Vậy nên những lúc này, các bạn hãy sơ cứu như mình đã chia sẻ, đơn giản nhất là tháo tất cả và lau khô thật kĩ dù sẽ hơi vất vả. Nhưng kết quả rất xứng đáng vì sẽ không có chiếc iphone nào phải chết cả.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi