Giải phóng bộ nhớ điện thoại iPhone 13 Pro Max / 12 Pro khi đầy bộ nhớ

Sử dụng điện thoại lâu chắc chắn sẽ khiến cho iphone bị đầy bộ nhớ, đây là tình trạng chung của những chiếc iphone có dung lượng thấp nhưng nó không hề nguy hiểm. Cách hay là mọi người hãy sắm ngay một chiếc iphone mới có bộ nhớ cực cao để không còn bận tâm về bộ nhớ sau này nữa hoặc sử dụng 5 cách xóa bộ nhớ cho iphone dưới đây để có thể xóa bớt đi một lượng khá lớn dữ liệu không cần thiết cho iphone.

Xóa giải phóng bộ nhớ đệm iPhone 13 Pro Max

Các ứng dụng đã cài đặt sau một thời gian dài sử dụng chắc chắn sẽ phát sinh ra nhiều dữ liệu rác mà không hề cần đến làm đầy bộ nhớ của iphone một cách vô ích. Thật may mắn khi hoàn toán có thể hóa những dữ liệu rác để giải phóng dung lượng iphone nhưng cần lưu ý là sau một thời gian sử dụng đủ lâu hãy dùng cách này tiếp tục để xóa vì sẽ luôn phát sinh rác trong quá trình sử dụng điện thoại

  • Vào ứng dụng Cài đặt > sau đó chọn mục Cài đặt chung > rồi tiếp tục chọn mục Dung lượng & Sử dụng iCloud
  • Lúc này các bạn chọn quản lý dung lượng ở mục Dung lượng
  • Tìm ứng dụng chiếm nhiều dung lượng > chọn Xóa ứng dụng

Lúc này chỉ bộ nhớ đệm không cần thiết bị xóa mà ứng dụng cũng không hề mất.

Tắt tính năng giữ ảnh gốc khi chụp HDR trên iphone, xóa bớt video

Chụp HDR là tính năng chụp rất nét của iphone nhưng khi chụp nó sẽ đồng thời lưu cả ảnh bình thường và HDR. Do ảnh HDR luôn chất lượng tốt hơn ảnh bình thường nên mọi người hãy tắt tính tăng lưu giữ bản gốc khi chụp HDR đi để hạn chế gấp đôi bộ nhớ.

  • Vào Cài đặt > Ảnh
  • Chọn mục Tối ưu hóa dung lượng iPhone
tối ưu dung lượng iphone
tối ưu dung lượng iphone

 Xóa các ứng dụng không sử dụng rồi cài đặt lại

Trên điện thoại iphone sau thời gian lâu sử dụng do nhiều nguyên nhân khác nhau mà sẽ có những ứng dụng trên máy bạn chẳng bao giờ dùng đến hoặc không cần thiết chiếm rất nhiều dung lượng điện thoại. Lúc này các bạn cần xóa bỏ đi các ứng dụng để giải phóng bộ nhớ iphone tốt nhất. Để xác định ứng dụng nào không cần và chiếm dung lượng lớn, các bạn hãy:

  • Mở ứng dụng Cài đặt > chọn Cài đặt chung
  • Sau đó Dung lượng & sử dụng iCloud > chọn Quản lý dung lượng.

Sau khi xác định được ứng dụng không cần dùng và nhiều dung lượng thì các bạn hãy tiến hành xóa ứng dụng là xong.

xác định ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ
xác định ứng dụng chiếm nhiều bộ nhớ

Bên cạnh đó còn cách xóa đi tất cả các ứng dụng rồi cài đặt lại sẽ giảm đi đáng kể độ đầy của bộ nhớ iphone. Vì trong quá trình sử dụng điện thoại sẽ phát sinh các dữ liệu cache chiếm nhiều dung lượng đặc biệt là youtube, facebook. Vậy nên sau nhiều tháng các bạn nên xóa các ứng dụng này đi rồi tải lại chắc chắn sẽ giải phóng dung lượng iphone rất nhiều.

Tương tự: Sửa lỗi điện thoại iPhone 13 Pro Max bắt wifi nhưng không có mạng

Xóa lịch sử duyệt Safari và dữ liệu web

Khi bộ nhớ iphone đầy các bạn hãy nghĩ đến việc xóa lịch sử trình duyệt safari để có thể giải phóng rất nhiều dung lượng cho iphone bằng cách xóa dữ liệu web. Rất đơn giản để thực hiện việc này, các bạn chỉ cần:

  • Mở ứng dụng Cài đặt > kéo xuống dưới tìm chọn mục Safari
  • Sau đó chọn mục Xóa lịch sử và dữ liệu trang web rồi xác nhận thao tác này

Sử dụng các loại cloud để lưu trữ online

Rất nhiều Đám mây giúp người dùng sao lưu cất các dữ liệu ảnh, video vào trong đó mà không mất gì cả lại còn giúp giải phóng rất nhiều dung lượng iphone cũng như các loại điện thoại khác. Những điện thoại có bộ nhớ thấp rất nên sử dụng các Đám mây để sao lưu do đó hiện nay các bạn có thể tham khảo các dạng đám mây như Google photos, iCloud, Google Driver, hay Flickr,…

Nhìn chung lại thì ta có thể thấy vấn đề bộ nhớ iphone đầy là vấn đề chung của hầu hết các chiếc iphone có dung lượng thấp hiện nay. Chúng ta vẫn có thể áp dụng 5 cách giải phóng dung lượng iphone tốt nhất phía trên tôi đã chia sẻ để giải phóng đi rất nhiều dung lượng cho iphone của mình, ngoài ra còn vài cách nhỏ giải phóng được rất ít bộ nhớ khác như: xóa các bài hát và Stream qua iCloud, bật tính năng Ảnh iCloud – iCloud Photo Library, Xóa các tin nhắn văn bản, tin nhắn iMessage đã cũ,… Đó chỉ là vài cách nhỏ giúp hạn chế một chút thôi mà không cần thiết phải dùng. Và tôi vẫn muốn mọi người nếu có thể thì mua chiếc điện thoại mới có bộ nhớ thực sự cao > 64Gb để sử dụng điện thoại mà không còn lo về bộ nhớ iphone đầy.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi