Chỉnh kích cỡ chữ to nhỏ trên Samsung Galaxy A52s A72, font chữ

Bạn mới mua một chiếc điện thoại Samsung A52s A72 nhưng mắt bị mờ và muốn chỉnh lên kích thước chữ to hơn để nhìn cho rõ thì trong bài viết này chúng ta sẽ cùng đi tìm hiểu chi tiết nhé. Với những chiếc điện thoại samsung thì họ luôn chú tâm tới trải nghiệm của người dùng phải thật tiện lợi vì vậy bạn có thể chỉnh cỡ chữ vô cùng dễ dàng.

Chỉnh kích cỡ chữ to nhỏ trên Samsung Galaxy

Tất cả những điện thoại của samsung đều sử dụng hệ điều hành android và giao diện mới là OneUI. Vì vậy cách chỉnh cỡ chữ, font chữ hoàn toàn giống nhau, bạn có thể áp dụng cho các điện thoại như: Samsung galaxy A52, A72, A12, A32, Galaxy S10, S20 Ultra, S21, Galaxy M12, M51, M62, M21, M22, Galaxy Note 20 ultra, Note 10 Plus, A03s A02s, … Các bước tiến hành chỉnh cỡ chữ như sau:

Bước 1: Mở ứng dụng Cài đặt (Setting) lên.

Cài đặt samsung galaxy
Cài đặt samsung galaxy

Bước 2: Cuộn và tìm tới phần cài đặt về Màn Hình (Screen). Thật là bát ngờ khi phần cài đặt về cỡ chữ lại nằm trong phần màn hình đúng không nào.

Cài đặt cỡ chữ to Samsung Galaxy
Cài đặt cỡ chữ to Samsung Galaxy

Bước 3: Trong phần cài đặt về màn hình, bạn cuộn xuống phía dưới và tìm mục Cỡ Font và Kiểu Font (Font size and font style). Kích cỡ font chữ do font quyết định và tại mục này nó cũng cho ta chọn thay đổi font chữ luôn.

Cài đặt cỡ font và kiểu font Samsung Galaxy A52S
Cài đặt cỡ font và kiểu font Samsung Galaxy A52S

Bước 4: Lúc này bạn sẽ thấy mục Cỡ font nằm ở dưới cùng. Bạn nhấp vào thanh chỉnh cỡ chữ càng gần về phía chữ A to thì cỡ chữ sẽ càng to và ngược lại. Bật công tắc ở Font in đậm để sử dụng font chữ đậm nếu bạn muốn nhìn rõ hơn nữa.

Chỉnh kích thước chữ to nhỏ trên Samsung Galaxy OneUI
Chỉnh kích thước chữ to nhỏ trên Samsung Galaxy OneUI

Tương tự: Cách đổi hình nền điện thoại Samsung Galaxy A52s, A21s, A71, S21 ultra, S20, M52, M31

Chỉnh font chữ trên điện thoại Samsung Galaxy A52s

Ngoài ra còn một mục lại Kiểu Font đang để mặc định. Bạn có thể chọn Font chữ theo ý thích. Thậm chí là font chữ ở dạng thư pháp uốn lượn.

Cài đặt thay đổi font chữ  điện thoại Samsung Galaxy
Cài đặt thay đổi font chữ điện thoại Samsung Galaxy

Samsung cho bạn 3 font chữ có sẵn bao gồm chữ mặc định, chữ đạm và chữ in nghiêng. Có một tùy chọn đặc biệt đó chính là tải về font. Nếu bạn chọn tùy chọn này thì điện thoại sẽ mở ứng dụng Store lên cho phép bạn chọn và tải font miễn phí về với hàng nghìn font chữ đẹp/ Bạn chỉ cần tải về và áp dụng cho điện thoại của mình. Khi bạn làm theo hướng dẫn này thì các ứng dụng tin nhắn, facebook, Zalo, Youtube, Chrome đọc báo, … cũng sẽ có cỡ chữ to hơn. Như vậy là mình đã hướng dẫn các bạn cách để thay đổi cỡ chữ to trên điện thoại smartphone Samsung rồi nhé.

Quảng cáo sản phẩm, thương hiệu của bạn, hãy liên hệ chúng tôi