Cách thêm lịch âm ra ngoài màn hình điện thoại Xiaomi Mi 11, Redmi Note 10 Pro

Trong các hãng sản xuất điện thoại thì chỉ có Samsung là cung cấp lịch âm cho người dùng Việt Nam. Còn các hãng khác thì đều không có. Hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách để thêm ra ngoài màn hình chính lịch âm điện thoại Xiaomi để tiện xem lịch nhé.

Từ khi con người biết nhìn vào thiên tượng để tạo ra lịch từ thời cổ đại thì lịch đã trở thành một trong những điều quan trọng nhất của cuộc sống này. Với chu kỳ của mặt trời mà con người sáng tạo ra lịch dương và chu kỳ mặt trăng mà tạo nên lịch âm của người phương đông ta. Ngoài hai loại lịch phổ biến này còn có lịch của nhiều vùng miền mà không được phổ biến trên thế giới, có thể kể đến như lịch của người Maya, Samoa,…

Quay lại chủ đề chính ngày hôm nay là lịch âm của người phương Đông chúng ta, đây là thứ thiết yếu đối với chúng ta không kém phần quan trọng so với lịch dương. Trong khi đó không phải lúc nào đi đâu chúng ta cũng ôm theo cuốn lịch dày cộp để nhìn mà hoàn toàn có thể dở chiếc điện thoại ra để xem lịch âm một các tiện lợi nhất. Tuy có thể xem lịch âm trên điện thoại nhưng chúng ta sẽ cần phải tải thêm phần mềm bên ngoài vào máy để xem lịch vì điện thoại sản xuất ra không có tính năng lịch âm ở đó.

Cách thêm lịch âm vào điện thoại Xiaomi

Đây là bài chia sẻ kỹ lưỡng cách để thêm lịch âm, cách xem lịch âm này có thể áp dụng trên điện thoại Xiaomi, Poco, Redmi như trên điện thoại xiaomi redmi 10, redmi note 10 Pro Max, Poco m3, Redmi 9t, Redmi 9a, redmi note 9s, note 9 Pro Max, Poco x3, redmi note 8 pro, redmi k30 Pro, K40 Pro, Mi 11 T Pro, Mi 10 Ultra,….

Bước 1: Đầu tiên các bạn hãy mở ứng dụng CH Play của điện thoại xiaomi lên và tìm kiếm từ khóa là “lịch vạn niên meta studio” và chọn ứng dụng biểu tượng như hình bên dưới của nhà sản xuất META Studio. Sau đó tiến hành tải ứng dụng lịch vạn niên này về máy.

tải lịch vạn niên cho điện thoại Xiaomi từ Google Play
tải lịch vạn niên cho điện thoại Xiaomi từ Google Play

Bước 2: Sau khi tải xong các bạn quay trở về màn hình chính của điện thoại. Các bạn hãy vuốt bên trái màn hình sang trang có ít ứng dụng chút để lấy khoảng trống chứa lịch vạn niên.

Bước 3: Nhấn giữ vào khoảng trống trên màn hình một hai giây và chọn mục Tiện ích sau khi hiện ra bên dưới.

Bạn chọn mục Tiện ích (tiếng anh Widget). Tiện ích là nơi chưa các tiện ích do những ứng dụng đã cài đặt tạo ra. Ví dụ ứng dụng lịch họ làm 1 tiện ích về lịch âm để hiển thị ra mà không cần phải mở ứng dụng. Trong mục tiện ích hiển thị danh sách các tiện ích, thì kéo xuống dưới cùng chọn Lịch vạn niên và ấn Hoàn tất ở góc phải phía trên là xong.

xem lịch trên điện thoại
xem lịch trên điện thoại

Đề xuất: Cách thêm lịch âm điện thoại iPhone (xem không cần mở App)

Lịch sẽ được hiện ở màn hình chính trong đó số to màu đỏ là ngày dương lịch (Trong ảnh đang là số 10) và số nhỏ màu đen ở dưới là lịch âm (Trong ảnh đang là số 5 nhỏ bên dưới số 10), muốn xem chi tiết hơn thì ấn vào để mở ra cũng vô cùng tiện lợi. Ngoài ra bạn cũng có thẻ tải các ứng dụng khác mà bạn yêu thích, chúng đều có tiện ích lkichj âm với nhiều kiểu dáng đẹp khác nhau.

Vừa rồi là bài chia sẻ về cách xem lịch âm trên điện thoại xiaomi, và cũng là cách xem lịch âm trên điện thoại androi bằng cách áp dụng tương tự các bước trên. Chúc các bạn thành công.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi